Search
Thứ Bảy 23 Tháng Chín 2023
  • :
  • :

Những thực phẩm cần nên tránh khi bị viêm họng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Viêm họng luôn là một bệnh rất khó trị dứt điểm đối với người bệnh.Chúng ta cũng nên cần lưu ý về việc sử dụng những thực phẩm khi bị viêm vọng.

Đau-amidan

Những thực phẩm cần nên tránh khi bị viêm họng

Dược Sĩ, đưa ra lời khuyên khi bị bệnh viêm họng nên lưu ý cần bổ sung các loại thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để giúp bệnh nhanh khỏi. Để bảo vệ niêm mạc họng,thức ăn được chế biến dưới dạng mềm, lỏng,… để giúp việc ăn uống trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nếu mắc phải bệnh đường hô hấp này, bạn cũng cần nên tránh sử dụng 1 số thực phẩm sau đây :

Thực phẩm quá nóng hay quá lạnh

Theo Dược Sĩ Dương Trường Giang – Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Cơ Sở TPHCM, chúng ta nên dùng thức ăn đồ uống lạnh nhiều có thể là nguyên nhân gây bệnh viêm họng. Và lúc này nếu không chú ý loại bỏ, dùng thức ăn nước uống quá lạnh hoặc quá nóng khiến cơ thể phải huy động năng lượng để trung hòa nhiệt độ, sức đề kháng càng yếu đi, do đó bệnh chỉ thêm trầm trọng hơn mà thôi.

Các đồ uống chứa nhiều cồn và các chất kích thích khác

Rượu bia, thuốc lá và nhiều chất kích thích khác thật sự tai hại nếu bị viêm họng mà bạn không chú ý loại bỏ hoặc hạn chế tối đa. Chúng làm gia tăng thêm cảm giác nóng rát cổ họng, gây ho nhiều hơn,… Sẽ chẳng dễ dàng để chữa viêm họng nếu bạn không kiêng những thứ trên.

Các món cay, nướng, chiên

Thực phẩm cho thêm nhiều các loại gia vị như: tiêu, ớt hay được chế biến dưới dạng: nướng hoặc chiên lúc này rất bất lợi cho quá trình viêm họng được hồi phục. vì vậy, hãy kiêng dùng chúng cho đến khi bệnh được khỏi hẳn hoàn toàn bạn nhé!

Các loại thực phẩm gây ra kích ứng ở cổ họng

Các thực phẩm có vị chua với nồng độ axit cao hay một số loại hạt khô như ngô, lạc,… có thể khiến tình trạng bệnh của bạn trở nên nặng hơn. Bởi vậy, hãy chú ý không nên sử dụng chúng.

Đồ ngọt và nước uống có ga

Đồ uống có ga có thể gây kích ứng, gây trào ngược axit làm tổn thương niêm mạc họng. Cùng với đó, đồ ngọt cũng không được khuyên dùng khi viêm họng bởi chúng có thể sức miễn dịch của cơ thể bị giảm sút nghiêm trọng nếu bạn dùng quá nhiều.

Thực phẩm khô

Bánh quy, bánh mì khô,… nếu dùng khi bạn bị viêm họng sẽ không mang đến cho bạn một lợi ích nào. Vì chúng ở dạng khô cứng, có thể khiến cổ họng bị tổn thương vì những vết xước. Thực phẩm mềm và dễ nuốt như sữa chua, trứng, khoai tây, ngũ cốc nấu chín,… sẽ thích hợp cho bạn hơn ở lúc này đấy!

Dược Sĩ Tư Vấn – Trường Cao Đẳng Y Tế TPHCM