Search
Thứ Hai 15 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

Men tiêu hóa và những lưu ý “vàng” khi sử dụng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Men tiêu hóa mang lại công dụng rất lớn trong cuộc sống nhưng nếu lạm dụng loại thuốc này sẽ dẫn đến những hậu quả khó mà lường trước được.

Đôi điều về men tiêu hóa

Đôi điều về men tiêu hóa

Đôi điều về men tiêu hóa

Thuốc men tiêu hóa bản chất là những protein có tác dụng xúc tác một phản ứng hóa học giúp làm chia nhỏ thức ăn để cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn.

Cơ thể nếu thiếu các men tiêu hóa sẽ có khả năng bị rối loạn hấp thu, rối loạn tiêu hóa và làm cho khả năng hấp thụ protid, glucid, tipid của cơ thể bị kém đi và con người sẽ có các triệu chứng như đi ngoài, tiêu chảy…ảnh hưởng lớn đến sức khỏe đời sống hàng ngày.

Cơ thể người cần đến thuốc men tiêu hóa khi các tuyến tiêu hóa bị tổn thương hoặc giảm bài tiết (do bị bệnh tiêu chảy kéo dài, u xơ nang tuyến tụy, tiêu chảy kéo dài, viêm teo ruột…). Trên thị trường có rất nhiều các loại men tiêu hóa, tùy từng trường hợp cụ thể sẽ có loại men tiêu hóa riêng.

Không tự ý cho trẻ sử dụng men tiêu hóa khi chưa có sự đồng ý của Dược sĩ hoặc Bác sĩ

Không tự ý cho trẻ sử dụng men tiêu hóa khi chưa có sự đồng ý của Dược sĩ hoặc Bác sĩ

Dùng men tiêu hóa cần lưu ý những điều sau

Dùng men tiêu hóa đúng cách sẽ mang lại rất nhiều hiệu quả, tuy nhiên, nếu lạm dụng men tiêu hóa thì cũng sẽ nhận lại nhiều hậu quả không thể lường trước được. Những lưu ý “ vàng” khi sử dụng men tiêu hóa bao gồm:

  • Chỉ sử dụng men tiêu hóa khi cơ thể có biểu hiện thiếu men thực sự và khả năng tiết dịch của tuyến tiêu hóa bị kém đi.
  • Men tiêu hóa cho người lớn và men tiêu hóa cho trẻ em là 2 loại hoàn toàn khác nhau, liều lượng mà mục tiêu điều trị cũng khác nhau. Do đó, bạn đọc không nên tùy tiện sử dụng men tiêu hóa mà tất cả đều phải sử dụng dưới sự hướng dẫn của Dược sĩ hoặc Bác sĩ điều trị.
  • Men tiêu hóa không phải là thuốc chữa bệnh tiêu chảy, chính vì thế, khi bị tiêu chảy, người bệnh cần tìm hiểu nguyên nhân chính gây ra bệnh để chữa trị tận gốc, bù nước và sử dụng những loại thuốc đặc trị chứ không được sử dụng thuốc men tiêu hóa thay vì điều trị bệnh tiêu chảy.
  • Có rất nhiều loại men tiêu hóa như: Men tiêu hóa antibio, men tiêu hóa probio, men tiêu hóa lactomin plus….mỗi loại có chức năng và cách sử dụng khác nhau nên người dùng cần phải có sự phân biệt cẩn thận để không khiến cơ thể phải nhận hậu quả không mong muốn.
  • 1 tuần chỉ nên sử dụng men tiêu hóa 1 – 2 lần chứ không nên sử dụng kéo dài vì điều này sẽ làm cho các tuyến tiêu hóa bị ức chế và người dùng có thể nhận tác dụng ngược lại.
  • Các bậc cha mẹ tuyệt đối không được tự ý cho con sử dụng men tiêu hóa và chỉ sử dụng khi thật cần thiết, không kéo dài thời gian sử dụng.

Tham khảo ý kiến của Bác sĩ hoặc Dược sĩ khi sử dụng men tiêu hóa

Tham khảo ý kiến của Bác sĩ hoặc Dược sĩ khi sử dụng men tiêu hóa

Trên đây là những lưu ý “vàng” khi sử dụng men tiêu hóa, bạn đọc nên tuân thủ tuyệt đối các nguyên tắc này để không gây hại cho sức khỏe của bản thân và làm mất đi tác dụng của thuốc nhé.

 Xem thêm: Alphachymotrypsin ; OmeprazolLevofloxacinAmoxicillinParacetamol

Hải Đường – Duocsi.edu.vn