Search
Thứ Tư 29 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc ngủ Seduxen

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Vì đây là thuốc ngủ nên cần phải sử dụng thuốc Seduxen theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ hoặc hướng dẫn của các dược sĩ để đảm bảo không ảnh hướng đến sức khỏe

thuoc-seduxen

Sử dụng thuốc ngủ Seduxen như thế nào là đúng

Thuốc Seduxen tác dụng lên cơ thể như thế nào?

Thuốc Seduxen chứa hoạt chất chính là diazepam, là loại điều trị bệnh mất ngủ, chứng lo âu và có khả năng an thần. Việc sử dụng thuốc sẽ mang tới giấc ngủ ngon mà không phải lo âu về vấn đề xung quanh. Có lẽ chính vì vậy mà Seduxen còn được gọi với cái tên khác như thuốc ngủ an thần và thuốc giải lo âu. Bên cạnh đó, thuốc Seduxen cũng thường sử dụng để giảm đau, chuột rút và động kinh.

Thuốc ngủ Seduxen 5mg có tác dụng cực mạnh trong việc gây ra những cơn buồn ngủ nhanh chóng. Sau khi uống thuốc từ 10 đến 20 phút người bệnh sẽ cảm thấy buồn ngủ và dễ dàng chìm vào cơn ngủ sâu mà không bị mê man. Tác dụng của thuốc Seduxen tùy thuộc vào cơ địa và sức khỏe của từng người, tuy nhiên thường khoảng từ 5 đến 7 giờ.

Liều dùng đối với thuốc Seduxen

Dưới dây là hướng dẫn của Dược sĩ giảng viên cao đẳng dược Sài Gòn về cách sử dụng thuốc Seduxen. Tuy nhiên người bệnh cần tham khảo và phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ trước khi sử dụng, không được tự ý sử dụng.

Liều dùng của thuốc Seduxen được chỉ định như sau:

Trường hợp người lớn bỏ uống rượu: Theo các dược sĩ trong 24 tiếng đầu tiên sẽ dùng 10mg thuốc Seduxen chia đều là 3-4 lần sử dụng. Sau đó khi cần thiết có thể uống 5mg chia làm 3-4 lần. Đối với người lớn tuổi, liều khởi đầu có thể 2-2,5 mg một lần hoặc hai lần mỗi ngày và có thể tăng liều dần dần khi cần thiết.

Trường hợp người lớn bị động kinh hoặc hay bị chuột rút: Sử dụng 2mg – 10mg thuốc Seduxen chia đều ra uống 3-4 lần mỗi ngày. Những người lớn tuổi nên bắt đầu sử dụng tối đa 2,5mg một ngày và nếu cần thiết có thể tăng dần lên.

Thuốc Seduxen có tác dụng tạo giấc ngủ sâu

Thuốc Seduxen có tác dụng tạo giấc ngủ sâu

Trường hợp người lớn bị mắc chứng lo âu: Sử dụng từ 2mg đến 10mg thuốc Seduxen chia đều thành 2 đến 4 lần sử dụng. Những người lớn tuổi nên bắt đầu sử dụng tối đa 2,5mg một ngày và nếu cần thiết có thể tăng dần lên.

Đối với trẻ em (trên 6 tháng tuổi) bị động kinh, mắc chứng lo âu hoặc hay bị chuột rút: bắt đầu sử dụng từ 1-2,5mg một ngày và nếu cần thiết có thể tăng dần liều lượng lên. Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi sử dụng theo kê đơn của bác sĩ.

Sử dụng thuốc Seduxen có gây tác dụng phụ?

 Trong quá trình sử dụng Seduxen, bạn có thể gặp phải một số tác dụng phụ của thuốc như: Run; đi, đứng không vững; khó phối hợp hoặc kiểm soát cơ bắp,… Bên cạnh đó còn có những tác dụng phụ khác có thể gặp trong quá trình sử dụng.

Theo đó, thí sinh cần lưu ý đến những vấn đề sau để có thể sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả. Bên cạnh đó những Dược sĩ tương lai đang học tập tại các trường Cao đẳng Dược, Đại học Dược cũng đặc biệt lưu ý để có thể hướng dẫn người bệnh chính xác:

  • Bệnh nhân không nên sử dụng thuốc liên tục trong khoảng thời gian quá 6 tuần.
  • Chống chỉ định thuốc với những người bị dị ứng với thành phần của thuốc, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, những người mắc bệnh đường hô hấp kèm khó thở.

Việc sử dụng thuốc Seduxen thường được các bác sĩ kê đơn hoặc các cơ sở điều trị áp dụng từ liều thấp đến liều cao để thăm dò liều lượng phù hợp đảm bảo cho người bệnh sử dụng Seduxen liều thấp nhất nhưng vẫn mang lại hiệu quả. Do đó người bệnh nên tuân thủ chỉ định của bác sĩ, dược sĩ để đạt được kết quả tốt nhất.