Search
Chủ Nhật 21 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

5 Dấu hiệu cho thấy bạn đang bị bệnh suy nhược thần kinh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Ngủ không ngon, giấc ngủ bị rối loạn chính là dấu hiệu bạn đang bị bệnh suy nhược thần kinh cần được được điều trị sớm nhân để đảm bảo chất lượng cuộc sống của bạn.

benh suy nhuoc than kinh

Suy nhược thần kinh làm ảnh hưởng đến đời sống của bạn

Bệnh suy nhược thần kinh

Theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược thì rối loạn giấc ngủ là biểu hiệu điển hình của bệnh suy nhược thần kinh . Giấc ngủ là một hoạt động quan trọng để đảm bảo sự cân bằng trong cuộc sống của bạn. Cơ thể chúng ra cần phải được nghỉ ngơi và hồi phục hồi sức khỏe sau một ngày học tập và làm việc và giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong quá trình nghỉ ngơi của cơ thể. Giấc ngủ ngon và đúng cách còn giúp cơ thể giảm stress, sản sinh ra hormone tăng trưởng giúp cơ thể phát triển.

5 dấu hiệu nhận biết bệnh suy nhược thần kinh.

Bệnh suy nhược thần kinh ngày càng trở nên phổ biến. Đây là một căn bệnh tâm lý có thể dẫn tới trầm cảm. Suy nhược thần kinh là hội chứng bệnh lý thuộc nhóm loạn thần kinh chức năng, do những rối loạn chức năng vỏ não và một số trung khu dưới vỏ gây nên. Nguyên nhân của bệnh được xác định là do các vấn đề về tâm lý. Dưới đây là 5 dấu hiệu của bệnh suy nhược thần kinh phổ biến.

Ngủ không ngon, giấc ngủ bị rối loạn

Theo các giảng viên Cao đẳng điều dưỡng rối loạn giấc ngủ là dấu hiệu điển hình của bệnh suy nhược thần kinh và trầm cảm. Giấc ngủ là một hoạt động quan trọng để đảm bảo sự sống của cơ thể và phục hồi sức khỏe sau một ngày làm việc và học tập. Hoạt động này còn góp phần giúp cơ thể giảm stress, sản sinh ra hormone tăng trưởng giúp cơ thể phát triển.

Lo âu suy nghĩ nhiều chuyện muộn phiền

Đây là biểu hiện của chứng bệnh thông thường do suy nhược thần kinh, lo âu là một phản ứng bình thường của cơ thể mỗi khi căng thẳng hay trước những mối nguy hiểm có thể nhận biết trước. Tuy nhiên, điều đó không còn là phản ứng bình thường nếu lo lắng thường xuyên và kéo dài. Đây là một dạng rối loạn lo âu và có thể dẫn đến trầm cảm.

benh suy nhuoc than kinh

Lo âu muộn phiền dao suy nhược thần kinh gây ra

Mất tập trung và suy giảm trí nhớ

Chứng mất tập trung có các biểu hiện như khó khăn trong việc tiếp nhận thông tin mới, suy giảm trí nhớ, rối loạn các hoạt động hàng ngày. Điều này ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và công việc của bạn, làm trì trệ và giảm khả năng phát triển của bản thân. Thậm chí, mất tập trung lâu dài mà không cải thiện có thể dễ dẫn đến bệnh Alzheimer, Parkinson, sa sút trí tuệ…

Luôn trốn tránh và ngại giao tiếp

Nếu bạn thường xuyên trốn tránh mọi người và ngại giao tiếp có thể là do não bộ mất cân bằng serotonin gây ra tình trạng căng thẳng khi tiếp xúc với người khác. Khi bộ não bị quá tải, bạn sẽ có xu hướng né tránh mọi thứ tạo ra cảm giác bị cô lập và muốn ở mộ

Cơ thể về mệt mỏi

Mệt mỏi trong bệnh suy nhược thần kinh dường như không có nguyên nhân cụ thể. Đi kèm với mệt mỏi là trạng thái tinh thần bực bội khó chịu, không yên, khó ngủ. Điều đó khiến các cơ quan khác của cơ thể cũng thường cảm thấy khó chịu, như hồi hộp, tim đập nhanh, tức ngực, thở gấp, khó chịu ở dạ dày. Không giống như mệt mỏi bình thường, chỉ cần nghỉ ngơi, ăn uống sẽ dần hồi phục lại.

Như vậy, trên đây là những dấu hiệu của bệnh suy nhược thần kinh được các giảng viên Cao đẳng Dược đưa ra. Bệnh suy nhược thần kinh rất phổ biến và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống vì vậy khi có các dấu hiệu trên các bạn hãy chủ động đi khám và điều trị bệnh nhé. Chúc các bạn luôn có được sức khỏe tốt nhất!

Nguồn: Dược sĩ Việt Nam