Search
Chủ Nhật 21 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

Những phương pháp phòng tránh cảm cúm hiệu quả không cần sử dụng thuốc

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 4,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Phương pháp phòng tránh cảm cúm hiệu quả không cần dùng thuốc được rất nhiều người quan tâm, nhất là vào mùa lạnh mọi người sức đề kháng giảm con người rất dễ bị cảm cúm.

phuong phap phong tranh cam cumThời tiết thay đổi dễ bị mắc bệnh cảm cúm

Những cách điều trị cảm cúm không cần dùng thuốc

Theo Dược sĩ Nguyễn Thu Hằng cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược thì những thời khắc giao mùa, đặc biệt là trong mùa đông giá rét, sức đề kháng của con người bị suy giảm và rất dễ bị mắc bệnh cảm cúm. Vì vậy, những phương pháp phòng tránh cảm cúm hiệu quả là bài thuốc bỏ túi hữu ích cho mọi người.

Giữ gìn đôi tay luôn sạch sẽ:

Cảm cúm bị gây ra là do cơ thể bị virus cúm xâm nhập, vì vậy, rửa tay sách sẽ thường xuyên sẽ hạn chế nguy cơ bị virus cảm cúm xâm nhập nhanh chóng vào cơ thể. Nếu bạn có những dấu hiệu của cảm cúm, bạn hãy nhanh chóng ngăn ngừa để đánh bay cảm cúm và làm cho cơ thể mình thoải mái ngay nhé.

Sử dụng nhiều chất lỏng:

Nếu bị cảm cúm thì bạn nên tăng cường sử dụng uống nước, nước trái cây, trà và súp nóng là tất cả những sự lựa chọn tốt. Chúng giúp thay thế chất dịch bị mất trong quá trình sản xuất chất nhờn hoặc sốt đây là phương pháp phòng tránh cảm cúm hiệu quả. Nhưng lưu ý bạn không được uống rượu và caffein mà có thể gây mất nước và khói thuốc lá có thể làm nặng thêm các triệu chứng của cảm cúm.

Nấu súp gà sử dụng:

phuong phap phong tranh cam cum

Súp gà có tác dụng trị cảm cúm

Nước súp gà đã được các nhà khoa học kiểm chứng có thể giúp giảm cảm cúm và các triệu chứng bệnh cảm cúm. Bởi, nó giúp tăng cường hệ miễn dịch và hạn chế các virus gây cảm cúm xâm nhập nhanh vào cơ thể. Cảm cúm là căn bệnh thông thường xảy ra khi thời tiết thay đổi, tẩm bổ tăng sức đề kháng cho cơ thể cũng giúp bạn giảm thiểu nguy cơ bị căn bệnh khó chịu này.

Giữ ấm cho cơ thể:

Căn phòng của bạn cần được giữ ấm áp, nhưng không quá nóng. Nếu không khí khô, tạo độ ẩm lạnh sương mù hoặc bình phun hơi có thể làm ẩm không khí và giúp giảm bớt tắc nghẽn và ho. Hãy chắc chắn để giữ độ ẩm sạch để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc dễ gây cảm cúm.

Xúc họng bằng nước muối:

 Làm dịu cổ họng bằng cách xúc họng bằng nước muối ấm nhiều lần trong ngày hoặc uống nước chanh nóng với mật ong có thể giúp làm dịu đau họng và giảm ho khi bị cảm cúm.

Sử dụng thuốc nhỏ mũi nước muối:

Để giúp làm giảm nghẹt mũi, khi bị cảm cúm hãy sử dụng phương pháp phòng tránh cảm cúm bằng cách nhỏ mũi với giọt nước muối. Có thể mua thuốc nhỏ giọt theo toa và sẽ có hiệu quả, an toàn và không gây kích thích ngay cả đối với trẻ em. Để sử dụng ở trẻ nhỏ, đặt một vài giọt vào một lỗ mũi sau đó ngay lập tức hút bóng lỗ mũi. Lặp lại quá trình trong lỗ mũi đối diện. Làm điều này trước khi cho em bé ăn có thể cải thiện khả năng của con mình, và trước khi đi ngủ có thể cải thiện giấc ngủ…

Những cách phòng tránh cảm cúm hiệu quả

Với bất cứ căn bệnh gì thì theo Thạc sĩ Nguyên Văn Phong giảng viên Cao đẳng Dược thì mọi người nên chủ động phòng bệnh là tốt nhất nhất để bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt là bệnh cảm cúm là căn bệnh phổ biến thường xuất hiện vào những thời điểm thay đổi thời tiết. Nên bạn có thể chủ động các phương pháp phòng tránh cảm cúm bằng các phương pháp.

Phòng tránh cảm cúm bằng cách làm sạch nhà cửa, vật dụng:

Giữ cho nhà bếp và phòng tắm sạch sẽ, đặc biệt là khi ai đó trong gia đình bị cảm cúm thông thường. Rửa đồ chơi trẻ em sau khi chơi.

Phòng tránh cảm cúm – hãy sử dụng khăn giấy khi hắt hơi, xổ mũi: Luôn luôn hắt hơi và ho vào khăn. Huỷ khăn giấy đã được sử dụng ngay lập tức và sau đó rửa tay cẩn thận. Dạy trẻ em che miệng khi hắt hơi hoặc ho nếu không có khăn.

Dùng riêng các đồ dùng để phòng tránh virus cảm cúm lây lan:

Không dùng chung ly uống rượu hoặc đồ dùng với các thành viên khác trong gia đình. Sử dụng kính riêng hoặc chén dùng một lần khi hoặc ai đó bị bệnh.

Không đến gần người đang bị cảm cúm: Tránh gần gũi, kéo dài tiếp xúc với bất cứ ai có cảm cúm.

Bệnh cảm cúm là căn bệnh, dễ mắc phải và thường lâu khỏi vì vậy để bảo vệ sức khỏe và gia đình, tránh xa căn bệnh khó chịu này thì theo các cán bộ Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa , các bạn nên chủ động trong phương pháp phòng tránh cảm cúm để bảo vệ sức khỏe bản thân và cả gia đình.

Nguồn: Dược sĩ