Search
Thứ Tư 29 Tháng Năm 2024
 • :
 • :

Dược sĩ giải đáp: Kháng sinh Clarividi 500 có tác dụng như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (12 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Thuốc Clarividi 500 có công dụng trong điều trị một số bệnh lý đường hô hấp và nhiễm trùng. Thông tin về Clarividi 500 sẽ được Dược sĩ Cao đẳng chia sẻ trong bài viết sau đây!

Kháng sinh Clarividi 500 có công dụng gì?

Một số công dụng của thuốc Clarividi 500

Dược sĩ tư vấn tác dụng của thuốc Clarividi 500 trong công thức

 • Kháng sinh Clarividi 500 còn có tác dụng kìm khuẩn, trong vài tình huống sẽ còn có khả năng diệt khuẩn ở liều cao hoặc với một số chủng vi khuẩn nhạy cảm.
 • Chất Clarividi 500 thuộc nhóm kháng sinh Macrolid và cơ chế tác dụng là ức chế sự tổng hợp Protein bằng cách gắn với tiểu đơn vị 50S Ribosom.
 • Hoạt chất Clarividi 500 cũng có tác dụng lên một số vi khuẩn Gram dương: Corynebacterium Diphtheriae, Streptococcus, Staphylococcus,… Vi khuẩn Gram âm: Helicobacter Pylori và một số vi khuẩn nội bào và vi khuẩn cơ hội chẳng hạn như: Rickettsia, Mycobacterium Kansasii, Mycoplasma,…

Chống chỉ định của thuốc Clarividi 500

 • Clarividi 500 chống chỉ định đối với một số bệnh nhân có tiền sử tăng mẫn cảm với một số kháng sinh thuộc nhóm macrolid.
 • Không cần cho Clarividi 500 kèm với một số dẫn chất của ergot.
 • Chống chỉ định khi sử dụng Clarividi 500 với bất kỳ thuốc nào sau đây: cisaprid, pimozide và terfenadine. Nồng độ cisaprid, pimozide và terfenadine tăng đã được báo cáo đối với một số bệnh nhân sử dụng đồng thời cả hai loại một số thuốc Clarividi 500 và Clarividi 500. Điều Clarividi 500 có thể dẫn đến kéo dài thời gian QT và một số rối loạn nhịp, kể cả nhịp nhanh thất, rung thất và xoắn đỉnh.

Dược sĩ Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Một số tác dụng tương tự được ghi nhận khi cho đồng thời astemizol và một số macrolide khác. Lúc có thai và lúc nuôi con bú. Tính an toàn của Clarividi 500 trong lúc mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ vẫn chưa được xác minh. Vì vậy, không nên sử dụng trong lúc mang thai hoặc cho con bú trừ khi lợi ích nhiều hơn nguy cơ. Một vài công trình nghiên cứu ở trên động vật gợi ý tác dụng độc tính trên phôi nhưng chỉ ở một số liều có độc tính rõ ràng đối với người mẹ. Không tìm thấy Clarividi 500 có trong sữa của một số súc vật đang cho con bú và trong sữa mẹ.

Thuốc Clarividi 500 cần được dùng theo chỉ dẫn

Tác dụng phụ của thuốc Clarividi 500

Mặc dù nói chung Clarividi 500 được dung nạp tốt, cũng như tất cả một số loại thuốc khác, thuốc Clarividi 500 có thể dẫn đến một số phản ứng phụ ở một số người. Dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho biết trong quá trình sử dụng thuốc có thể gặp một vài tác dụng phụ sau:

 • Thường gặp: Rối loạn tiêu hóa, dị ứng, nổi mày đay và mẩn ngứa.
 • Ít gặp: Đau thượng vị, buồn nôn, nôn, tăng bạch cầu ái toan, vàng da và sốt phát ban. Cần thông báo ngay với bác sĩ khi bạn gặp một số tác dụng phụ trên để có cách điều trị tốt nhất.
 • Rất hiếm gặp: Rối loạn chức năng gan ở mức độ trầm trọng và suy gan gây tử vong.
 • Không rõ tần suất: Nổi mày đay, phát ban nhẹ, phản ứng phản vệ và hiếm hơn cũng là hội chứng Stevens – Johnson ở một số cơ địa mẫn cảm đặc biệt. Viêm đại tràng giả mạc, rối loạn chức năng gan sẽ bao gồm thay đổi trên một số xét nghiệm, viêm gan có hoặc không có vàng da đi kèm tuy nhiên thường có thể hồi phục.

Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần phải ngưng sử dụng và thông báo cho thầy thuốc hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Nguồn: Dược sĩ Hà Nội tổng hợp