Search
Thứ Sáu 24 Tháng Năm 2024
 • :
 • :

Dược sĩ chia sẻ công dụng của thuốc Tylenol

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Thuốc Tylenol được bào chế dưới dạng viên nén với hoạt chất chính là Paracetamol 500mg. Dược sĩ Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ chia sẻ đến bạn đọc về công dụng của thuốc Tylenol trong bài viết sau đây!

Dược sĩ chia sẻ công dụng của thuốc Tylenol

1. Thuốc Tylenol có công dụng như thế nào?

Tylenol có thành phần hoạt chất chính là paracetamol 500mg và thuốc Tylenol được sử dụng để giảm đau và sốt ở người lớn (bao gồm viêm khớp, đau đầu và đau cơ) và trẻ em (bao gồm mọc răng, đau tai và đau sau tiêm chủng).

2. Dược sĩ Cao đẳng Dược chia sẻ cách sử dụng thuốc Tylenol an toàn và đúng hướng dẫn

Liều thông thường là: Người lớn: 1 tới 2 viên/ Liều lượng này có thể được lặp lại sau mỗi 4 tới 6 giờ trường hợp cần thiết. Bạn không nên sử dụng quá 8 viên trong 24 giờ.

Trẻ em (7 tới 12 tuổi): Một nửa (1/2) tới 1 viên. Liều lượng này có thể được lặp lại sau mỗi 4 tới 6 giờ trường hợp cần thiết. Trẻ em không được sử dụng quá 4 viên trong 24 giờ.

Viên nén Tylenol không được khuyến cáo cho trẻ em dưới 7 tuổi. Nuốt nguyên viên với một ít nước hoặc chất lỏng khác.

3. Người bệnh cần quan tâm đến những chống chỉ định khi sử dụng thuốc Tylenol nào?

Tylenol được chống chỉ định ở những bệnh nhân quá mẫn cảm với paracetamol hoặc với bất kỳ thành phần nào khác của công thức Tylenol. Nó không được sử dụng cho những bệnh nhân bị thiếu hụt glucose6 tới phosphate tới dehydrogenase đã biết. Tylenol không được sử dụng cho bệnh nhân bị suy giảm chức năng gan.

4. Tác dụng không mong muốn của Tylenol khi sử dụng

Giảng viên lớp liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến cáo bệnh nhân hãy cho dược sĩ hoặc bác sĩ của bạn càng sớm càng tốt trường hợp bạn cảm thấy không khỏe khi sử dụng Tylenol. Giống như một số loại thuốc khác, Tylenol có thể gây ra một số tác dụng phụ. Trường hợp chúng xảy ra, rất có thể là nhỏ và tạm thời. Tuy nhiên, đôi khi nghiêm trọng thì cần được điều trị y tế.

Hỏi dược sĩ hoặc bác sĩ của bạn bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể hỏi. Hãy cho dược sĩ hoặc bác sĩ biết trường hợp bạn nhận thấy bất kỳ điều nào sau đây: buồn nôn và ói mửa, đau bụng, khó tiêu, đổ mồ hôi.

Hãy cho bác sĩ biết càng sớm càng tốt trường hợp nhận thấy bất kỳ điều nào sau đây: viêm da, một số vùng đỏ đau với mụn nước và lớp da bong tróc có thể kèm theo sốt hoặc ớn lạnh, viêm gan (một số triệu chứng bao gồm chán ăn, ngứa, vàng da và mắt, đi cầu màu nhạt, nước tiểu sẫm màu).

 Người bệnh nên tuân thủ y lệnh để phát huy công dụng của thuốc Tylenol

5. Lưu ý trước khi sử dụng Tylenol

 • Bạn không nên sử dụng thuốc Tylenol trường hợp bạn bị dị ứng với paracetamol hoặc bất kỳ thành phần nào được liệt kê trong “Mô tả Sản phẩm”
 • Không sử dụng thuốc này trường hợp bạn có vấn đề về gan hoặc thận.
 • Không sử dụng Tylenol trường hợp bạn bị thiếu hụt glucose tới 6 tới phosphate tới dehydrogenase (thiếu hụt enzym).
 • Bạn phải nói với dược sĩ hoặc bác sĩ của bạn trường hợp bạn đang hoặc đã có bất kỳ tình trạng y tế nào sau đây:
  • Bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần của thuốc
  • Bạn bị dị ứng với aspirin hoặc bất kỳ loại thuốc NSAID nào khác
  • Bạn có vấn đề về gan hoặc thận
  • Bạn có dự trữ glutathione thấp
  • Bạn mắc hội chứng Gilbert
  • Khó thở cấp tính như viêm phế quản, hen suyễn không ổn định hoặc khí phế thũng
  • Bạn uống một lượng lớn rượu
 • Nói với dược sĩ hoặc bác sĩ về việc sử dụng paracetamol trường hợp bạn đang mang thai hoặc dự định có thai hoặc đang cho con bú. Tylenol có thể được sử dụng trong khi mang thai và trường hợp bạn đang cho con bú. Tuy nhiên, nên thử liệu pháp không sử dụng thuốc như nghỉ ngơi và xoa bóp trước. Trường hợp cần sử dụng Tylenol trong thời kỳ mang thai, nên sử dụng thuốc này ở liều thấp nhất có hiệu quả trong thời gian ngắn nhất và với tần suất thấp nhất có thể.

Nguồn: duocsi.edu.vn chia sẻ và tổng hợp