Search
Thứ Năm 6 Tháng Mười 2022
  • :
  • :

Những thứ phải đánh đổi khi lựa chọn theo đuổi ngành Dược sĩ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Đam mê theo đuổi ngành Dược, bỏ ra tiền bạc thời gian theo học là những giá trị ban đầu dễ nhìn thấy nhất và còn rất nhiều điều phải đánh đổi để có thể thành công trên con đường trở thành Dược sĩ.

Truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-dao-tao-theo-mo-hinh-vien-truong-1

Những thứ phải đánh đổi khi lựa chọn theo đuổi ngành Dược sĩ

Nghề Dược có giá trị trong xã hội nhưng cũng phải trả giá

Nhất Y, nhì Dược là câu nói đã ăn sâu trong tâm trí người Việt. Học Cao đẳng Dược chính quy hay Đại học Dược chính quy thì để thành công người học cần rất nhiều yếu tố và đặc biệt là phải thường xuyên cập nhật thông tin tin tức Y Dược từ kiến thức chuyên môn cho tới, kinh tế chính trị liên quan đến ngành Dược thì bạn sẽ có cơ hội trở thành những nữ Dược sĩ, nam thần Dược trong tương lai và vì vậy đây đang là ngành học có giá trị trong xã hội. Tuy nhiên, cái giá phải trả cũng không hề đơn giản khi mà chương trình học của ngành Dược là rất lớn với những kiến thức lý thuyết chuyên môn cùng thời lượng tiết học thực hành liên tục có thể khiến sinh viên Cao đẳng Dược, Đại học Dược phải đau đầu vật lộn với từng môn học.

5 năm để trở thành Dược sĩ Đại học là khoảng thời gian khá dài

Để trở thành một Dược sĩ Đại học sinh viên cần mất tới 5 năm để hoàn thành xong khóa học đó là trường hợp suôn sẻ còn nếu không thì là dài hơn, đó là còn chưa kể tới sau khi ra trường cũng cần thời gian thực tập, thực hành thực tế rất nhiều nữa thì mới có thể tự tin vỗ ngực được.

Vì vậy, hiện nay khá nhiều bạn sinh viên bỏ qua chương trình học Đại học Dược để đến học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với thời gian đào tạo chỉ là 3 năm, trong đó sinh viên sẽ được thực thành thực tập ngay tại bệnh viện nhà trường giúp sinh viên tự tin ngay sau khi tốt nghiệp ra trường xin được việc và làm ngay được việc. Với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy sinh viên vẫn có thể làm việc được trong các bệnh viện lớn, nhà thuốc, công ty Dược phẩm không thua kém gì các Dược sĩ Đại học mất tới tận 5 năm để theo học. Ra Trường sớm đi làm sớm, vừa tiết kiệm học phí thời gian vừa có kinh nghiệm đó chính là điểm lợi của việc học Cao đẳng Dược giúp sinh viên không phải đánh đổi quá nhiều thời gian.

van-bang-2-cao-dang-duoc

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hướng đi mang lại tương lai tươi sáng

Nghề Dược phải luôn tiến bộ nếu không sẽ trở nên lỗi thời

Nghề Dược thì không bao giờ lỗi thời nhưng nếu bạn không tiến bộ thì bạn sẽ bị lỗi thời. Ngành Dược luôn được xếp hạng vào các ngành nghề có mức lương cao nhất và cơ hội việc làm tốt nhất. Đối với sinh viên học Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường đều có việc làm và làm ngay được việc với mức lương thưởng hấp dẫn. Nhưng đó là những người học hệ Cao đẳng, còn những người tốt nghiệp Trung cấp Dược lại khác. Mặc dù công việc cũng sẽ có nhưng mức lương sẽ thấp hơn, cơ hội thăng tiến không có đã thế nghị quyết mới được ban hành thì tới năm 2020 các cơ sở Y tế sẽ ngừng tuyển dụng nhân viện hệ Trung cấp. Vì vậy, mà nếu không nhanh chóng tiến bộ phát triển với chương trình học Liên thông Cao đẳng Dược thì chẳng mấy chốc bạn sẽ bị lỗi thời mà thôi.

Nguy Cao cơ lây nhiễm bệnh tật

Hằng ngày, phải đối diện với nhiều nguồn bệnh khác nhau nên khả năng bị lây nhiễm là rất cao. Tuy nhiên, nếu biết vận dụng tốt các kiến thức Y Dược cùng kinh nghiệm thực tế có được trong quá trình đi học đi làm thì bạn không chỉ tự bảo vệ được sức khỏe bản thân mà còn giúp bảo vệ được cho cả gia đình và những người xung quoanh.

Tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-duoc-pasteur-11

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược giúp sinh viên tiến bộ không bị lỗi thời

Có thể nói ngành Dược đem lại nhiều giá trị cho người học nhưng cũng lấy đi nhiều thứ của người học. Tuy nhiên, nếu khéo léo, biết vận dụng cùng việc chăm chỉ học tập thì những thứ mất đi bạn có thể lấy lại được nhiều hơn những thứ khác nữa.

Nguồn: Dược sĩ tư vấn