Search
Thứ Sáu 12 Tháng Tám 2022
  • :
  • :

Điểm danh các thực phẩm có lợi cho sức khỏe của mắt

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Sau đây là những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe của mắt được tổng hợp và chia sẻ bởi các Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, hy vọng có thể giúp các bạn cải thiện tình trạng thị lực của mình.

thuc-pham-co-loi-cho-suc-khoe-cua-mat

Điểm danh các thực phẩm có lợi cho sức khỏe của mắt

Nằm trong danh sách các cách chăm sóc sức khỏe bản thân hằng ngày, việc chăm sóc thị lực của bản thân cũng là một phần không thể thiếu. Sau đây là danh sách các thực phẩm có lợi cho sức khỏe của mắt. – Sức khỏe đời sống.

10 loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe của mắt

Các loại quả hạch và cây họ đậu

Các loại quả hạch còn chứa nhiều a xít béo Omega-3, vitamin E cao, có thể bảo vệ mắt khỏi những tổn thương liên quan đến tuổi tác.

Các loại quả hạch và các cây đậu có lợi cho sức khỏe mắt bao gồm: quả óc chó, quả hạch Brazil, hạt điều, đậu phộng và đậu lăng.

Cà rốt

Cà rốt có nhiều vitamin A và beta carotene. Beta caroten vốn làm cho cà rốt màu cam. Vitamin A đóng vai trò thiết yếu với thị lực. Nó là thành phần của một loại protein gọi là rhodopsin, giúp võng mạc hấp thụ ánh sáng.

Nghiên cứu về vai trò của beta carotene trong thị lực là cơ thể cần chất dinh dưỡng này để tạo ra vitamin A.

Khoai lang

Giống như cà rốt, khoai lang rất giàu beta carotene. Chúng cũng là nguồn cung cấp vitamin E chống ô xy hóa tốt.

Thịt bò

Thịt bò giàu kẽm, có liên quan đến sức khỏe mắt lâu dài tốt hơn. Kẽm có thể giúp trì hoãn mất thị lực liên quan đến tuổi già và thoái hóa điểm vàng.

Chính bản thân mắt chứa kẽm ở mức cao, đặc biệt là ở võng mạc, và mô mạch xung quanh võng mạc.

Thịt như thịt gà và thịt heo cũng chứa kẽm, nhưng ở mức thấp hơn thịt bò.

Trứng

Trứng là một nguồn lutein và zeaxanthin tuyệt vời, có thể làm giảm nguy cơ mất thị lực liên quan đến tuổi tác. Trứng cũng là nguồn cung cấp vitamin C và E, và kẽm.

Nhiều loài cá có nguồn giàu a xít béo Omega-3 tốt cho mắt như cá ngừ, cá hồi, cá thu, cá cơm, và cá trích. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra loại dầu cá này có thể làm đảo ngược tình trạng khô mắt do trải qua quá nhiều thời gian vào máy tính.

10_bi_quyet_cham_soc_suc_khoe_doi_mat_17 (1)

Các loại hạt

Giống như các loại quả hạch và cây họ đậu, các loại hạt có hàm lượng cao Omega-3 và là nguồn cung cấp vitamin E, bao gồm: chia hạt, hạt lanh…

Quả họ cam quýt

Trái cây có múi giàu vitamin C. Cũng giống như vitamin E, vitamin C là một chất chống ô xy hóa được khuyến cáo bởi Hiệp hội nhãn khoa Mỹ (AOA) để chống lại hư hại mắt liên quan đến tuổi tác.

Quả họ cam quýt giàu vitamin C bao gồm: chanh, cam và bưởi.

Rau lá xanh

Các loại rau xanh lá cây giàu có cả lutein và zeaxanthin cũng là nguồn vitamin C thân thiện với mắt. Các loại rau lá xanh nổi tiếng bao gồm: rau chân vịt, cải xoăn, và cải xanh.

 Nguồn duocsi.edu.vn