Search
Thứ Năm 8 Tháng Mười Hai 2022
 • :
 • :

Học Trung cấp Y học cổ truyền cơ hội việc làm mở rộng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Phương pháp điều trị Đông y dần phổ biến và được người dùng tin tưởng, nên lĩnh vực Y học cổ truyền được đẩy mạnh mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên theo học.

yhoccotruyen

Theo học Y sĩ Y học cổ truyền mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

Bên cạnh lĩnh vực Y Dược hiện đại thì Trung cấp Y học cổ truyền cũng chính là sự lựa chọn phù hợp dành cho nhiều bạn trẻ. Ngành học này hứa hẹn cơ hội việc làm với mức thu nhập ổn định cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm với Y sĩ y học cổ truyền

Ngành Y trong những năm gần đây phát triển không ngừng do nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao. Trong khi đó, Y học cổ truyền là lĩnh vực lâu năm, có chỗ đứng vững chắc cũng được mọi người quan tâm bởi nhu cầu sử dụng thuốc có nguồn gốc tư thiên nhiên và các phương pháp điều trị bằng Y học cổ truyền để phòng ngừa và cải thiện sức khỏe cũng tăng mạnh trong công tác khám chữa bệnh của hệ thống y tế Việt Nam. Chính điều này đã đẩy ngành Y học cổ truyền vào tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng.

Trên thực tế nhu cầu đòi hỏi của xã hội tăng cao vì vậy ngành Y học cổ truyền đang thiếu hụt về mặt nhân lực lẫn chất lượng nên chưa thể đáp ứng đủ. Nắm bắt được xu thế này, ngày càng nhiều sinh viên đã chuyển hướng theo học hệ Trung cấp Y học cổ truyền để tìm kiếm cơ hội việc làm và định hướng tương lai với mức thu nhập ổn định.

Thời gian đào tạo và đối tượng đào tạo Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền được Bộ Y tế quy định dựa theo trình độ học vấn mà người học sở hữu. Cụ thể sẽ chia ra nhiều trường hợp như sau:

 • Thí sinh là đối tượng đã tốt nghiệp trình độ từ bậc Trung cấp trở lên có cùng chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Điều dưỡng đa khoa, Kỹ thuật phục hình răng, Dược sĩ,….Sẽ được học văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền. (Thời gian đào tạo 10 tháng)
 • Đối với thí sinh là đối tượng người đã tốt nghiệp từ bậc Trung cấp trở lên cho những nhóm ngoài chuyên ngành sức khỏe như: Kế Toán, Kỹ Thuật, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin…Sẽ được học chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền. (Thời gian đào tạo 12 tháng)
 • Thí sinh là đối tượng người đã tốt nghiệp THPT (Thời gian đào tạo 2 năm)
 • Với thí sinh là đối tượng người học đã hoàn thành chương trình học THPT cơ bản nhưng không vượt qua được kỳ thi THPT. Đối tượng người học này sẽ được học bổ sung kiến thức văn hóa 3 tháng. (Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng)
 • Thí sinh là đối tượng người học đã tốt nghiệp THCS. Đối tượng người học này sẽ được học bổ sung thêm về kiến thức THPT đồng thời học song song với chương trình đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền. (Thời gian đào tạo 3 năm)

Tuyen-sinh-trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen-nam-2017

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền như thế nào?

Thí sinh có nguyện vọng học Trung cấp Y học cổ truyền hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ hồ sơ gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền theo mẫu nhà trường.
 •  Bằng Trung cấp trở lên (02 bản photo công chứng)
 • 02 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong 6 tháng)
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (với học sinh vừa tốt nghiệp THPT 02 bản).
 • Sơ yếu lý lịch (02 bản có xác nhận của địa phương)
 • 01 Phong bì có ghi rõ thông tin người nhận bao gồm họ tên, địa chỉ liên lạc, SĐT để Nhà Trường liên hệ khi cần thiết
 • Giấy tờ ưu tiên liên quan khác (nếu có)

Nếu có nhu cầu học Trung cấp y sĩ y học tại Trường ở TPHCM, thí sinh có thể gửi hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM: Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: duocsi.edu.vn