Search
Thứ Hai 15 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

10 Lời khuyên để học tiếng anh tốt nhất

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bạn đã bắt đầu hành trình học tiếng Anh của mình. Bạn đang tham gia tất cả các lớp học của mình, bạn thậm chí đang làm tất cả bài tập về nhà của mình nhưng bạn dường như không tiến bộ gì. Đúng vậy, bài viết này chắc chắn là dành cho bạn! Chỉ cần tiếp tục đọc danh sách các mẹo bên dưới, sẽ giúp bạn cải thiện và học tiếng Anh nhanh hơn!

Học tiếng anh thật tốt với nhiều lời khuyên hay

1.Đọc mọi thứ bạn cầm trên tay

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Văn học cổ điển, bìa mềm, báo chí, trang web, email, nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của bạn, nhãn hộp ngũ cốc, biển hiệu: nếu là tiếng Anh, hãy đọc nó. Tại sao? Chà, nội dung này sẽ có đầy đủ các từ vựng mới hấp dẫn, cũng như một lượng kha khá bạn đã biết. Điều này giúp bạn cải thiện nhanh chóng, vì việc tiếp xúc lại với các từ vựng đã học sẽ cung cấp cho bạn các ví dụ mới trong ngữ cảnh, do đó củng cố những từ đó trong tâm trí bạn. Mặt khác, học các từ và cách diễn đạt mới là điều cần thiết để xây dựng kho từ vựng của bạn, đặc biệt là trong một ngôn ngữ có rất nhiều từ như tiếng Anh!

2.Tích cực ghi chú các từ vựng mới và cụm từ

Mẹo này là một mẹo cổ điển,  nhưng nó vẫn dùng được! Khi học, chúng ta thường thích thú với một từ mới của cụm từ đến nỗi quên mất nó dường như là điều không thể. Nhưng hãy nhớ, không phải mọi thứ đều dính ngay lần đầu tiên. Để chống lại điều này, hãy tập thói quen mang theo một cuốn sổ tay ngộ nghĩnh hoặc sử dụng chức năng ghi chú và từ điển trên điện thoại. Bất cứ khi nào bạn nghe hoặc đọc một từ hoặc cụm từ mới, hãy viết nó vào ngữ cảnh: nghĩa là, trong một câu và với ý nghĩa của nó. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian vì bạn sẽ không quay lại từ đó và tự hỏi bản thân: “Từ / biểu thức đó có nghĩa là gì nữa?”

Tích cực ghi chú và đánh dấu các cụm từ mới vào sách

3.Nói chuyện với con người thực

Một ngôn ngữ để làm gì nếu không phải để giao tiếp? Chắc chắn, con người chúng ta không chỉ đọc hoặc viết. Chỉ cần nghĩ đến số lần bạn đã nghe mọi người nói rằng họ “hiểu, nhưng không thể nói tiếng Anh”. Rất nhiều người không nói tốt tiếng Anh sẽ cảm thấy việc nói chuyện trở thành một rào cản lớn không thể vượt qua khiến họ mất tinh thần. Đừng như vậy. Tìm kiếm người bản ngữ để trao đổi ngôn ngữ không chính thức, đăng ký một khóa học hoặc tham gia các lớp học trực tuyến.

4.Đăng ký podcast, xem phim hoặc kênh Youtube (bằng tiếng Anh)

Bạn thích hài hước? Chính trị? Du lịch? Nấu nướng? Những chủ đề bạn thích và có thể tưởng tượng được, có rất nhiều trên podcast nói tiếng Anh hoặc kênh Youtube dành cho bạn. Đăng ký một số kênh và nghe hoặc xem bất cứ nơi đâu bạn có thể. Lúc đầu, bạn có thể thấy khó thích nghi giọng bản xứ, nhưng hãy kiên trì với nó và bạn sẽ sớm hiểu những gì bạn nghe (cũng như học được nhiều từ vựng mới từ người bản ngữ!)

