Search
Thứ Ba 23 Tháng Bảy 2024
  • :
  • :

Học Cao đẳng Dược có nhiều lợi thế để làm Trình Dược viên

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Với chương trình đào tạo chuyên nghiệp mang tính ứng dụng thực tiễn của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giúp sinh viên Cao đẳng Dược có nhiều lợi thế cạnh tranh khi làm Trình Dược viên

Thị trường ngành Dược hiện nay rất khốc liệt

Thị trường ngành Dược hiện nay rất khốc liệt

Sự cạnh tranh khốc liệt trong nghề Trình Dược viên

Theo Dược sĩ Nguyễn Thị Hồng, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì chỉ có khoảng 1/3 trình dược việc tồn tại với nghề sau 1 năm làm việc ở các công ty kinh doanh phân phối dược phẩm. Sau đó vì nhiều lý do khác nhau rơi rụng dần dần và chuyển sang làm công việc khác trong nghề Dược như Dược sĩ quầy thuốc, Kỹ thuật viên Bào chế….

Tuy nghề Trình Dược kiếm được nhiều tiền nhưng khó khăn và áp lực cũng không phải là ít. Tuy nhiên “càng cao danh vọng, càng dày gian nan”, nếu bạn quyết tâm và kiên trì, trạu dồi những kĩ năng kinh nghiệm, nhanh nhạy nắm bắt xu hướng biến động của thị trường Dược phẩm trong và ngoài nước.

Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bản chất là Thầy thuốc nhưng Dược sĩ làm Trình Dược viên thì bản chất công việc là kinh doanh marketing các sản phẩm thuốc. Mà đã là kinh doanh thì phải theo quy luật kinh tế thị trường có tính đào thải khắc nghiệt. Công ty Dược phẩm được mọc lên khắp nơi dẫn tới sự cạnh tranh giữa các công ty, bằng cách này hay cách khác Trình Dược viên sẽ tham chiến vào thị trường Dược phẩm và cạnh tranh không khoan nhượng với Trình Dược viên ở công ty khác để giành giật “miếng bánh” thị phần.

Để tồn tại và đạt được doanh thu thì các công ty dược cũng yêu cầu Trình Dược Viên phải chuyên nghiệp hơn dẫn tới việc “gạn đục khơi trong” tìm người tài giỏi. Theo đó Trình Dược viên muốn sống cùng nghề thì người làm nghề trình dược ngày càng phải trở lên chuyên nghiệp, nhanh nhạy hơn trong lĩnh vực kinh doanh thuốc.

Trình Dược viên cần có yếu tố nào để có thể tồn tại trong ngành

Trình Dược viên cần có yếu tố nào để có thể tồn tại trong ngành

Yếu tố nào quyết định đến sự thành công của Trình Dược viên?

Yếu tố thứ nhất là kỹ năng của Dược sĩ ngoài việc am hiểu chuyên môn về thuốc thì cần phải hội tụ đủ các kỹ năng kinh doanh như kỹ năng giao tiếp bán hàng, kỹ năng marketing hoặc thương mại điện tử online, kỹ năng trị công việc như lập kế hoạch công việc và kỹ năng xử lý tình huống …

Yếu tố thứ hai là khả năng làm việc theo nhóm: Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt thì kỹ năng làm việc theo nhóm được đánh giá là mấu chốt để thành công do tận dụng được ưu điểm của các thành viên trong nhóm và hạn chế được yếu điểm của bản thân. Mục tiêu là nhóm hỗ trợ, chia sẻ và cùng tiến đến mục tiêu có doanh số và lợi nhuận.

Yếu tố cuối cùng để Dược sĩ có thể thành công trong Nghề trình Dược: Muốn thành công trong bất cứ nghề gì thì việc đầu tiên phải tầm sư học đạo. Theo Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thì người học ngành Dược phải chọn đúng trường dược để theo học vì “Thầy giỏi mới có trò hay”.

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để làm Trình Dược viên chuyên nghiệp

Trình Dược Viên là một công việc trong nghề dược mà nhiều sinh viên học Cao đẳng Dược ra trường lựa chọn nếu thích kiếm tiền nhanh. Nói một cách thì nghề trình dược là một nghề đáng để Dược sĩ “ao ước” với mức thu nhập cao và không bị gò bó về mặt thời gian công việc.

Học Cao đẳng Dược sinh viên sẽ được đào tạo bài bản những kiến thức cơ bản về Dược lý cho đến các kỹ năng kinh doanh nghề dược trong một môi trường chuyên đào tạo ngành dược. Sinh viên không chỉ được rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong nghề trình dược mà còn có tư duy của những người làm nghề kinh doanh thuốc. Trong quá trình theo học các em dược kèm cặp học hỏi kinh nghiệm bán hàng thực tế trong các Công ty dược, Nhà thuốc, Bệnh viện.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Trình Dược viên chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Trình Dược viên chuyên nghiệp

Vậy muốn trở thành Trình Dược Viên giỏi, hãy đăng ký học Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Bạn sẽ trở thành Dược sĩ giỏi và thành công với nghề trình dược!