Search
Chủ Nhật 21 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

Dược sĩ hướng dẫn liều dùng và cách dùng thuốc Cyclindox 100mg

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Cyclindox 100mg là thuốc gì? Tác dụng, liều dùng, cách dùng như thế nào? Cùng các Bác sĩ, dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tìm hiểu về vấn đề này.

cach-su-dung-thuoc-clycindox

Cách sử dụng thuốc Cyclindox 10mg 

Thuốc Cyclindox 100mg là gì?Liều dùng và cách dùng

Thuốc Cyclindox 100mg với các thành phần hoạt chất: Doxycyclin (dưới dạng Doxycyclin hyclat) 100mg, nồng độ và hàm lượng của thuốc là 100mg. Cyclindox được sử dụng để điều trị nhiều bệnh nhiễm khuẩn khác nhau, chẳng hạn như nhiễm trùng đường tiết niệu, mụn trứng cá, bệnh lậu và chlamydia, viêm nha chu (viêm nướu), và những bệnh khác.

Ngoài ra, Cyclindox cũng được sử dụng để điều trị mụn, mụn và các tổn thương mụn trứng cá gây ra bởi bệnh rosacea.

Liều dùng:

Theo các Dược sĩ Trường Cao đẳng Dược TPHCM khuyến cáo, sử dụng bất kỳ loại thuốc nào cũng như thuốc Cyclindox phải luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Cyclindox 100mg cho người lớn: Đọc kỹ hướng dẫn về liều dùng, cách dùng thuốc cho người lớn trên tờ hướng dẫn sử dụng.

Liều dùng thuốc Cyclindox 100mg cho trẻ em: Đọc kỹ hướng dẫn về liều dùng, cách dùng thuốc theo độ tuổi trẻ em trên tờ hướng dẫn sử dụng.

Trong các trường hợp sử dụng thuốc quá liều hay uống quá nhiều thuốc phải cấp cứu, người nhà cần đem theo toa thuốc/lọ thuốc nạn nhân đã uống. Ngoài ra, người nhà cũng cần biết chiều cao và cân nặng của nạn nhân để thông báo cho bác sĩ.

Đặc biệt, một điều tốt nhất vẫn là uống thuốc đúng thời gian bác sĩ kê đơn. Uống thuốc đúng thời gian sẽ bảo đảm tác dụng của thuốc được tốt nhất. Thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu, không nên uống bù khi thời gian quá xa cho lần uống tiếp theo.

Những điều cần biết trước khi sử dụng Cyclindox

Cyclindox có thể gây ra tác dụng phụ và cũng có thể can thiệp với nhiều loại thuốc. Nếu bạn có điều kiện y tế nhất định, bạn cần phải dùng Cyclindox cẩn thận. Luôn luôn nói với bác sĩ của bạn nếu bạn có dị ứng với bất kỳ loại thuốc, đặc biệt là kháng sinh tetracycline, và thảo luận về tất cả các rủi ro và lợi ích của Cyclindox với bác sĩ của bạn.

Trước khi dùng Cyclindox, hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang đi để có bất kỳ loại phẫu thuật, kể cả phẫu thuật nha khoa.

CYCLINDOX-100MG-A

Một số lưu ý khi trước khi sử dụng thuốc Cyclindox

Bác sĩ của bạn cũng cần phải biết nếu bạn đã từng có gan hoặc bệnh thận. Cũng nói với bác sĩ của bạn nếu bạn có bệnh tiểu đường. Sử dụng Cyclindox có thể can thiệp với các xét nghiệm đường trong nước tiểu. Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi thay đổi chế độ ăn uống của bạn hoặc kế hoạch điều trị bệnh tiểu đường của bạn.

Phụ nữ có thai không nên dùng Cyclindox vì thuốc có thể gây hại cho thai nhi. Tetracycline, Cyclindox bao gồm, cũng đi vào sữa mẹ, do đó phụ nữ đang cho con bú không nên dùng thuốc này. Nếu bạn là một người phụ nữ, hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, dự định có thai, hoặc đang cho con bú.

Nó cũng quan trọng cần lưu ý là thai nhi tiếp xúc với Cyclindox hoặc trẻ em dưới 8 tuổi người uống thuốc có thể có răng vĩnh viễn màu. Trẻ em dưới 8 không nên dùng Cyclindox trừ khi điều trị cho bệnh than hô hấp hoặc nếu một bác sĩ quyết định đó là cần thiết.

Nguồn: duocsi.edu.vn