Search
Thứ Năm 28 Tháng Mười 2021
  • :
  • :

Dược sĩ tư vấn giúp tránh dị tật thai nhi cho các mẹ bầu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 4,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Dị tật bẩm sinh là vấn đề có thể xảy ra với bất kỳ bà mẹ nào, đây là điều chẳng ai mong muốn. Để giúp con sinh ra khỏe mạnh và kiểm soát tình trạng dị tật thai nhi một cách hiệu quả, các mẹ hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Nên bổ sung chất acid folic sớm

Nên bổ sung chất acid folic sớm

Có những hiểu biết về dị tật thai nhi sẽ giúp mẹ dễ dàng hơn trong việc phòng và kiểm soát tình trạng dị tật thai nhi khi ở trong bụng mẹ. Những điều mẹ bầu nên làm trong quá trình mang thai bao gồm:

Nên bổ sung chất acid folic sớm

Nếu có ý định sinh con, chị em nên bổ cung acid folic ít nhất 3 tháng trước khi mang thai. Các Dược sĩ tư vấn rằng, di tật thai nhi nguyên nhân chính là do cơ thể người mẹ bị thiếu hụt chất folate.

Dị tật thai nhi có thể xuất hiện sớm trong thai kỳ, phát hiện dị tật thai nhi ở khoảng tuần thứ 10 cũng là quá muộn để cứu vãn tình hình, chính vì thế, các mẹ nên bổ sung folate kịp thời nhé.

Cẩn trọng trong việc sử dụng thuốc

Trong thời gian mang thai, sức đề kháng của mẹ bầu thường rất yếu và dễ mắc phải các bệnh thông thường. Trong những trường hợp này, các mẹ không nên tùy tiện trong việc sử dụng thuốc vì hành động này có thể khiến cho thai nhi bị dị tật. Hãy tìm đến bác sĩ và nghe lời khuyên của họ trong việc sử dụng thuốc để an toàn cho con các mẹ nhé.

Cẩn trọng trong việc sử dụng thuốc

Cẩn trọng trong việc sử dụng thuốc

Thăm khám sức khỏe khi muốn có con

Đó là lời khuyên của các Dược sĩ dành cho bất kỳ người phụ nữ nào để bảo đảm sự phát triển an toàn và khỏe mạnh cho thai nhi.

Nhiều mẹ có thắc mắc rằng “dị tật thai nhi làm sao để ngăn ngừa”. Cách ngăn ngừa hiệu quả nhất xuất phát từ hành động của mẹ và thăm khám sức khỏe trước khi muốn có con là việc làm cần thiết góp phần ngăn ngừa dị tật thai nhi hiệu quả nhất.

Mẹ tuyệt đối không được uống rượu trước và trong khi mang thai

Rượu có thể gây ra những tổn hại đến quá trình hoàn thiện và phát triển của thai nhi khi còn trong bụng mẹ. Do đó, trước và sau khi mang thai, các mẹ tuyệt đối không được uống rượu. Tác hại của rượu đối với thai nhi ở mức độ nhẹ thì có thể gây ảnh hưởng đến sự hoàn thiện trí tuệ và hành vi của trẻ, nặng thì có thể khiến mẹ bị xảy thai. Để an toàn nhất, các mẹ nên tránh sử dụng rượu và các đồ uống có chứa cồn khi mang thai.

Mẹ tuyệt đối không được uống rượu trước và trong khi mang thai

Mẹ tuyệt đối không được uống rượu trước và trong khi mang thai

Nên tiêm ngừa các bệnh trước và sau khi mang thai

Một trong những kiến thức y dược mà mẹ nhất định phải biết để kiểm soát dị tật thai nhi hiệu quả chính là tiêm phòng nhiễm trùng và một số bệnh khác trước và sau khi mang thai. Đặc biệt, các mẹ nên hạn chế đến những chỗ đông người, những nơi đang có dịch bệnh.

Trên đây là những kiến thức giúp kiểm soát dị tật thai nhi một cách hiệu quả và an toàn mà bất kỳ người mẹ nào cũng cần phải biết. Nếu bạn là phụ nữ và đang có ý định mang thai thì hãy ghi lại điều này ngay nhé, vô cùng bổ ích đấy.

Hải Đường – Duocsi.edu.vn