Search
Thứ Sáu 21 Tháng Một 2022
  • :
  • :

Những loại thực phẩm không nên để qua đêm khi đã chế biến

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Có một số loại thực phẩm mà sau khi đã chế biến thì chúng ta không nên để qua đêm vì không những nó đã hết chất dinh dưỡng mà còn tệ hơn là gây ngộ độc thực phẩm

tra xanh

trà xanh

Những loại thực phẩm không nên để qua đêm

Trà xanh

Theo Dược sĩ tại trường cao đẳng y dược TPHCM cho hay nếu bạn để trà xanh qua đêm, nó sẽ mất đi tất cả các protein và các vitamin. Nguy hiểm hơn, nó tạo ra nhiều vi khuẩn, nấm sinh sản và gây tổn hại cho sức khỏe. Nếu để ý, bạn sẽ thấy vị nước trà xanh đã chuyển sang dạng ‘thiu thiu’, không còn thơm đặc trưng như ban đầu nữa. Do đó, hãy nhớ là đừng uống trà xanh từ ngày hôm trước.

Salad trộn

Salad trộn có nhiều thành phần như sốt mayonnaise, giấm, trái cây sấy khô… Ngay cả khi bạn lưu nó trong tủ lạnh cho ngày hôm sau, các món salad vẫn có thể bị nấm mốc và biến chất. Thường salad là từ các loại rau củ tươi, trên đó còn nhiều vi khuẩn không thể loại bỏ hết mặc dù đã rửa kỹ, kết hợp với các chất bên trong mayonnaise sẽ là một “đại tiệc” cho các vi sinh vật phát triển.

Trứng lòng đào

Các chuyên gia công tác tại trường cao đẳng y dược Pasteur cơ sở TPHCM nếu chưa được nấu chín hoàn toàn, không ăn trứng để qua đêm. Lòng đỏ trứng có thể dễ dàng bị ô nhiễm và gây hại cho sức khỏe. Chúng có thể gây rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, tiêu chảy…

Tuy nhiên, nếu trứng đã được nấu chín và chưa “động đũa” vào nhiều thì bạn có thể gói lại và giữ trong tủ lạnh, bạn có thể bảo quản trong 48 giờ.

trung long dao

trứng lòng đào

Nấm nấu chín

Súp nấm rất bổ dưỡng, nhưng để quá 12 giờ sẽ làm giảm chất dinh dưỡng và hình thành nhiều chất có hại. Nấm nấu chín chứa nitrat tốt cho các tế bào máu đỏ, nhưng sau một đêm, nitrat sẽ thay đổi thành nitrit không tốt cho cơ thể của bạn.

Hải sản

Sò, hàu… không nên để qua đêm nếu nó được hấp hoặc nướng. Ngày hôm sau, cá và hải sản dễ bị phân hủy protein và có thể gây tổn hại chức năng gan và thận.

Trên đây là những loại thực phẩm mà các dược sĩ khuyên mọi người không nên để qua đêm. Chúc mọi người luôn có được một sức khỏe tốt nhất.

Nguồn: duocsi.edu.vn