Được biết với tên gọi là quả óc chó, những lợi ích tuyệt vời của quả hồ đào đem lại cho sức khỏe sẽ khiến bạn muốn dùng loại quả này ngay từ bây giờ.
- Những sai lầm cần tránh khi chế biến món ăn nếu bạn muốn giảm cân
- Bạn đã biết cách chữa viêm họng hạt mà không cần dùng đến thuốc chưa?
- Những công dụng làm đẹp hiệu quả đến từ cà phê
Những lợi ích tuyệt vời của quả hồ đào
Các y sĩ y học cổ truyền tphcm chia sẻ, các loại quả hạch nổi tiếng là thực phẩm tốt cho sức khỏe đời sống. Ngoài chất xơ và protein thực vật, chúng chứa nhiều chất béo tốt, vitamin, khoáng chất và chất chống ô xy hóa. Tuy nhiên, quả hồ đào là loại quả mà những người “ăn vì sức khỏe” có xu hướng bỏ qua. Sau đây là ba lợi ích tuyệt vời của quả hồ đào.
Những lợi ích tuyệt vời của quả hồ đào
Giàu khoáng chất
Hồ đào là một nguồn cung cấp chất thiamin, kẽm, cũng như magiê và đồng. Một ounce (hơn 28g) cung cấp 60% giá trị hằng ngày đối với magiê và 40% giá trị hằng ngày đối với đồng.
Magiê giúp điều hòa đường huyết và cần cho xương chắc khỏe. Loại khoáng chất này cũng giúp hình thành collagen, giúp tăng độ săn chắc và đàn hồi của da. Đồng thời hỗ trợ hấp thu sắt và kết hợp với sắt giúp cơ thể tạo lập các tế bào hồng cầu. Nó cũng giúp tăng cường sự miễn dịch và giúp cho các mạch máu, thần kinh và xương khỏe mạnh.
Ngọt tự nhiên
Một ounce hồ đào chỉ chứa 1g đường. Tuy nhiên, so với các loại quả hạch khác, hồ đào ngọt hơn. Điều đó có nghĩa chúng có thể giúp thỏa mãn cơn thèm ngọt nhưng chỉ thêm rất ít đường. Bạn có thể chỉ bốc một nắm hồ đào để ăn vặt hoặc dùng chung với các loại quả khác như táo, lê, nho, kiwi… Nếu thích, bạn có thể thêm hồ đào vào món rau trộn và các món rau đã qua chế biến khác để tăng thêm hương vị.
“Kho” chất chống ô xy hóa vi diệu
Quả hồ đào chứa nhiều chất chống ô xy hóa polyphenol, cụ thể là các flavonoid, vốn có liên quan đến những lợi ích cho tim. Thực tế, hồ đào có gấp đôi hàm lượng flavonoid được tìm thấy trong hạnh nhân, hạt điều và hồ trăn; gấp bảy lần hàm lượng trong quả óc chó.
Dược sĩ Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, hồ đào có mức gamma-tocopherol, một dạng vitamin E và là một chất chống ô xy hóa khác, cao nhất so với các loại quả hạch khác. Hai cuộc nghiên cứu riêng lẽ cho thấy sự gia tăng mức gamma-tocopherol từ một chế độ ăn nhiều hồ đào giúp ngăn ngừa tình trạng ô xy hóa cholesterol. Cholesterol bị ô xy hóa là một tác nhân rủi ro gây bệnh tim.
Theo duocsi.edu.vn