Thứ Năm 19 Tháng Chín 2024

Sự dịch chuyển xu hướng chọn ngành sang lĩnh vực Y Dược

Việc chuyển đổi những ngành nghề “hot” của nhiều năm trước, sang những lĩnh vực phát triển mạnh như Y Dược được đánh giá là việc làm cấp thiết và quan trọng.

Ngành Dược đang dần chiếm lĩnh thị trường Việt Nam

Những ngành nghề “hot” trong nhiều năm trước giờ có còn “hot”

Theo Thạc sĩ trong ngành giáo dục Nguyễn Văn Nam, đại diện của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Hà Nội: “Một thập kỷ trước, phần lớn học sinh, sinh viên Việt Nam chọn ngành Kinh tế, Ngân hàng, Tài chính chủ yếu là để đóng góp cho sự phát triển của công ty, việc kinh doanh của gia đình, một phần cũng do trào lưu, xu hướng lựa chọn ngành nghề tại Việt Nam khoảng 7,8 năm về trước”.

Theo thống kê của trang tin tức Giáo dục: Riêng trong năm 2012, có hơn 40% sinh viên học ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng. Đồng thời, số lượng các trường Đại học, Cao đẳng mở ra đào tạo những ngành được cho là “hot” tăng lên đáng kể nhưng cũng gây ra nhiều bất cập. Liệu rằng sự đầu tư trong đào tạo riêng về khối ngành kinh tế hay tài chính ngân hàng có gây ra sự mất cân bằng giữa cung và cầu trong việc tuyển dụng giai đoạn những năm 2015-2020.

Sự dịch chuyển ngành nghề là xu thế tất yếu

Theo công bố về thông tin cung ứng nguồn lao động của trang cung cấp dich vụ tuyển dụngtrực tuyến Vietnamworks thì nhu cầu nhân lực của ngành ngân hàng giảm 14%. Các nhóm ngành khối kinh tế cũng sẽ bão hòa lao động, gây khó khăn cho sinh viên trong công cuộc tìm việc làm sau tốt nghiệp trong 4-5 năm tới. Việc dịch chuyển xu hướng từ những ngành nghề “hot” ở các trường Đại học của nhiều năm trước sang những ngành nghề mới ở các trường Cao đẳng Y Dược được đánh giá là một việc làm cấp thiết. Bởi vậy, chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược cũng đang dần tạo nên cơn sốt trong những năm gần đây và được dự đoán sẽ trở thành “hot Trend” trong tương lai.

Đầu tư cho công cuộc học tập, chọn ngành để định hướng tương lai là một sự đầu tư lâu dài, đòi hỏi học sinh, sinh viên, những cử nhân thất nghiệp,…một sự chuẩn bị kỹ càng, chọn lựa kĩ ngành nghề và cơ sở đào tạo uy tín chất lượng.

Hệ thống đào tạo bậc Đại học tại Việt Nam có thể kéo dài từ 4 đến 7 năm tùy theo ngành học. Trong khi đó, các trường Cao đẳng Y Dược đào tạo những ngành nghề như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm sẽ chỉ mất có 3 năm để học tập và rèn luyện tay nghề sau khi tốt nghiệp có thể ra xã hội làm việc.

Nhiều thí sinh đã lựa chọn học chuyển đổi Cao đẳng Y Dược

Chuyển đổi sang Cao đẳng Y Dược là bước đi khôn ngoan

Tại thời điển hiện tại, lựa chọn ngành nghề “hot” trong quá khứ không mang lại lợi ích gì trong tương lai từ 5-7 năm tới. Thực tế cho thấy, nhiều bạn trẻ đăng ký tài chính – ngân hàng và đầu tư tiền bạc, thời gian học tập cho 5 năm học nhưng khó tìm được công việc phù hợp với bản thân khi ra trường vì số lượng nhân lực cho những ngành nghề này quá đông gây ra sự cạnh tranh cao. Trong thời điểm hội nhập, xã hội cần những con người làm được việc, bằng Đại học không còn là điều kiện đủ để có thể tìm được một công việc tốt, lương cao. Do vậy, các bạn trẻ cần phải tìm cho mình một sự lựa chọn đúng đắn về ngành học để mang lại hiệu quả đầu tư lâu dài.

Những ngành nghề “lên ngôi” trong năm 2015-2020 được dự đoán bởi các chuyên gia kinh tế chủ yếu nằm trong ngành Y Dược, công nghệ thông tin, kiến trúc và ngành quản trị du lịch khách sạn. Ngành tài chính ngân hàng sẽ tuyển dụng những cá nhân xuất sắc để phát triển hệ thống ngân hàng còn yếu kém tại Việt Nam. Các ngành nghề đang cần số lượng lớn nguồn nhân lực Y Dược làm việc ở các công ty Dược phẩm, làm kiếm nghiệm quá trình sản xuất và phân phối thuốc sẽ cần nhiều đến số lượng Dược sĩ tốt nghiệp hệ chuyển đổi Cao đẳng Dược văn bằng 2 hoặc Cao đẳng Dược chính quy.

Để đặt cuộc hẹn tư vấn về chọn ngành nghề, được tư vấn về học bỗng miễn 100% học phí liên hệ trực tiếp với văn phòng: 115 nhà N1, 101 Đường Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Hotline tư vấn: 09.8259.8259 hoặc 09.8258.8258.