Search
Thứ Hai 15 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

Làm sao để sử dụng thuốc Hidrasec đúng cách?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Hidrasec là thuốc gì? Làm sao để sử dụng thuốc Hidrasec đúng cách và đạt được hiệu quả cao nhất là điều mà nhiều người quan tâm.

Tìm hiểu tác dụng của thuốc Hidrasec là gì?

Tìm hiểu tác dụng của thuốc Hidrasec là gì?

Tìm hiểu tác dụng của thuốc Hidrasec là gì?

Theo chia sẻ của Dược sĩ tư vấn thuốc Lê Thị Nga đang công tác tại siêu thị thuốc việt, Hidrasec là thuốc có hoạt chất chính là Racecadotril có tác dụng điều trị tiêu chảy cấp. Thuốc Hidrasec có 2 dạng cơ bản là: viên nang và viên nén.

  • Viên nang: dùng để điều trị tiêu chảy cấp ở người lớn và có thể phối hợp cùng chủng ngừa
  • Viên nén: dùng để điều trị tiêu chảy cấp ở trẻ sơ sinh (trên 3 tháng tuổi) và trẻ em cùng với ORS và có thể phối hợp cùng tiêm chủng

Bên cạnh đó, thuốc Hidrasec còn mang lại một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Nhưng mọi người nên lưu ý chỉ được sử dụng thuốc này khi có chỉ định của bác sĩ.

Làm sao để sử dụng thuốc Hidrasec đúng cách?

Làm theo đúng chỉ định của bác sĩ là một trong việc làm rất cần thiết khi sử dụng bất kỳ loại thuốc tây nào và với thuốc Hidrasec cũng vậy. Đối với thuốc Hidrasec, liều dùng được tư vấn như sau:

Liều dùng đối với người lớn:

Uống thuốc khoảng một nắp, sau đó tăng liều lượng lên 1−3 lần mỗi ngày. Thời gian điều trị không được quá 7 ngày và không nên sử dụng thuốc dài hạn.

Với người cao tuổi không được điều chỉnh liều lượng mà phải theo chỉ định của các bác sĩ. Thuốc dạng viên nén bạn nên uống xác định theo trọng lượng cơ thể: dùng 1,5 mg/kg/liều (tương ứng với 1−2 túi), 3 lần/ngày theo chu kỳ đều đặn.

Làm sao để sử dụng thuốc Hidrasec đúng cách?

Làm sao để sử dụng thuốc Hidrasec đúng cách?

Liều dùng đối với trẻ em

  • Trẻ sơ sinh nhỏ hơn 3 tháng: không có thử nghiệm lâm sàng ở trẻ sơ sinh.
  • Trẻ nhỏ hơn 9 kg: cho trẻ sử dụng 1 gói;
  • Trẻ sơ sinh 9 − 13 kg: cho trẻ sử dụng 2 gói;
  • Trẻ em 13 − 27 kg: cho trẻ sử dụng 1 gói (30 mg);
  • Trẻ em lớn hơn 27 kg: cho trẻ sử dụng 2 gói (30 mg);

Đối với thuốc dạng viên thì nên uống trực tiếp tốt nhất là trước bữa ăn chính còn khi sử dụng dạng viên nén cho trẻ sơ sinh thì cho trẻ uống trực tiếp Hidrasec.

Các bác sĩ khuyến cáo trong quá trình sử dụng thuốc Hidrasec, không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Trong quá trình sử dụng thuốc Hidrasec, người dùng có thể gặp phải một số tác dụng phụ như sau: Phù nề, phát ban, ngữa, nổi mẩn, nổi mề đay… Khi thấy cơ thể có những biểu hiện nêu trên thì hãy liên lạc ngay với các bác sĩ, dược sĩ để được thăm khám kịp thời.

Nguồn: Dược sĩ Việt Nam