Search
Thứ Ba 23 Tháng Bảy 2024
  • :
  • :

Dược sĩ Cao đẳng chia sẻ liều sử dụng của thuốc Loratadin

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Thuốc Loratadin là một trong các loại thuốc thuộc nhóm kháng Histamin. Vậy việc sử dụng thuốc Loratadin ở trẻ nhỏ và người lớn cần lưu ý một số vấn đề gì?

 

Loratadin là thuốc gì?

Tác dụng của thuốc loratadin là gì?

Loratadin thuộc nhóm thuốc kháng histamin chữa trị các biểu hiện như ngứa mắt, mũi hoặc cổ họng; chảy nước mũi và hắt hơi trong viêm mũi dị ứng, mày đay mãn tính, phù mạch hoặc các bệnh dị ứng thông thường khác (với phấn hoa, bụi hay các chất trong không khí).

Ngoài ra, loratadin có thể được sử dụng cho một số mục đích khác, hãy hỏi thầy thuốc trường hợp cần thêm thông tin.

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược Sài Gòn thì tất cả một số thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bệnh nhân cũng như người bệnh cần thường xuyên tham khảo ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ trước khi quyết định sử dụng thuốc.

Thuốc loratadin có một số dạng và hàm lượng nào?

Thuốc loratadin có một số dạng và hàm lượng sau:

  • Hộp viên nén 10 viên (thuốc loratadin 10mg)
  • Dạng chai si-rô 60ml. Mỗi 5ml chứa 5mg loratadin
  • Dạng viên ngậm phân hủy bằng miệng 10mg
  • Dạng kết hợp với epinephrine.

Liều sử dụng thuốc loratadin 10mg cho người lớn

Thuốc thuốc loratadin chỉ sử dụng cho người lớn trên 30kg, chữa trị biểu hiện viêm mũi dị ứng và phát ban, liều sử dụng thuốc loratadin 10mg trên lần x 1 lần trong ngày.

Người suy gan nặng cần được giảm liều theo chỉ dẫn của thầy thuốc. Người cao tuổi hoặc bệnh nhân suy thận không cần điều chỉnh liều.

Liều sử dụng thuốc cho trẻ nhỏ

Liều thông thường cho trẻ nhỏ mắc bệnh viêm mũi dị ứng hoặc mề đay:

  • Trẻ 2-12 tuổi: trên 30kg sử dụng liều như người lớn; dưới 30kg nên sử dụng siro với liều 5 mg (5ml) cách ngày, không khuyên sử dụng dạng viên sử dụng.
  • Trẻ trên 12 tuổi sử dụng liều như người lớn.


Liều sử dụng thuốc như thế nào?

Bệnh nhân nên sử dụng thuốc loratadin như thế nào?

Thầy thuốc tại Trường Cao Đẳng dược Sài Gòn lưu ý: Bệnh nhân cần sử dụng thuốc đúng theo chỉ định của thầy thuốc hoặc theo tờ hướng dẫn sử dụng. Trường hợp bệnh nhân có bất kỳ thắc mắc, hãy tham khảo ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Bệnh nhân có thể sử dụng thuốc trước hoặc sau bữa ăn đều được. Thông thường, bệnh nhân chỉ cần sử dụng một lần mỗi ngày. Trường hợp sử dụng thuốc ở dạng viên nhai, bệnh nhân phải nhai kỹ từng viên trước khi nuốt. Còn trường hợp sử dụng viên nén phân hủy nhanh thì phải lấy thuốc cẩn thận, tránh làm vỡ viên, sau đó đặt ngay vào miệng và ngậm lại.

Lưu ý: các thông tin về thuốc kháng histamin (loratadin) được các chuyên gia y tế tại Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. vì vậy người bệnh cũng như bạn đọc nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa, dược sĩ tư vấn thuốc trình độ cao đẳng hoặc đại học, trung cấp trước khi sử dụng bất kì loại thuốc tây y nào!

Nguồn: được duocsi.edu.vn tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc