Search
Thứ Tư 29 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Các loại thực phẩm tốt cho người bệnh hoen suyễn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Sau đây là các loại thực thực dành cho người bệnh hoen suyễn, việc điều trị bệnh hen suyễn bằng thực phẩm cũng được nhiều người lựa chọn vì tính an toàn và dễ sử dụng.

hen-suyen-1026

Các loại thực phẩm tốt cho người bệnh hoen suyễn

Theo các y sĩ y học cổ truyền tphcm, môi trường sống ngày càng ô nhiễm đã làm cho bệnh hen suyễn (hen phế quản) có chiều hướng gia tăng gây ảnh hưởng xấu đến toàn xã hội. Tuy là bệnh thông thường nhưng hen suyễn chưa nhận được sự quan tâm đúng mức từ cả phía người bệnh, gia đình và xã hội. Thiếu hiểu biết về triệu chứng, nguyên nhân hay cách phòng tránh khiến bệnh biến chứng nặng và khó điều trị hơn, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân. Dưới đây là những loại thực phẩm tốt cho người bệnh hen suyễn

Các loại thực phẩm tốt cho người bệnh hoen suyễn

Cải bó xôi tốt cho người bị hen suyễn

Cải bó xôi là một loại thực phẩm vô cùng có lợi đối với sức khỏe nói chung và việc điều trị bệnh hen suyễn nói riêng nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng có trong chúng. Loại rau này có chứa nhiều chất giúp ngăn ngừa bệnh hen suyễn như beta-carotene, vitamin C, vitamin E và magiê.

Bông cải xanh tốt cho người bệnh hen suyễn

Bông cải xanh là một trong những loại thực phẩm tuyệt vời cho những bệnh nhân hen suyễn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người ăn bông cải xanh liên tục trong 3 ngày có thể cung cấp một hàm lượng các chất chống oxy hóa đáng kể cho cơ thể. Điều này giúp kiểm soát tình trạng viêm nhiễm đường hô hấp do hen suyễn gây nên một cách hiệu quả.

Kiwi tốt cho người bị bệnh hen suyễn

Quả kiwi có công dụng bảo vệ cơ thể nhờ vào hàm lượng vitamin C cao. Một số nghiên cứu gần đây cho thấy những trẻ thường xuyên ăn kiwi và các loại quả thuộc họ cam quýt có khả năng xuất hiện các cơn hen suyễn thấp hơn một nửa so với những trẻ ít ăn các loại quả này. Ngoài ra, kiwi còn có tác dụng làm giảm tình trạng khó thở, ho và chảy nước mũi.

Theo duocsi.edu.vn