Search
Thứ Sáu 24 Tháng Năm 2024
 • :
 • :

Đặt tên nhà thuốc như thế nào cho hợp phong thủy để phát tài, phát lộc?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Đặt tên nhà thuốc, bảng hiệu của nhà thuốc theo đúng phong thủy sẽ giúp Dược sĩ thu hút được tài lộc, giúp nhà thuốc phát triển một cách thịnh vượng.

Đặt tên nhà thuốc như thế nào cho hợp phong thủy để phát tài, phát lộc?

Đặt tên nhà thuốc như thế nào cho hợp phong thủy để phát tài, phát lộc?

Tên và bảng hiệu của nhà thuốc rất quan trọng bởi vì nó biểu tượng cho nhà thuốc, tượng trưng cho tinh thần và bản chất làm việc của nhà thuốc.Bởi vậy tên nhà thuốc phải nói lên ý nghĩa “vận may”, phải dễ đọc, bảng hiệu phải cân bằng về kích thước, tỷ lệ và nghệ thuật vẽ trên đó.

Đặt tên nhà thuốc như thế nào cho hợp phong thủy

Dược sĩ Đặng Nam Anh hiện đang công tác tại Cao đẳng Dược tại Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, Dược sĩ khi mở nhà thuốc GPP nên chọn một cái tên có ý nghĩa và điềm lành. Ví dụ như đối với những tên viết bằng Hán tự bạn cần lưu ý đến số nét; chữ nào có số nét chẵn là âm, có số nét lẻ là dương; tỷ dụ như một cái tên có 6 chữ thì phải theo quy luật phong thủy là: dương, dương, âm, dương, âm, âm hoặc âm, âm, dương, âm, dương, dương.

Ngũ hành cũng ảnh hưởng nhiều đến tên của cơ sở. Những âm bắt đầu bằng C, Q, R, S, X hoặc Z thì sẽ thuộc âm Kim, âm B, F, M, H hoặc P thuộc Thuỷ, âm G hoặc K thuộc Mộc, âm D, J, L, N, T thuộc Hoả và âm A, W, Y, E hoặc O thuộc Thổ. Mà theo ngũ hành tương sinh là: Thủy với Mộc,Mộc với Hoả, Hoả với Thổ, Thổ với Kim, Kim với Thuỷ. Bạn nên kiêng ghép theo ngũ hành tương khắc như Thổ với Thuỷ, Thuỷ với Hoả, Hoả với Kim, Kim với Mộc và Mộc với Thổ.

Nếu các yếu tố âm dương và ngũ hành đã hài hoà với nhau thì bạn có thể kiểm tra lại tổng số nét. Những số sau đây có điểm tốt: 3, 5, 6, 6, 8, 11, 13, 15, 16, 17, 18, 21, 23, 24, 25, 29, 31, 32, 35, 37, 38, 48, 52, 63, 65, 67, 68, 73, 75, 77, 78, 80, 81, 83, 84, 87, 88, 89, 90, 91, 92, 97, 98, 99, 100

Ví dụ: “Đại chúng thực phẩm công nghiệp hữu hạn công ty”, tổng số nét 73, ngũ hành gồm: Hoả, Hoả, Kim, Thuỷ, Mộc, Thổ, Thổ, Kim, Mộc, Kim; âm dương tương đối cân bằng, 73 là số tốt, thế nhưng Kim sau Hoả thì không được hợp cũng như Mộc với Thổ, vậy nên cái tên này không được tốt lắm.

Dược sĩ nên đặt tên nhà thuốc theo cung mệnh của mình

Dược sĩ nên đặt tên nhà thuốc theo cung mệnh của mình

Đặt tên bảng hiệu nhà thuốc như thế nào cho hợp phong thủy

Bảng hiệu cực kỳ quan trọng đối với nhà thuốc đạt chuẩn GPP vì nó tượng trưng cho tinh thần và bản chất làm việc của nhà thuốc, bởi vậy phải bảng hiệu cần dễ đọc và cân bằng về kích thước, tỷ lệ và nghệ thuật vẽ trên đó.

Kích thước của bảng hiệu tuỳ vào âm dương. Ví dụ: nếu bề dài là âm (88cm) thì bề rộng phải dương, cho là 41cm. Bảng hiệu phải có từ 3 – 5 màu, 3 (Tài) tượng trưng cho lớn mạnh, 5 (Sinh) là đầy đủ. Nếu bảng hiệu có 2 hoặc 4 màu thì không được tốt lắm. Việc chọn màu cũng phải tuỳ thuộc vào việc định hướng như bảng dưới đây:

Các quy tắc tổng quát:

 • Vui mắt
 • Hình dáng cân bằng
 • Không che cửa sổ hay cửa lớn
 • Không được hình tam giác.
 • Không được làm bằng gỗ mềm
 • Tỷ lệ với kích thước ngôi nhà
 • Được gắn chặt một cách an toàn

Tuyen-sinh-cao-dang-duoc-pasteur1

Học Cao đẳng Dược để trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp

Quân bình về ngũ hành cũng quan trọng như âm dương. Cách phối hợp hay nhất của ngũ hành đối với 3 chữ như sau:

 • Thuỷ, Mộc, Hoả Hoả, Thổ, Kim
 • Hỏa, Mộc, Thuỷ Thổ, Hoả, Mộc
 • Mộc, Thuỷ, Kim Mộc, Hoả, Thổ
 • Kim, Thuỷ, Mộc Thổ, Kim, Thuỷ
 • Thủy, Kim, Thổ Kim, Thổ, Hoả

Để nhà thuốc luôn luôn gặp được vận may, làm ăn phát đạt bạn nên tham khảo qua những quy luật “phong thủy “tên” với “bảng hiệu” nhà thuốc” trên, bởi như ông bà ngày xưa có truyền câu :”có kiêng có lành”

Nguồn: duocsi.edu.vn