Search
Chủ Nhật 21 Tháng Tư 2024
 • :
 • :

Văn bằng 2 ngành Dược ngày càng được nhiều người chọn lựa

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Với tầm ảnh hưởng mà ngành Dược đang tạo ra với những cơ hội nghề nghiệp rộng mở thì nhiều bạn trẻ đã quyết định học thêm văn bằng 2 ngành Dược

 • Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có tăng nhiều không?
 • Có quy định độ tuổi khi học văn bằng 2 Cao đẳng Dược không?
 • Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được liên thông lên Đại học Y Dược?

Văn bằng 2 ngành Dược được nhiều người đăng ký học

Văn bằng 2 ngành Dược được nhiều người đăng ký học

Lý giải tại sao văn bằng 2 ngành Dược được nhiều người chọn lựa

Sức khỏe vốn là điều quý giá ở mỗi con người, ai cũng một lần ốm đau bệnh tật và cần đến thuốc thang để chữa bệnh, cần những người Bác sĩ, Dược sĩ kê đơn và tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc. Ngành Y Dược là ngành nghề gắn liền với cuộc sống con người, do vậy rất càn những người Dược sĩ giỏi, có tâm. Thực tế cho thấy, học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược mở ra nhiều cơ hội mới đối với thí sinh sau khi tốt nghiệp bởi nguồn nhân lực Dược sĩ ở Việt Nam vẫn chưa đủ để đáp ứng được yêu cầu (hiện nay nhân lực Dược sĩ mới chỉ đáp ứng được một nửa cho ngành y tế). Do vậy sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với trình độ chuyên môn tốt có thể nhanh chóng tìm kiếm được một công việc tốt với mức thu nhập ổn định.

Theo học văn bằng 2 ngành Dược ở đâu tốt nhất?

Trên khắp cả nước có rất nhiều các trường đào tạo về lĩnh vực ngành Dược. Ngay cả các trường Đại học đa ngành cũng đào tạo Y Dược. Do vậy khi đăng ký học văn bằng 2 thí sinh phải tìm hiểu thật kỹ càng, nên chọn những trường chuyên hẳn về ngành Dược để theo học bởi môi trường  học tập chuyên nghiệp hơn, kiến thức Y Dược được đào tạo bài bản chuyên sâu hơn. Hầu hết các cơ sở bệnh viện Y tế khi tuyển dụng nguồn nhân lực cũng sẽ ưu tiên những sinh viên tốt nghiệp tại các trường chuyên về đào tạo Y Dược hơn. Một trong những ngôi trường đạo tạo văn bằng 2 ngành Dược mà thí sinh có thể yên tâm khi theo học đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là ngôi trường đào tạo uy tín tại Hà Nội được đông đảo sinh viên lựa chọn với một loạt các ưu điểm như:

 • Thí sinh được giảm tải một số môn học, chính vì vậy thời gian đào tạo ngành cũng được rút ngắn.
 • Khung thời gian đào tạo linh hoạt, có thời gian học buổi tối các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7, chủ nhật, tạo điều kiện cho thí sinh vừa học vừa làm có thể  dễ dàng sắp xếp thời gian.
 • Chương trình đào tạo được thiết kế khoa học phù hợp với thời gian học và khối lượng kiến thức cần đảm bảo đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp.
 • Có bệnh viện riêng trực thuộc trường để sinh viên được thực tập nâng cao kỹ năng tay nghề.
 • Giảng viên đều là những người có bằng thạc sĩ trở lên, có tâm huyết trọng việc giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho sinh viên

Điều kiện xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Điều kiện xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược như thế nào?

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược (Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm) thí sinh cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Thí sinh có một bằng Cao đẳng/ Đại học thuộc khối ngành sức khỏe, những thí sinh này sẽ được đào tạo trong thời gian là 18 tháng.
 • Thí sinh có một Văn bằng tốt nghiệp tối thiểu Cao đẳng trở lên không thuộc nhóm ngành sức khỏe (sư phạm, kỹ thuật, báo chí…), những thí sinh này sẽ được đào tạo trong thời gian 20 tháng.
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, không thuộc đối tượng vi phạm pháp luật, không thuộc đối tượng chịu án, có sức khoẻ tốt để theo học.

Theo chia sẻ của diễn đàn Cao đẳng Y Dược: Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 khối ngành Y Dược hiện nay không quá phức tạp, rất tạo điều kiện cho thí sinh đăng ký theo học, vì vậy, nếu bạn có niềm đam mê với ngành Dược và đáp ứng điều kiện trên, bạn nên nhanh chóng gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Những giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 ngành Dược

Theo tin tức Y Dược: Bộ hồ sơ Văn bằng 2 ngành Dược phải gồm đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học và bảng điểm của văn bằng 1 đã học photo công chứng.
 • Giấy khai sinh bản sao.
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương nơi cư trú hoặc thủ trưởng cơ quan nơi làm việc.
 • Phong bì đã dán tem ghi thông tin chi tiết về địa chỉ và số điện thoại thí sinh để nhà trường liên hệ (nếu trúng tuyển).
 • ảnh 3×4 (ảnh mới chụp không quá 6 tháng).
 • Giấy tờ ưu tiên để được hưởng các chế độ

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Ngoài chương trình đào tạo văn bằng 2, Nhà trường còn tuyển sinh hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược (Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm), Cao đẳng Y Dược chính quy. Thí sinh có mong muốn theo học có thể gửi hồ sơ về Trường theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 09.8258.8258 – 09.8259.8259