Search
Thứ Ba 16 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

10 ĐIỀU NÊN NGỪNG QUAN TÂM NẾU BẠN MUỐN HẠNH PHÚC HƠN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Mặc dù bạn không thể loại bỏ hoàn toàn lo lắng căng thẳng khỏi cuộc sống của mình, nhưng bạn có thể học các cách hợp lý để quản lý nó và ngăn chặn phần lớn căng thẳng mà bạn gặp phải. Điều mà hầu hết mọi người không nhận ra là rất nhiều căng thẳng mà chúng ta gặp phải là do bản thân áp đặt. Hãy ngừng quan tâm đến những điều dưới đây:

Hạnh phúc hơn khi ở cùng gia đình

1.Những gì người khác nghĩ

Theo sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur: Hãy nhảy theo điệu của riêng bạn hay bạn cứ hành động ngu ngốc… Hãy làm bất cứ điều gì bạn phải làm nhưng đừng chấp nhận những gì người khác nghĩ. Đó là cuộc sống của bạn, quyết định và lựa chọn của bạn. Người khác thích đánh giá, và tại sao bạn nên quan tâm nếu họ làm vậy? Chỉ có bạn mới xác định được bản thân mình nên như thế nào, vì vậy hãy để họ thích thú nếu điều đó khiến họ hạnh phúc. Khi bạn quan tâm quá nhiều đến những gì người khác nói, bạn sống cuộc đời của bạn cho họ chứ không phải cho chính bạn.

2.Những sai lầm trong quá khứ

Tất cả chúng ta đều mắc sai lầm và rối tung lên trong cuộc sống. Đó chỉ là cách cuộc sống diễn ra. Tuy nhiên, đừng khắc khe với bản thân. Chấp nhận rằng mọi người đều có lúc sai; nó là một phần của tình trạng con người. Thực ra bạn được phép quên đi những sự cố trong quá khứ. Học cách tha thứ cho bản thân thường xuyên hơn.

3.Thất bại

Thất bại- điều mà mọi người đều sợ. Tuy nhiên, nó không phải là một khái niệm đáng sợ. Cuối cùng, nó phụ thuộc vào thái độ của bạn khi phải đối mặt với thất bại. Nếu bạn thấy thất bại là không hoàn hảo, bạn sẽ vĩnh viễn đau khổ. Một ý tưởng thực tế hơn về thất bại tức là từ bỏ. Nếu bạn không bỏ cuộc, bạn đã không thất bại. Hãy xem thất bại như một đường cong học tập, một quá trình thử và sai. Hãy coi thất bại là động lực cho bạn, đó không còn là vấn đề lớn, trừ khi bạn cho phép nó xảy ra.

Thất bại điều mà mọi người đều sợ

4.Những gì bạn không có

Mặc định của con người có xu hướngchú ý vào khía cạnh thiếu thốn hơn là thừa thãi, điều này không có lợi cho cảm giác vô tư. Chúng ta chỉ lo tập trung vào những gì chúng ta không có và cuối cùng cảm thấy thiếu thốn hoàn toàn. Mục đích của điều đó là gì? Chúng ta hãy tập trung vào những mặt tích cực của những gì ta có và những tiêu cực là không có. Tại sao bạn lại muốn hành hạ bản thân bằng tất cả những thứ bạn không có? Kiểu suy nghĩ đó sẽ không phục vụ bạn một cách hiệu quả nào cả. Lập danh sách tất cả những điều trong cuộc sống mà bạn trân trọng. Bạn sẽ thấy những gì bạn có là đủ.

5.”Nếu như”

Chúng ta có thể khiến bản thân phát điên vì lo lắng về những gì có thể xảy ra trong tương lai. Không ai có thể đoán trước được tương lai (các nhà tâm linh học có thể phản đối điều này), và chẳng ích gì khi tự hành hạ bản thân một cách không cần thiết về những điều có thể không bao giờ xảy ra. Hãy nhắc nhở bản thân rằng kiểu lo lắng này là lãng phí năng lượng và khiến bản thân mất tập trung. Thay vì lo lắng, bạn hãy bắt đầu làm điều gì đó trong thời điểm hiện tại. Nếu không, hãy đánh lạc hướng bản thân và xếp những lo lắng vào xó khác.