5.Đi nước ngoài

Theo tin tức nếu có cách nào tốt hơn để học tiếng Anh ngoài việc đắm mình trong nó khi sống và học tập ở một quốc gia nói tiếng Anh, chúng tôi rất muốn biết! Không có gì bí mật khi tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới và với một danh sách dài các quốc gia để lựa chọn, bạn có thể chọn môi trường học tập lý tưởng của mình về thời tiết, văn hóa hoặc thành phố yêu thích. Hãy nghĩ đến Úc, New Zealand, Anh, Mỹ, Canada và Nam Phi!

6.Làm những việc bạn thích làm bằng tiếng Anh

Chẳng ích gì khi bạn cố gắng đọc sách Harry Potter bằng tiếng Anh vì bạn ghét những cuốn sách bằng tiếng Tây Ban Nha. Thay vào đó, hãy chọn làm những việc bằng tiếng Anh mà bạn biết mình sẽ thích. Bạn yêu thích nấu ăn? Sau đó, xem một chương trình nấu ăn bằng tiếng Anh. Hay bạn là fan của Taylor Swift hay Ed Sheeran? Tại sao không theo dõi họ trên Twitter và cố gắng hết sức để hiểu các tweet của họ? Điều quan trọng là bạn phải vui vẻ khi học một ngôn ngữ!

7.Bắt đầu với những gì bạn thực sự cần

Việc học tiếng Anh của bạn có thể sẽ nhanh hơn rất nhiều nếu bạn liên tục nhắc nhở bản thân về động cơ học tập của mình. Bạn đang làm tiểu luận và cần tìm tài liệu bằng tiếng Anh? Sau đó, tập trung vào từ vựng liên quan đến việc học của bạn. Bạn tham gia một chương trình giao lưu với sinh viên nước ngoài? Đánh dấu những cách bắt đầu cuộc trò chuyện, học cách thể hiện bản thân và giao lưu bằng tiếng Anh để sử dụng với những người tham gia khác. Và có vẻ như từ vựng về du lịch cũng là sở thích của bạn hãy học ngay bây giờ cho đến khi bạn bắt đầu chuyến đi nhé. Nếu bạn chỉ bắt đầu học tiếng Anh với hy vọng học được bất cứ thứ gì và mọi thứ cùng một lúc một cách thần kỳ, bạn có thể sẽ bị bối rối và kiệt sức.

8.Nói tiếng Anh mọi lúc

Nói nhiều nhất có thể bằng tiếng Anh và đừng lo lắng nếu bạn mắc lỗi. Nó là một phần của quá trình học tập. Nói càng nhiều càng tốt trong lớp, luyện tập khi đang lái xe hoặc hát trong lúc tắm. Hãy làm bất cứ điều gì bạn cần làm để xây dựng sự tự tin của bạn!

9.Có trách nhiệm

Học tập là một quá trình cần thời gian và sự cống hiến. Bạn và chỉ bạn mới có thể kiểm soát những gì bạn làm, khi nào và làm như thế nào. Hãy nhớ rằng luyện tập ngắn và đều đặn sẽ tốt cho trí não hơn nhiều so với thời gian dài và không đều, vì vậy bạn không cần phải dành cả ngày để luyện tập: chỉ cần vài phút mỗi ngày là đủ để bạn luyện tập theo bất kỳ cách nào bạn chọn: đọc sách. , nghe nhạc hoặc làm bài tập. Cố gắng biến nó thành một thói quen hàng ngày.

10.Đừng trách mình khi bạn đang thất vọng

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Hà NộiKhi bạn bắt đầu cảm thấy mình không có kiến ​​thức – điều này xảy ra với tất cả người học tại một thời điểm nào đó – đừng nói “Tôi không nói được tiếng Anh” hoặc “Tôi sẽ không bao giờ hiểu được điều này”. Trên thực tế, hãy xóa những cụm từ đó ra khỏi vốn từ vựng của bạn! Chúng chỉ làm mờ đi sự hiểu biết của bạn và những tiến bộ bạn đang đạt được và kiềm hãm ước mơ nói tiếng Anh tốt của bạn. Thay vào đó, hãy nói “Tôi đang học tiếng Anh và cải thiện hàng ngày”, “Điều đó không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng nó đáng giá”, “Tôi đã tốt hơn rất nhiều so với cách đây sáu tháng” và các cụm từ khác để nhắc nhở bản thân về bức tranh lớn của ước mơ của bạn.

XEM THÊM: DUOCSI.EDU.VN