Search
Thứ Năm 28 Tháng Mười 2021
  • :
  • :

Dược sĩ cảnh báo mối nguy hiểm khôn lường khi ăn rau mùng tơi sai cách

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Là một trong những loại thực phẩm được nhiều người yêu thích và thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, sẽ có những mối nguy hiểm khôn lường khi ăn rau mùng tơi sai cách.

Công dụng của rau mùng tơi

Công dụng của rau mùng tơi

Công dụng của rau mùng tơi

Là loại rau vô cùng thân thuộc trong cuộc sống, thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm của gia đình Việt, rau mùng tơi vừa đem lại giá trị dinh dưỡng cao, vừa mang lại công dụng thanh nhiệt, giải độc cực hiệu quả trong những ngày hè oi bức.

Trong Y học cổ truyền, mồng tơi là loại rau không độc, có tính hàng, có tác dụng tán nhiệt, hoạt trung, lợi đại tiện, có thể sử dụng rau mùng tơi để điều trị bỏng nhẹ ngoài da hoặc giải độc, trị rôm sảy, mụn nhọt vô cùng hiệu quả.
Tác dụng của rau mùng tơi đem lại cho cuộc sống là vô cùng lớn. Tuy nhiên, các chuyên gia của chuyên trang Dược sĩ khuyến cáo rằng, nếu vì những công dụng này mà lạm dụng rau mùng tơi quá nhiều thì sẽ gây ra những mối nguy hiểm khôn lường, cụ thể:

Lạm dụng rau mùng tơi gây ra bệnh sỏi thận

Sỏi thận là một trong số những căn bệnh con người rất hay gặp phải. Nguy cơ mắc phải bệnh sỏi thận càng cao hơn khi lạm dụng rau mùng tơi quá nhiều.

Lạm dụng rau mùng tơi gây ra bệnh sỏi thận

Lạm dụng rau mùng tơi gây ra bệnh sỏi thận

Sở dĩ là như vậy là vì trong rau mùng tơi có chứa nhiều hợp chất hữu cơ, chất purin khi được tiếp nạp vào cơ thể sẽ biến thành axit uric, đặc biệt, các axít oxalic trong rau mùng tơi làm tăng nồng độ canxi oxalate trong nước tiểu khi chất này không được đào thải ra ngoài sẽ phát triển thành sỏi thận.

Bị tiêu chảy khi lạm dụng rau mùng tơi

Nếu như bình thường rau mùng tơi có thể giúp hỗ trợ điều trị táo bón, nhuận tràng thì trong một số trường hợp, nếu bạn đọc ăn quá nhiều rau mùng tơi sẽ dẫn đến tình trạng bị tiêu chảy. Đặc biệt là những người mắc phải các bệnh thông thường như viêm loét đại tràng, thân nhiệt thấp, viêm tá tràng…càng không nên lạm dụng loại thực phẩm này.

Bị tiêu chảy khi lạm dụng rau mùng tơi

Bị tiêu chảy khi lạm dụng rau mùng tơi

Gây ra sự ức chế trong dạ dày

Các Dược sĩ tư vấn rằng, trong rau mùng tơi có chữa một lượng chất xơ rất cao (có tới 6g chất xơ trong 1 chén rau mùng tơi). Mặc dù chất xơ rất tốt nhưng nếu cùng lúc cơ thể phải tiếp nhận quá nhiều chất xơ thì sẽ có khả năng gây ra các vấn đề cho dạ dày, làm cho bộ phận này bị ức chế và cơ thể khó chịu.

Trên đây là một số mối nguy hiểm khôn lường khi ăn rau mùng tơi sai cách, mặc dù loại rau này rất dễ ăn và nhiều người yêu thích nhưng hãy cẩn trọng nhé bạn đọc. Thứ gì lạm dụng quá cũng không tốt.

Hải Đường – Duocsi.edu.vn