Search
Thứ Năm 28 Tháng Mười 2021
  • :
  • :

Dược sĩ tư vấn cách chế ngự chứng đầy hơi hiệu quả nhất

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Đầy hơi là triệu chứng nhiều người gặp phải trong cuộc sống. Làm thế nào để chế ngự chứng đầy hơi hiệu quả. Theo dõi bài viết dưới đây, chuyên gia của chuyên trang Dược sĩ sẽ trả lời giúp bạn.

Triệu chứng đầy hơi

Triệu chứng đầy hơi

Triệu chứng đầy hơi

Khi cơ thể xuất hiện khí dư thừa sẽ được biểu hiện ra bên ngoài bằng triệu chứng đầy hơi, ợ hơi. Đây là vấn đề không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe và không phải là căn bệnh thông thường gì nhưng lại khiến cho người bị cảm thấy mất tự tin và sống trong cảm giác khó chịu và nhiều khi trở nên “vô duyên” trong mắt người khác.

Những trường hợp bị ợ nóng hoặc ợ hơi thì thường thoát ra bằng đường miệng nhưng nếu bị chứng đầy hơi thì khí đường ruột sẽ thoát ra khỏi trực tràng và gây ra những âm thanh vô cùng tai hại, đẩy người bệnh vào thế “tiến thoái lưỡng nan”. Trong trường hợp này thì cần phải tìm ra cách chữa chứng đầy hơi chướng bụng sớm.

Không cần phải sử dụng thuốc chữa đầy hơi chướng bụng, chỉ cần tuân thủ các nguyên tắc được Dược sĩ tư vấn dưới đây, bạn đọc sẽ đẩy lùi chứng đầy hơi một cách dễ dàng, cụ thể:

Tránh xa các thực phẩm có gas

Thực phẩm có gas là một trong những thủ phạm gây ra chứng đầy hơi ở con người. Chính vì thế, để cải thiện tình hình, bạn đọc hãy tránh xa những thực phẩm, đồ uống có gas như nước ngọt…Thay vào đó, hãy sử dụng nhiều các loại thực phẩm như lê, táo, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt và một số các sản phẩm từ sữa như kem, pho mát…

Tránh xa các thực phẩm có gas

Tránh xa các thực phẩm có gas

Hình thành thói quen uống nước trước bữa ăn

Công việc rất bình thường nhưng lại có thể giúp cải thiện chứng đầy hơi hiệu quả. Chỉ cần uống một ly nước trước mỗi bữa ăn sẽ giúp giảm bớt axit dạ dày, kích thích quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra tốt hơn, chứng đầy hơi nhờ đó mà tự biến mất.

Đây là một trong 7 cách chữa đầy bụng khó tiêu hiệu quả được nhiều người áp dụng và thành công. Hãy lưu lại kiến thức y dược này để dễ dàng vượt qua vấn đề của cuộc sống nhé bạn đọc.

Tập thể dụng hàng ngày để giảm chứng đầy hơi

Việc lười vận động làm cho khí dư thừa tích tụ trong cơ thể càng nhiều và gây ra triệu chứng đầy hơi. Do đó, để cải thiện tình trạng này và chế ngự chứng đầy hơi hiệu quả, bạn đọc hãy hình thành cho mình thói quen đu bộ hoặc tập các bài thể dục nhẹ khoảng 20 phút mỗi ngày nhé. Tưởng đơn giản nhưng hiệu quả mang đến lại vô cùng bất ngờ đấy.

Tập thể dụng hàng ngày để giảm chứng đầy hơi

Tập thể dụng hàng ngày để giảm chứng đầy hơi

Trên đây là một số phương pháp giúp chế ngự chứng đầy hơi vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao mà bạn đọc có thể áp dụng ngay được. Nếu bạn cũng đang rơi vào tình trạng này thì áp dụng ngay đi nhé.

Hải Đường – Duocsi.edu.vn