Search
Thứ Năm 30 Tháng Ba 2023
  • :
  • :

Sinh viên ngành Dược mới ra trường làm sao để xin được việc?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Mặc dù đang thiếu nhân lực ngành Dược nhưng nếu bạn làm mất điểm trong 90 giây đầu tiên của buổi phỏng vấn thì tức là bạn đã mất cơ hội trúng tuyển.

Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ quyết định có nhận ứng viên hay không trong vòng 90 giây phỏng vấn đầu tiên. Để sinh viên có thể dễ dàng tìm được 1 công việc yêu thích, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội sẽ chia sẻ 1 vài kinh nghiệm xin việc hiệu quả nhất.

flatter-interviewer

Sinh viên ngành Dược mới ra trường làm sao để xin được việc?

Một số hình thức phỏng vấn phổ biến

Hình thức phỏng vấn 1 ứng viên Dược sĩ

Phần lớn các công ty Dược đều phỏng vấn theo hình thức này để nhà tuyển dụng có thể hiểu nhiều hơn về ứng viên. Mỗi nhà tuyển dụng sẽ có câu hỏi phỏng vấn và tình huống giả định khác nhau, tuy nhiên khi bạn đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng Dược, có đủ kiến thức và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, hãy tự tin trả lời trong hiểu biết và nói lên quan điểm của mình. Bạn nên trả lời ngắn gọn, xúc tích không nên diễn dải dài dòng và lan man.

Hình thức phỏng vấn nhiều ứng viên Dược sĩ một lúc

Đối với những công ty lớn và có nhiều ứng viên, vòng đầu tiên Dược sĩ sẽ được phỏng vấn theo nhóm 5 – 10 người để trả lời những câu hỏi, tình huống của 1 hoặc nhiều leader cùng làm ban giám khảo.

Ở vòng phỏng vấn này, tất cả ứng viên trong cùng 1 nhóm sẽ được nhận câu hỏi về các chủ đề liên quan đến ngành Dược sau đó thuyết trình về chủ đề đó. Tiêu chí chính để nhà tuyển dụng đánh giá trình độ của bạn dựa vào: khả năng thuyết trình, khả năng giao tiếp, cách giải quyết tình huống cũng như những hiểu biết của bạn về ngành Dược.

Dược sĩ tư vấn cách để có được một buổi phỏng vấn thành công

Một cựu sinh viên trường học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ, bên cạnh nền tảng kiến thức, sự thân thiện, cởi mở, không khí tự nhiên, vui vẻ trong suốt buổi phỏng vấn chính là yếu tố giúp bạn tới thành công.

Ấn tượng ban đầu luôn luôn là điểm mấu chốt trong buổi phỏng vấn. Bởi vậy, 90 giây đầu tiên của buổi phỏng vấn là yếu tố quan trọng nhất. Chính vì thế, ngoài việc chuẩn bị kỹ kiến thức Y Dược bạn cũng nên xây dựng cho mình một phong cách chỉn chu, sạch sẽ và cách nói chuyện gây thiện cảm như vậy sẽ có buổi phỏng vấn thành công hơn.

1434776177_657t14-1

Dược sĩ tư vấn cách để có được một buổi phỏng vấn thành công

Chia sẻ kinh nghiệm xin việc cho sinh viên Dược mới ra trường

Khi học Liên thông Cao đẳng Dược sinh viên không chỉ học các môn chuyên ngành chuyên môn mà còn được học về ngoại ngữ cũng như các môn kỹ năng giao tiếp giúp việc kinh doanh và xin việc được tốt hơn và khi đi phỏng vấn đây là lúc sử dụng tới những gì bạn đã học. Ngoài việc giao tiếp bằng lời nói, cơ thể thì còn có giao tiếp bằng ánh mắt đây cũng là cách giao tiếp tạo nhiều thiện cảm nhất và là điểm nhấn quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có tới hơn 2/3 ứng viên thường xuyên nhìn xuống khi phỏng vấn và hơn 1/3 ứng viên tiết kiệm quá mức nụ cười. Việc tự tin nhìn thẳng và giữ thần thái tươi tỉnh thể hiện bạn là người tự tin và sẵn sàng, chủ động và tạo cảm giác thoải mái cho người đối diện.

Điều cần làm sau khi phỏng vấn

Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, dù thành công hay không đều mang đến cho bạn một trải nghiệm. Do đó hãy nhìn nhận lại buổi phỏng vấn và thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Nghiêm túc nhìn lại những kiến thức và kỹ năng của mình thể hiện trong buổi phỏng vấn để rút kinh nghiệm cho bản thân.

Phỏng vấn là một nghệ thuật, đôi khi bạn sẽ phải thất bại nhiều lần trước khi thành công, do đó đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình, bạn nhé!

Tuyen-sinh-cao-dang-duoc-pasteur-2

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tuyển sinh năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tuyển sinh năm 2017

Năm 2017, Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tuyển sinh các lớp Cao đẳng Dược chính quy với hình thức tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT và liên tục mở các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược theo nhiều đợt tại Hà Nội.

Thí sinh nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: duocsi.edu.vn