Search
Thứ Ba 23 Tháng Bảy 2024
  • :
  • :

Bằng Cao đẳng Dược có đủ điều kiện mở quầy thuốc hay không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Em mới tốt nghiệp Cao đẳng Dược và muốn mở quầy thuốc để kinh doanh nhưng không biết có đủ điều kiện hay không và thủ tục như thế nào?

Điều kiện mở quầy thuốc theo quy định

Điều kiện mở quầy thuốc theo quy định

Điều kiện mở quầy thuốc theo quy định

Theo điều 18 Luật Dược (sửa đổi) quy định điều kiện mở Nhà thuốc hay quầy thuốc đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn ngành Dược tại cơ sở bán lẻ thuốc như sau:

Điều kiện để mở Nhà thuốc: Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của Nhà thuốc phải có văn bằng quy định tại điểm a khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sơ dược phù hợp. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của nhà thuốc có thể đồng thời là dược sỹ làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.

Điều kiện để mở Quầy thuốc: Người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc muốn mở Quầy thuốc phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên ngành Dược và có kinh nghiệm thực hành tại Cơ sở kinh doanh thuốc trong thời gian ít nhất 18 tháng tương đương 1 năm rưỡi.

Bằng Cao đẳng Dược có đủ điều kiện mở quầy thuốc hay không?

Căn cứ vào điều 18 Luật Dược sửa đổi, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng ngành Dược chính quy, bạn hoàn toàn đủ điều kiện mở quầy thuốc kinh doanh khi đã có thời gian thực hành theo quy định của Luật Dược. Với thời gian học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong vòng 03 năm, sinh viên tốt nghiệp có thể thực hiện ước mơ trở thành Dược sĩ hay Trình Dược viên ngay sau khi ra trường.

Bằng Cao đẳng Dược có đủ điều kiện mở quầy thuốc hay không?

Bằng Cao đẳng Dược có đủ điều kiện mở quầy thuốc hay không?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là địa chỉ đào tạo chuyên sâu các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu được Bộ Y tế đánh giá cao. Năm 2018, Nhà trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược với điều kiện đơn giản chỉ cần tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt, không vi phạm pháp luật.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Cao đẳng Dược năm 2018 cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ với các loại giấy tờ như sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu năm 2018.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT đối với thí sinh vừa tốt nghiệp THPT.
  • Bản sao công chứng bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2017 về trước.
  • Bản photo học bạ THPT (có công chứng)
  • 04 Ảnh 3×4 có ghi đầy đủ thông tin của thí sinh ở mặt sau ảnh (ảnh chụp trong thời gian gần đây nhất)
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • 01Pphong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có)

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoặc nộp chuyển phát nhanh qua đường bưu điện để được thông báo kết quả sớm nhất.

Nguồn: duocsi.edu.vn