Search
Thứ Sáu 24 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Dược sĩ nên học kỹ năng gì để thành công trong Nghề trình viên

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Kinh doanh Dược Phẩm là một ngành nghề dễ kiếm ra tiền nhưng lại đòi hỏi trình độ kỹ năng cao. Dược sĩ muốn thu nhập ổn định trong lĩnh vực Dược phẩm cần có Kỹ năng Trình Dược

dao_tao_trinh_duoc_vien_chuyen_nghiep_XQKN.jpgKỹ năng giao tiếp bán hàng

Kinh doanh trong lĩnh vực Dược phẩm không chỉ đơn thuần là bán được sản phẩm mà mục tiêu của Dược sĩ chính là cung cấp cho Y sĩ, Bác sĩ các thông tin về thuốc mới và giúp họ đưa phác đồ điều trị dung thuốc tốt nhất từ sản phẩm để giải quyết các vấn đề sức khoẻ của người bệnh. Một tác phong nhanh nhẹn, năng động kết hợp với kỹ năng giao tiếp Marktting Dược đã được Trường Trung cấp Y khoa Pasteur rèn rũa, khả năng thuyết trình tốt sẽ tác động tốt đến tâm lý khách hàng là Bác sĩ, cơ sở Y tế, Bệnh viện, Trung tâm Y tế chấp nhận Dược phẩm của Công ty bạn.

Trau dồi kiến thức và kinh nghiệm trở thành Trình Dược viên chuyên nghiệp

Việc kết hợp sự quyết tâm, khát khao của Dược sĩ trẻ với sự từng trải và kinh nghiệm của những Dược sĩ đồng nghiệp sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ năng Marktting Dược. Hãy nghiên cứu kinh nghiệm của những Trình dược viên đã thành công và  học những bí quyết tạo, phân tích điểm mạnh và điểm yếu của họ để rút kinh nghiệm nhằm xây dựng cho mình kỹ năng kinh doanh Nghề Dược trong một môi trường cạnh tranh khốc liệt trong “ chợ thuốc” hiện nay.

Kỹ năng xây dựng quan hệ

Kinh doanh bất kể ngành nghề gì cũng luôn các mối quan hệ, thương vụ không chỉ thuần túy là sự tương tác đơn lẻ giữa kẻ bán và người mua. Hiện nay, hầu hết các hoạt động bán hàng của Công ty Dược thông qua Trình Dược viên đều được xây dựng nhằm hướng đến việc duy trì mối quan hệ dài hạn với các Bác sĩ, Bệnh viện. Xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng hiện tại và tiềm năng chính là điểm mấu chốt thành công để có được sự trân trọng và tin cậy của khách hàng đối với người thầy thuốc làm công việc kinh doanh Dược phẩm.

Việc bán hàng trong lĩnh vực Dược phẩm cần nhiều kỹ năng đặc biệt. Nó không giống như nhóm hàng tiêu dùng khác vì khách hàng của Trình Dược viên cũng rất đặc biệt, không phải là người tiêu dùng mà là người chỉ định hoặc định hướng cho người bệnh tiêu dùng sản phẩm thuốc. Vì vậy, việc bán hàng thành công của người làm Nghề Trình Dược không phải bắt đầu từ chất lượng sản phẩm hay giá cả mà là tỉ lệ “thuyết phục & thương lượng” với khách hàng.

dao_tao_trinh_duoc_vien_kxxa

Kỹ năng sáng tạo trong kinh doanh

Là khả năng “kết nối” các mối quan hệ với các Thầy thuốc để đi đến giải pháp thống nhất cho những vấn đề nảy sinh trong đấu thầu thuốc Bệnh viện. Khả năng này rất quan trọng bởi một Trình Dược viên chuyên nghiệp là phải luôn biết đề ra các giải pháp tối ưu hóa nhu cầu và tư vấn giải quyết các vấn đề của “khách hàng Bệnh viện” thì sẽ tạo nên sự khác biệt về “trình độ trình dược”. Tính sáng tạo không chỉ dừng lại ở các ý tưởng mà Trình Dược viên còn phải biết tối ưu khi ra quyết thực hiện ý tưởng đó.

Kỹ năng tạo ấn tượng

Trình dược viên chuyên nghiệp là người biết tạo ấn tượng cho khách hàng ngay từ lần đầu gặp gỡ, tiếp xúc qua điện thoại hoặc phương thức giao tiếp trên mạng xã hội như FaceBook. Việc gây ấn tượng tốt với khách hàng sẽ tạo cho khách hàng sự tin tưởng về sản phẩm thuốc mà Trình dược viên chào bán. Đây là kỹ năng tạo đầu tiên mà bất cứ Dược sĩ nào làm công tác trình dược cần phải có.

Nghề Trình Dược viên – nghề của Dược sĩ

Để giúp cho công việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn, Trình Dược viên phải dựa vào chính các kỹ năng trình dược đã được đào tạo khi học Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur để có phương pháp tiếp cận mục tiêu hiệu quả; phương pháp tác động tích cực đến hành vi mua hàng của nhóm khách hàng đặc biệt; nhận định và phân loại nhu cầu của khách hàng để tạo ra được doanh thu; Kỹ năng vượt qua sự từ chối của khách hàng; Kỹ chăm sóc khách hàng khi thương vụ thành công để phát triển để phát triển mối quan hệ “cộng sinh”.

thu-nhap-trinh-duoc-vien-on-dinh

Nếu có đam mê với Ngành Dược, có nhu cầu học Trung cấp Dược để được Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đào tạo trở thành một Trình Dược viên chuyên nghiệp hãy liên hệ:

Click vào đây để  Đăng ký tuyển sinh Trực tuyến

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Nhà trường liên tục Tuyển sinh Trung cấp Trình Dược viên trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm 2015.