Search
Thứ Tư 8 Tháng Hai 2023
  • :
  • :

Đặc trưng nhận biết sinh viên ngành Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Sinh viên ngành nào cũng sẽ có những đặc trưng riêng mà chỉ sinh viên ngành đó mới có. Nếu vậy, sinh viên ngành Dược sẽ có những đặc trưng gì?

hoc-lien-thong-cao-dang-duoc-ngoai-gio-hanh-chinh

Đặc trưng nhận biết sinh viên ngành Dược

Tính lễ phép

Tính lễ phép là đặc trưng đầu tiên của sinh viên Dược với nét văn hóa đẹp trong mỗi sinh viên là thế mạnh của sinh viên Dược. Theo giảng Viên Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: “Tôi đã có nhiều dịp đi dạy, đi học và tham quan ở nhiều trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam, tôi đã quan sát rất nhiều và so sánh về nét văn hóa thể hiện trong sinh hoạt giữa Thầy-Trò, Bạn-Bạn của sinh viên nhiều trường khác nhau, thì chắc chắn không phải thiên vị cho sinh viên ngành Dược mà tôi kết luận là sinh viên ngành Dược có nét văn hóa đẹp nhất.”

Tính siêng năng

Đức tính siêng năng thì không sinh viên ngành nào có thể so sánh được với sinh viên Y – Dược. Bởi chương trình học của 2 khối ngành nặng và nhiều hơn so với các ngành khác cho nên không siêng năng, chăm thì không thể theo được. Thời gian thi cũng kéo dài hơn rất nhiều, có khi tới hơn 3 tháng chỉ có ôn thi và thi. Nhiều khi hỏi những Dược sĩ tương lai đang làm gì thì cũng đều nhận được câu trả lời là thi. Nghĩ thì cũng thiệt thòi nhưng nhìn về hướng tích cực thì đây cũng là cách rèn luyện tính chăm chỉ cần cù cho sinh viên, biết trân trọng thời gian hơn và không sợ bị vướng vào tệ nạn xã hội.

Tỉ lệ cận thị rất cao

Điều này cũng dễ hiểu khi mà để nắm được chắc lượng kiến thức Y Dược nhiều như vậy thì sinh viên Dược cần phải học ngày học đêm thì việc giảm thị lực là điều khó tránh khỏi. Không chỉ học chương trình học đại học sinh viên mới phải học nhiều mà khi học phổ thông sinh viên đã phải trải qua thời kỳ oanh liệt thì mới có thể đậu vào các trường Y Dược như hiện nay nên tỉ lệ cận thị là rất cao.

EyeBi TN 25x18 FA_View

Tình trạng cận thị nặng của sinh viên Y – Dược

Tính “bầy đàn”

Gọi là tính bầy đàn thì hơi dân dã nhưng sự thật thì đúng là như vậy. bởi vì như học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên sẽ được thực tập rất nhiều và chia theo tổ nên mối quan hệ giữa các thành viên trong tổ là rất gắn bó khăng khít. Nhiều khi học bài về nhà hay ôn thi cả tổ đều đến cùng một chỗ ăn, ngủ, học bài cùng nhau, có tài liệu hay bài giải là phone chia sẻ cho nhau ngay, làm cho sinh viên trường khác cảm thấy ghen tị trước một gia đình tập thể yêu thương nhau đến như vậy. Mai này sau khi ra trường có lẽ cả tổ hay cả nhóm vẫn sẽ nhớ đến nhau, yêu thương nhau, giữ những kỉ niệm tới già.

Tính “ham hố

Mặc dù là chăm chỉ, cần cù siêng năng học tập đến là vậy nhưng một khi đã chơi thả ga là chơi hết mình làm ham hố lao vào tất cả những cuộc chơi, có lẽ là để giải tỏa đầu óc sau thời gian học tập quá căng thẳng. Nếu nghỉ ít thì chơi ít và đi đâu đó gần, nghỉ nhiều thì lên kế hoạch đi thật xa chơi cho tới ngày học thì về, đó là mới chỉ vài đứa chơi với nhau lập kế hoạch còn chưa kể tới những cuộc vui theo lớp theo tổ hay hoạt động đoàn, hội câu lạc bộ nữa…Như Sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hàng năm sẽ được tham gia trên 150 các hoạt động lớn nhỏ, thu hút đông đảo sinh viên Dược tham gia và hầu hết đều là do sinh viên tự tổ chức và được nhà trường hỗ trợ một phần kinh phí. Các hoạt động do trường tổ chức thì tỉ lệ sinh viên Dược tham gia cao hơn hẳn so với các khoa khác, mặc dù Dược không phải là khoa có số sinh viên đông nhất.

hien-mau-nhan-dao-ly-do-tai-sao-ban-nen-hien-mau11451102177

Tham gia sôi nổi các hoạt động tình nguyện hiến máu

Tính cộng đồng cao

Tính ham hố vui đùa cao thì tính hoạt động cộng đồng cũng cao chả kém với những hoạt động liên quan đến ngành học là Y Dược với nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân nên các hoạt động này được xã hội và nhà trường hết sức hưởng ứng, ủng hộ kinh phí mạnh mẽ để phát triển tinh thần cộng đồng cao quý này. Các hoạt động tiêu biểu của sinh viên ngành Y Dược như CLB Công tác xã hội, các chiến dịch Xuân tình nguyện, Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh đều được sinh viên Dược nhiệt tình tham gia.

Năm 2017 đã tới và là năm rất phát triển của ngành Dược, ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hi vọng cùng với sự phát triển đó sinh viên ngành Dược vẫn sẽ mãi giữ được những đức tính tốt đẹp vốn có, để sau này khi ra trường trở thành những dược sĩ phục vụ hết mình vì cộng đồng.

Nguồn: Dược sĩ tư vấn