Search
Thứ Ba 23 Tháng Bảy 2024
 • :
 • :

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng liều dùng của thuốc tẩy giun Fugacar 500mg

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Thuốc tẩy giun Fugacar có công dụng diệt trừ các loại giun, sán ở đường ruột. Thuốc không độc, có thể dùng để điều trị nhiễm giun cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

Thuốc tẩy giun Fugacar 500mg

Thuốc tẩy giun Fugacar 500mg

Một số thông tin về thuốc tẩy giun Fugacar

Thành phần thuốc

Bác sĩ – Giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tư vấn, thuốc tẩy giun Fugacar được bào chế ở dạng viên nén. Mỗi viên thuốc đều có chứa 500mg hàm lượng hoạt chất Mebendazole. Đây là thành phần chính của thuốc Fugacar.

Thành phần Mebendazole trong thuốc Fugacar tác dụng trực tiếp vào cơ thể của giun. Hoạt chất sẽ làm thoái hóa siêu cấu trúc ở ruột giun, khiến giun không thể hấp thụ glucose và bị rối loạn chứng năng tiêu hóa. Từ đó, giun ký sinh trong ruột sẽ tự chết và bị đào thải ra ngoài.

Công dụng

Thuốc Fugacar có các công dụng sau:

 • Điều trị nhiễm giun kim;
 • Điều trị nhiễm giun móc;
 • Điều trị nhiễm giun tóc;
 • Điều trị nhiễm giun đũa.

Chỉ định

Thuốc Fugacar® được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

Điều trị trong trường hợp nhiễm một hay nhiều loại giun đường ruột: Enterobius vermicularis (giun kim); Trichuris trichiura (giun tóc); Ascaris lumbricoides (giun đũa); Ancylostoma duodenale, Necator americanus (giun móc).

Liều dùng và cách dùng của thuốc Fugacar 500mg

Cách dùng

Dùng đường uống.

Không cần áp dụng các cách đặc biệt như ăn kiêng hay dùng thuốc nhuận tràng

Nhai hoàn toàn viên Fugacar 500mg trước khi nuốt, không nuốt nguyên viên. 

Đối với bệnh nhân khó nhai, có thể đặt viên Fugacar 500mg vào một chiếc thìa và thêm khoảng 2ml đến 3ml nước uống. Trong vòng 2 phút, viên thuốc sẽ hút nước và trở thành một khối mềm dạng bán rắn, lúc này có thể uống được.

Liều dùng

Dược sĩ Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ, về liều dùng, người lớn uống thuốc tẩy giun Fugacar chỉ dùng 1 liều (1 viên) duy nhất. Sau 3 tháng, nếu vẫn còn giun, người dùng có thể dùng thuốc trở lại.

 Trẻ em: Dùng 1 liều Fugacar 500mg duy nhất.

Trẻ em < 2 tuổi: Do nguy cơ co giật, chống chỉ định dùng Fugacar cho trẻ em dưới 1 tuổi trong điều trị hàng loạt các trường hợp nhiễm một hay nhiều loại giun. Fugacar chưa được nghiên cứu rộng rãi trên trẻ em dưới 2 tuổi. Vì thế, chỉ sử dụng Fugacar cho trẻ từ 1 – 2 tuổi nếu lợi ích tiềm tàng lớn hơn nguy cơ tiềm tàng (xem Cảnh báo và thận trọng).

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Một số điều cần lưu ý khi dùng thuốc tẩy giun Fugacar

Chống chỉ định

Dược sĩ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chia sẻ, thuốc tẩy giun Fugacar không thích hợp dùng để điều trị nhiễm giun cho các đối tượng sau:

 • Trẻ em dưới 2 tuổi;
 • Phụ nữ đang mang thai, nhất là trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ;
 • Bệnh nhân quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc Fugacar.

Cách xử lý khi dùng quá liều

Khi dùng thuốc tẩy giun Fugacar quá liều, người dùng có thể bắt gặp một số triệu chứng sau:

 • Nôn mửa;
 • Đi đại tiện nhiều lần;
 • Đau bụng.

Các triệu chứng này có thể kéo dài trong vòng vài giờ. Tuy nhiên, người dùng cần tránh tình trạng uống thuốc quá liều vì sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Cách xử lý trong trường hợp này là đưa người bệnh đến gặp bác sĩ để được kiểm tra tình hình. Nếu bị ngộ độc, các bác sĩ sẽ có biện pháp xử lý kịp thời.

Tác dụng phụ

Thuốc tẩy giun Fugacar có thể gây ra một số tác dụng phụ như:

 • Đau bụng thoáng qua;
 • Buồn nôn

Khi sử dụng thuốc cần chú ý theo dõi tình trạng sức khỏe trong quá trình dùng thuốc Fugacar để tẩy giun. Nếu thấy bất kỳ triệu chứng gây khó chịu nào, cần khai báo ngay với bác sĩ để được xử lý kịp thời.