Search
Thứ Sáu 24 Tháng Năm 2024
 • :
 • :

Giải đáp những công việc của Điều Dưỡng viên đa khoa sau tốt nghiệp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Làm việc trong các Bệnh viện, cơ sở Y tế Điều dưỡng viên đa khoa chính là đối tác quan trọng của Bác sĩ trong quá trình điều trị và hồi phục sức khỏe người bệnh.

Giải đáp những công việc của Điều Dưỡng viên đa khoa

Công việc của các Điều dưỡng viên đa khoa

Nhiều bạn thí sinh muốn tham gia tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội nhưng vẫn có những thắc mắc về nhiệm vụ của Điều dưỡng viên là gì? 

Điều dưỡng viên đa khoa là gì ?

Điều dưỡng đa khoa là cụm từ để gọi các cán bộ Y tế có nhiệm vụ làm việc, thực hiện quá trình nghiên cứu, thực hiện các quy trình và kiến thức điều dưỡng. Nhiệm vụ chính của Điều dưỡng viên là chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Do đó công việc của các Điều dưỡng viên đa khoa là chăm sóc người bệnh trong suốt quá trình từ khi bệnh nhân bắt đầu tham gia điều trị đế khi hồi phục sức khỏe

Điều dưỡng viên đa khoa nhiệm vụ chẩn đoán, chăm sóc, điều trị, giải quyết những nhu cầu thiết yếu của người bệnh trong việc nâng cao sức khỏe, phục hồi, duy trì và dự phòng bệnh ở các tuyến: tuyến đầu, tuyến sau và tuyến cuối phối hợp với những chuyên ngành khác trong quá trình chăm sóc sức khỏe bệnh nhân.

Những công việc của Điều Dưỡng viên đa khoa

Các Điều dưỡng viên Đa khoa tốt nghiệp Cao đẳng Y tế sẽ có những vị trí công việc khác nhau theo sự phân công của Điều dưỡng trưởng. Nhưng công việc của các Điều dưỡng viên sẽ chủ yếu bao gồm các nhiệm vụ sau:

 • Tham gia thường trực theo sự phân công của điều dưỡng trưởng. Thực hiện tiếp đón, hướng dẫn bệnh nhân và người nhà làm các thủ tục hành chính
 • Ghi chép các thông số, dấu hiệu, và các xử lý các vấn đề của bệnh nhân hàng ngày vào phiếu chăm sóc và phiếu theo dõi theo quy định. Đối với các bệnh nhân nặng nguy kịch phải chăm sóc theo y lệnh và báo cáo kịp thời các diễn biến bất thường cho bác sĩ điều trị xử lí kịp thời.
 • Điều dưỡng viên đa khoa thực hiện các y lệnh của Bác sĩ và Điều dưỡng trưởng về kế hoạch chăm sóc và điều trị bệnh nhân hàng ngày. Hàng ngày khi kết thúc ca làm cần bàn giao người bệnh cho Y tá điều dưỡng trực và phải ghi vào sổ các y lệnh còn lại trong ngày, các yêu cầu theo dõi, chăm sóc đối với mỗi bệnh nhân, đặc biệt là người bệnh nặng.
 • Thực hiện nghiêm đúng quy chế của bệnh viện, trong quá trình chăm sóc bệnh nhân toàn diện, Nghiêm chỉnh thực hiện đầy đủ y lệnh của thầy thuốc, chấp hành Quy chế bệnh viện, quy chế quản lý buồng bệnh và buồng thủ thuật.
 • Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân và trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ tiêm thuốc, truyền dịch, thay băng cho người bệnh, đồng thời vệ sinh khử trùng các thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công và lập kế hoạch yêu cầu sửa chữa dụng cụ bị hỏng hoặc mua mới các trang thiết bị.
 • Động viên người bệnh an tâm điều trị. Bản thân phải thực hiện tốt quy định y đức và thường xuyên tự học, cập nhập kiến thức nâng cao trình độ của bản thân.
 • Ghi cập nhật sổ đăng kí bệnh nhân nhập viện, chuyển khoa, chuyển viện, xuất viện và tử vong. Báo cáo tình trạng bệnh nhân hàng ngày, hàng tháng tháng theo quy định.
 • Tham gia nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực chăm sóc người bệnh và hướng dẫn thực hành về công tác chăm sóc người bệnh cho học viên khi được điều dưỡng trưởng khoa phân công.
 • Thực hiện Kiểm tra sử dụng thuốc trực hàng ngày và bổ sung thuốc trực đầy đủ theo cơ số quy định. Tổng hợp thuốc đã sử dụng cho 1 bệnh nhân trước khi xuất viện. Thu hồi thuốc thừa để trả lại Khoa Dược theo quy chế sử dụng thuốc.

Để trở thành một điều dưỡng viên đa khoa thì bạn cần có bằng cao đẳng điều dưỡng. Các bạn muốn học cao đẳng điều dưỡng hãy đăng ký Tuyển sinh cao đẳng Y Dược Chính quy năm 2018 để có cơ hội học tập và trở thành những Điều dưỡng viên trong tương lai

Nguồn: Duocsi.edu.vn