Search
Thứ Hai 24 Tháng Sáu 2024
 • :
 • :

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Hiện nay, xét nghiệm là ngành non trẻ được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Tuy nhiên thời gian học cũng như điều kiện đăng ký xét tuyển các bạn vẫn chưa nẵm rõ.

dieu-kien-hoc-van-bang-2-cao-dang-xet-nghiem-tphcm (1)

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2017

Những công việc sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 cao đẳng Xét nghiệm

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm tại các bệnh viện và các cơ sở y tế. Hiện tại trên toàn quốc có 22 bệnh viện thuộc tuyến Trung ương, 100 bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, 65 bệnh viện chuyên khoa và hàng nghìn cơ sở y tế khám chữa bệnh trên toàn quốc.

Ngoài ra, khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm bạn sẽ làm công tác xét nghiệm tại phòng khám và bệnh viện tư nhân. Đảm nhận vị trí xét nghiệm tại các trung tâm Y tế trên toàn quốc, làm giảng viên dạy tại khoa Xét nghiệm của các cơ sở trường Y Dược,viện nghiên cứu

Học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm cần đáp ứng điều kiện gì?

Ngày nay, vấn đề chăm sóc sức khỏe ngày càng được người dân chú trọng, chính vì vậy ngành y trong hệ thống Y tế Việt Nam luôn phải được đầu tư và nâng cao dịch vụ khám chữa bệnh để phục vụ nhu cầu chăm sóc một cách tốt nhất.

thieu-hut-nhan-luc-ky-thuat-vien-xet-nghiem

Nguồn nhân lực trong ngành Xét nghiệm hiện nay đang thiếu hụt trầm trọng

Trước nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành kĩ thuật xét nghiệm và căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ, Trường cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm với điều kiện sau:

 • Thí sinh phải tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học trở lên.
 • Thí sinh có đủ sức khỏe trong quá trình học, không đang trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thời gian đào tạo:

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được quy định rõ ràng và phân theo từng loại đối tượng:

 • Đối với sinh viên có bằng Cao đẳng trở lên các chuyên ngành sức khỏe như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược… sẽ là 18 tháng.
 • Đối tượng thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe thì thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm là 20 tháng.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, và có hơn thể liên thông lên bậc cao để nâng cao chuyên môn, trình độ đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các trung tâm doanh nghiệp Y tế hiện nay.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2017

Thí sinh có nguyện vọng học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ cần thiết sau:

 • Phiếu DKXT theo mẫu hồ sơ của trường.
 • Bản sao Bằng tốt nghiệp + Bảng điểm Cao đẳng, Đại học có công chứng.
 • Học bạ THPT bản sao công chứng (02)
 • Phong bì có dán sẵn tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Giấy khai sinh(01 bản sao công chứng Phường xã) + 04 ảnh 3×4
 • Những giấy tờ ưu tiên khác(nếu có).

truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-tphcm

Tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM

Nếu bạn muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm thì nhanh tay gửi hồ sơ về địa chỉ tại TPHCM: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM: Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355..

Nguồn: duocsi.edu.vn

>>>Xem thêm chương trình đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền với điều kiện tốt nghiệp THCS hoặc đã hoàn thành xong chương trình THPT: http://caodangyduochcm.edu.vn/y-hoc-co-truyen/