Search
Thứ Năm 8 Tháng Mười Hai 2022
  • :
  • :

Công việc của Dược sĩ cao đẳng sau khi tốt nghiệp ra trường

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Dẫu biết ngành Dược đang thiếu nhân lực và lượng thí sinh đăng ký theo học ngày một nhiều. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hình dung ra được hết những công việc mà một dược sĩ phải đảm nhận

cong viec cua duoc si

Công việc của Dược sĩ cao đẳng sau khi tốt nghiệp ra trường

Học ngành Dược ra trường làm được công việc gì?

Với nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe ngày càng nâng cao của con người, ngành Dược đang là ngành đào tạo nhận được sự quan tâm của nhiều thí sinh và phụ huynh. Nếu bạn đang có ý định học ngành này, vậy bạn đã hiểu rõ “Học ngành Dược ra làm gì?”. Để giúp những Dược sĩ tương lai hiểu rõ hơn về công việc của mình, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về công việc, địa điểm làm việc của ngành Dược mà những người lựa chọn lĩnh vực này để xây dựng tương lai cho mình không thể bỏ qua.

Theo thống kê của Cục Quản lý Dược, tỉ lệ Dược sĩ của nước ta hiện chỉ đạt con số rất nhỏ so với yêu cầu thực tế. Bên cạnh đó, sự phát triển của các Công ty sản xuất và cung ứng thuốc trong và ngoài nước đòi hỏi nguồn nhân lực ngành Dược phong phú. Chính vì vậy, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM có thể dễ dàng tìm được việc làm ổn định với mức lương khởi điểm cao và chế độ đãi ngộ tốt.

Những công việc mà Dược sĩ Cao đẳng có thể đảm nhận

Ngành Dược là sự kết hợp giữa kiến thức hóa học và sinh học để bào chế ra các loại Dược phẩm điều trị bệnh, phụ vụ sức khỏe con người. Sau khi tốt nghiệp, tùy vào năng lực và nguyện vọng cá nhân, Dược sĩ có thể lựa chọn nhiều vị trí làm việc khác nhau như:

  • Dược sĩ làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ bệnh viện chịu trách nhiệm cung ứng và đảm bảo chất lượng thuốc, tham vấn bác sĩ trong việc kê toa, hướng dẫn dùng thuốc cho bệnh nhân.
  • Dược sĩ việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ trực tiếp tham gia vào quy trình sản xuất, công thức thuốc, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất để đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng trước khi đến tay người tiêu dùng.

nhung-viec-lam-sau-khi-tot-nghiep-cao-dang-duoc

Công việc của Dược sĩ cao đẳng sau khi tốt nghiệp ra trường

  • Dược sĩ tham gia công tác đào tạo Dược: Dược sĩ công tác tại khoa Dược tại các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược TPHCM 2018 với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
  • Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng trên thị trường.
  • Dược sĩ kinh doanh tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Nhờ cơ hội việc làm phong phú, ngành Dược luôn nằm trong top những ngành có triển vọng trong tương lai, tạo bước đệm vững chắc cho những ai theo đuổi lĩnh vực này.

Để trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp bạn cần phải làm gì?

Ngày nay, Tầm quan trọng của ngành Dược trong xã hội là không thể bàn cãi. Với những gợi ý những công việc mà dược sĩ có thể đảm nhận trong bài viết trên, hi vọng sẽ mang đến những kiến thức bỏ túi cần thiết cho những ai đang quan tâm đến ngành học này.

Nếu bạn yêu ấp ủ giấc mơ trở thành Dược sĩ có thể đăng ký học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur . Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, Nhà Trường có các chương trình đào tạo ngành Dược phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau như: liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Cao đẳng Dược chính quy…

Nguồn: duocsi.edu.vn