6.”Tôi sẽ hạnh phúc khi …”

Khi chúng ta tin rằng chúng ta sẽ hạnh phúc một khi điều gì đó đã xảy ra, chúng ta đã tạm dừng cuộc sống của mình cho đến khi sự kiện xảy ra. Nếu bạn cứ mong chờ cuộc sống hiện tại của bạn như một viễn cảnh nào đó thì bạn đang lãng phí sự quý giá của những giây phút hạnh phúc trong cuộc sống hiện tại. Hãy sống ở thời điểm hiện tại nhiều hơn và ít quan tâm đến những dự đoán trong tương lai. Sống sao để được hạnh phúc ngay bây giờ. Hạnh phúc không phải là một điểm đến, nó là một một cuộc phiêu lưu của bạn trong cuộc sống.

7.Sự hối tiếc

Hối tiếc là một phần của cuộc sống. Quá khứ không thể bị xóa bỏ, vì vậy hãy nhìn lại những gì bạn đã làm trong cuộc sống một cách triết lý. Bạn đã học được điều gì từ nó? Nếu bạn đã học cách không bao giờ làm lại hoặc thử một cách tiếp cận khác, tức là bạn đã có một kết quả khả quan. Chấp nhận những gì đã xảy ra trước đó, bù đắp cho sai sót của bản thân và hãy yêu thương bản thân.

8.Sợ từ chối

Nhiều người trong chúng ta sợ bị từ chối đến nỗi chúng ta luôn ở trong vùng an toàn của mình và không bao giờ mạo hiểm, hoặc thể hiện sự thân mật thực sự. Bạn càng che giấu nỗi sợ hãi, nỗi sợ hãi sẽ càng lớn. Hãy thể hiện bản thân rằng bạn có thể bày tỏ cảm xúc của mình và sống chung với hậu quả. Bạn sẽ chinh phục nỗi sợ bị từ chối bằng cách này và cảm thấy vô tư hơn. Ngay cả khi kết quả không như mong đợi, bạn sẽ sớm nhận ra rằng nó không tệ như bạn dự đoán và bạn có thể đối phó với nó. Da dày hơn một chút, dũng cảm và xem cuộc sống là một cuộc phiêu lưu.

9.Kỳ vọng của xã hội

Theo sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Hãy xinh đẹp, hãy lịch lãm quý phái, hãy thể hiện sự giàu có và địa vị của bạn và bạn sẽ được yêu mến, ngưỡng mộ. Thật là vớ vẩn. Khi bạn thích và chấp nhận bản thân như hiện tại, bạn không cần phải chứng tỏ bản thân với bất kỳ ai. Đừng cố đua đòi theo những hình ảnh hoàn hảo trên các phương tiện truyền thông. Hầu hết các hình ảnh đều được chỉnh sửa và khiến chúng ta tin rằng tất cả chúng ta nên trông thật hào nhoáng và hoàn hảo.

Cố gắng đừng ghi nhớ nó. Tất cả chúng ta đều thích xem những hình ảnh hoàn hảo, nhưng đừng quên thực tế rằng hầu hết chúng đều được chỉnh sửa thông qua kỹ thuật số chứ không phải tự nhiên. Hãy yêu bản thân vì nó là của cải lớn nhất của chúng ta. Yêu thương bản thân và phát huy những ưu điểm của chúng ta là sự tự do và là vẻ đẹp thực sự.

Sự kì vọng của xã hội

10.Đủ tốt

Dễ dàng nhận thấy rằng chúng ta không đo lường được bằng cách nào đó. Chúng ta đang sống trong một thế giới cạnh tranh nên chúng ta cần sức khỏe đời sống ngày 1 tốt hơn. Bạn muốn cải thiện và phát triển như một con người hoàn hảo là điều hoàn toàn bình thường và thậm chí là lành mạnh. Tuy nhiên, điều đó trở nên không lành mạnh khi chúng ta tiếp thu những ý tưởng tiêu cực về việc chúng ta không đủ tốt. Luôn thách thức kiểu suy nghĩ này. “Đủ tốt” là gì? Có những quy tắc quốc tế nào là “đủ tốt”? Miễn là bạn cảm thấy hạnh phúc với con người của mình, bạn đang ở đâu và bạn đã đi được bao xa, đó là tất cả những gì quan trọng.

Tất cả chúng ta đều lo lắng một cách không cần thiết và tạo ra đau khổ bên trong cho chính mình. Hãy nhớ mười điểm ở trên, vì chúng chắc chắn là những mục bạn có thể loại bỏ ngay lập tức khỏi danh sách lo lắng của mình. Hy vọng rằng bạn cũng sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn và vô tư hơn một chút!

Xem thêm: duocsi.edu.vn