Search
Thứ Hai 15 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

Cách giúp mắt sáng khỏe cho dân văn phòng sau một ngày làm việc

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Đôi mắt chính mà tài sản quý nhất mà không phải ai cũng có. Tuy nhiên việc sử dụng máy tính nhiều dễ gây giảm thị lực và ảnh hưởng tới đôi mắt của bạn. Hôm nay trang Dược sĩ tư vấn cho bạn 5 cách đơn giản và hữu hiệu mà ai cũng có thể thực hiện được.

Ngồi máy tính có nguy cơ giảm thị lực và các bệnh về mắt

Ngồi máy tính có nguy cơ giảm thị lực và các bệnh về mắt

Đôi mắt quan trọng với bạn như thế nào?

Mắt là cơ quan thị giác thực hiện chức năng nhìn, quan sát, thu nhận hình ảnh của sự vật, màu sắc để chuyển về cho não xử lý và lưu trữ. Trong trường hợp mắt bị nhược thị, mắt bị lác, hay bị mắc các bệnh về mắt, hình ảnh thu được gửi về não là những hình ảnh mờ, ảnh ảo. Dần dần não sẽ không tiếp nhận và xử lý dẫn đến thị lực suy giảm dần dẫn đến mất thị lực hoàn toàn.

Đôi mắt là một trong năm giác quan quan trọng của cơ thể, giúp con người quan sát hình ảnh màu sắc và có sự tương tác với môi trường xung quanh. Tuy nhiên việc dùng máy tính nhiều dễ dẫn tới mỏi mắt. Nếu không hạn chế tình trạng này sẽ tạo áp lực lên đôi mắt có thể làm thay đổi hình dạng võng mạc Sau đây là một số lời khuyên bảo vệ đôi mắt khi làm việc với máy tính:

Giảm độ sáng màn hình

Khi xã hội phát triển, công việc sử dụng máy tính ngày càng trở nên phổ biến trong mọi ngành nghề. Đặc biệt dân văn phòng là đối tượng bất ly thân với máy tính, không chỉ thế họ còn tiếp xúc các thiếu bị khác như điên thoại, máy tính bảng.. Việc sử dụng hàng giờ liền dẫn đên việc giảm thị lực, mỏi mắt, khô mắt..
Cách tốt nhất để bảo vệ đôi mắt khi máy tính là giảm độ sáng màn hình vì màn hình sáng dễ làm bạn chảy nước mắt, khiến mắt nhanh mỏi. Giảm độ sáng màn hình là biện pháp hữu hiệu và đơn giảm nhất mà bạn có thể thực hiện được ngay trên thiết bị của mình.

Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh các chức năng của máy tính như chỉnh to font chữ hơn so với bình thường. Khi phải đọc hay viết nhanh, hãy để phông chữ to để mắt không phải điều tiết quá nhiều, giảm áp lực lên đôi mắt. Đồng thời giữ khoảng cách phù hợp cũng là một biện pháp hữu hiệu.

Ngồi máy tính có nguy cơ giảm thị lực và các bệnh về mắt

Ngồi máy tính có nguy cơ giảm thị lực và các bệnh về mắt

Đeo kính thay vì sử dụng kính áp tròng

Việc đeo kính áp tròng khi làm việc trên máy tính có thể làm hỏng đôi mắt. Vì kính áp tròng sẽ làm mắt bị khô nên hãy chuyển sang kính gọng. Ngoài ra bạn nên thường xuyên đi kiểm tra thị lực để biết tình trạng đôi mắt của mình để điều chỉnh độ kính cho phù hợp. Tránh đeo sai độ mắt kính sẽ làm đôi mắt của bạn dễ bị loạn hoặc tăng độ cận của mình, hạn chế tác hại cho đôi mắt. Nếu phải dùng kính, hãy thêm lớp chống lóa để bảo vệ mắt. Tất cả nhà cung cấp kính chăm sóc đeo mắt đều có bán lớp kính này.

Chớp mắt thường xuyên

Một biện pháp hữu hiệu khác mà ai cũng làm được đó chính là việc chớp mắt thường xuyên. Mải làm việc khiến nhiều người quên chớp mắt trong thời gian dài. Chớp mắt thường xuyên giúp mắt luôn ẩm. Bạn cũng nên tránh nheo mắt vì như vậy không những tổn hại đến mắt mà còn đem lại tác hại không tốt cho vùng da quang mắt. Ngoài ra khi làm việc quá tập trung khiến mắt căng và mỏi. Mở mắt to và đào mắt sẽ là bài tập thư giãn rất tốt cho mắt.

Nguồn: duocsi.edu.vn