Search
Thứ Ba 23 Tháng Bảy 2024
  • :
  • :

Review ngành Dược học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có tốt không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Dược học là ngành học đào tạo ra những người có kiến thức kỹ năng chuyên môn về thuốc để làm việc trong chuỗi sản xuất, cung ứng dược phẩm hoặc tư vấn về sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe con người.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là trường chuyên về đào tạo dược sĩ với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đầy tâm huyết với nghề dược. Nhiều thầy cô từng tham gia giảng dạy tại các Trường Đại học Y Dược của Bộ Y tế như Đại học Dược Hà Nội, Học viện Quân Y, Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh và nhiều giảng viên từng làm quản lý tại các công ty sản xuất kinh doanh, phân phố dược phẩm.

Mục tiêu đào tạo của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là gì?

Đào tạo Dược sĩ ra trường có khả năng làm việc hiệu quả, có các kỹ năng chuyên môn về dược để làm ngay được việc cho các doanh nghiệp dược phẩm sau khi ra trường.

Với sự giúp đỡ của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, phân phối Dược Sài Gòn và Khoa Dược của nhiều Bệnh viện…sinh viên Cao đẳng Dược Sài Gòn được rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp chuẩn mực gắn liền với quá trình thực hành, thực tập, thực tế đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp Dược Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp, tùy vào nguyện vọng và năng lực cá nhân của Cử nhân Cao đẳng Dược có thể đảm nhận ở nhiều vị trí khác nhau trong ngành công nghiệp dược Việt Nam như:

Làm việc tại khoa dược các Bệnh viện: Dược sĩ có nhiệm vụ cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng khi đưa cho người bệnh, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.

Làm việc tại cơ sở sản xuất thuốc: Vận hành máy móc sản xuất, bào chế thuốc, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng theo tiêu chuẩn Cục quản lý dược – Bộ Y tế.

Làm việc tại các trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm: Kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…

Làm việc tại cơ sở kinh doanh thuốc: Dược sĩ đứng quầy bán thuốc, công ty xuất nhập khẩu thuốc…

Cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Hệ thống giảng đường Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được trang bị các trang thiết bị dạy học đầy đủ như projector, âm thanh, loa, míc đáp ứng yêu cầu dạy và học.

Khu thực hành Dược gồm hệ thống nhiều phòng thực hành đạt chuẩn quy định của Bộ Y tế đối với cơ sở đào tạo Dược sĩ trình độ Cao đẳng.

Nhà thuốc thực hành được trang bị, bố trí, sắp xếp theo mô hình nhà thuốc đạt chuẩn GPP và được Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp giấy chứng nhận kinh doanh nhà thuốc đạt chuẩn GPP để sinh viên thực hành bán thuốc, thực hành kỹ năng giao tiếp bán hàng, thực hành tư vấn sử dụng thuốc và thực hành về phân tích đơn thuốc.

Vườn cây thuốc nam được xây dựng theo Danh mục Thuốc thiết yếu do Bộ Y tế ban hành.

Những tố chất phù hợp học ngành Dược là gì?

Người học có thiên hướng về các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là hóa học và sinh học, sẵn sàng học tập vất vả để tích luỹ kiến thức chuyên môn về Dược.

Tính cách nhân hậu, trung thực, cẩn thận, chính xác, tỉ mỉ và kiên nhẫn trong công việc.

Có kỹ năng giao tiếp tốt để giao tiếp với người bệnh là khách hàng và chịu được áp lực công việc.

Có tác phong chuyên nghiệp, nhanh nhẹn để thực hiện các công việc chuyên môn cho đến khi hoàn thành.

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cử nhân thực hành Dược (Dược sĩ Cao đẳng) theo quy định của Bộ Y tế và Bộ Lao động – TBXH. Với Bằng cấp Cao đẳng Dược sẽ được Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề khi đủ thời gian thực hành chuyên môn theo quy định và có thể học liên thông Đại học để lấy bằng Đại học Dược.

Nếu bạn yêu thích ngành Dược, muốn trở thành Dược sĩ giỏi hãy liên hệ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để được hướng dẫn các thủ tục nhập học Cao đẳng Dược

Hotline : 07.6981.6981 09.6881.6981.

Địa chỉ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – Thành Phố Hồ Chí Minh.