Search
Thứ Năm 6 Tháng Mười 2022
  • :
  • :

Dược sĩ Cao đẳng chia sẻ liều dùng thuốc Nexium

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Thuốc Nexium 20mg được chỉ định để ngăn chặn sự bài tiết của dịch vị, cải thiện tình trạng viêm loét dạ dày, tá tràng. Bệnh nhân có thể tham khảo liều dùng trong nội dung sau đây!

Dược sĩ Cao đẳng chia sẻ liều dùng thuốc Nexium

Liều lượng và cách dùng thuốc Nexium 20mg

Thuốc Nexium 20mg được bào chế ở dạng viên nén và dùng bằng đường uống. Dược sĩ lớp liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Bệnh nhân nên dùng thuốc trước bữa ăn ít nhất 1 tiếng. Khi uống thuốc nên nuốt toàn bộ viên thuốc cùng với nước. Không nên nhai nát hoặc nghiền thuốc trước khi uống. Vì thời gian dùng thuốc ức chế proton phải căn cứ vào mức độ an toàn và hiệu quả điều trị.

Dược sĩ tư vấn liều lượng dùng thuốc cho từng trường hợp:

  • Chữa trị bệnh loét dạ dày-tá tràng bao gồm vi khuẩn Helicobacter pylori: Trong phác đồ trị Chữa trịbệnh này thì Esomeprazol được chỉ định dùng cùng kháng sinh với liều lượng 20mg mỗi lần tương đương với một viên nén Nexium 20mg, ngày hai lần và uống trong 7 ngày.
  • Chữa trị bệnh trào ngược dạ dày-thực quản có viêm thực phẩm dùng 40mg Nexium tương đương với 2 viên Nexium 20mg, uống trong khoảng 4 đến 8 tuần. Trong trường hợp vẫn còn dấu hiệu bệnh hoặc biểu hiện viêm qua nội soi thì có thể uống thêm 4 đến 8 tuần nữa.
  • Chữa trị duy trì cho bệnh nhân đã khỏi viêm thực quản: dùng một liều 20mg cho mỗi ngày tương đương với 1 viên nén Nexium 20mg. Và có thể kéo dài thời gian uống thuốc tới 6 tháng.
  • Chữa trị bệnh trào ngược dạ dày-thực quản có dấu hiệu không bị viêm thực quản: dùng mỗi ngày một liều 20mg tương đương với một viên nén Nexium 20mg và dùng trong khoảng 4 tuần. Nếu tình trạng bệnh không khỏi hoàn toàn thì có thể tiếp tục dùng thêm 4 tuần nữa.
  • Chữa trị loét dạ dày do dùng thuốc chống viêm không chứa steroid: dùng thuốc mỗi ngày với liều duy nhất 20mg tương đương với một viên nén Nexium 20mg và dùng từ 4 đến 8 tuần.
  • Phòng ngừa viêm loét dạ dày-tá tràng do dùng thuốc chống viêm có chứa steroid ở bệnh nhân có nguy cơ: dùng liều một lần/ngày với liều 20mg Nexium.
  • Chữa trị hội chứng Zollinger-Ellison: Với từng trường hợp cụ thể cùng với mức độ tăng tiết acid của dịch dạ dày thì liều dùng Nexium có thể khác nhau. Thường dùng một lần hoặc chia làm hai lần trong ngày. Tuy nhiên, khi kiểm soát được triệu chứng, có thể áp dụng biện pháp phẫu thuật để cắt bỏ hoàn toàn khối u.

Hình ảnh thuốc Nexium 20

Liều lượng thuốc Nexium 20mg trên đây chỉ mang tính chất tham khảo.Vì vậy, nếu bạn dùng thuốc để cải thiện tình trạng sức khoẻ thì cần tìm hiểu kỹ và tư vấn bởi bác sĩ.

Nếu bạn quên không dùng thuốc thì hãy dùng ngay khi nhớ ra.  Tuy nhiên, nếu liều Nexium 20mg quên gần với liều kế tiếp thì bạn nên bỏ qua liều quên và dùng liều kế tiếp. Bạn nên lưu ý không được dùng gấp đôi liều Nexium 20mg, bởi việc này có thể gây ra các dấu hiệu xấu ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Trong trường hợp dùng thuốc quá liều thì thuốc cũng sẽ không giúp cải thiện được tình trạng dấu hiệu bệnh ngay lập tức. Thay vào đó, còn có thể gây ra ngộ độc hay các tác dụng phụ nghiêm trọng khác. Nếu nghi ngờ bạn dùng quá liều cần gọi ngay cho bác sĩ hoặc đến ngay cơ sở y tế.

Nguồn: duocsi.edu.vn tổng hợp