Search
Thứ Năm 28 Tháng Mười 2021
  • :
  • :

Bí quyết loại bỏ cảm cúm nhanh nhất mà không cần dùng thuốc

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Cảm cúm là một trong những hiện tượng mà nhiều người gặp phải gây cảm giác khó chịu, mệt mỏi. Vậy làm thế nào để loại bỏ cảm cúm mà không cần dùng thuốc?

Làm sao để biết mình đang bị cảm cúm?

Làm sao để biết mình đang bị cảm cúm?

Làm sao để biết mình đang bị cảm cúm?

Cảm cúm là bệnh thông thường mà ở lứa tuổi nào cũng có thể gặp phải. Theo các những dấu hiệu của bệnh cảm cúm, cơ thể cảm thấy có chút lạnh, chóng mặt, đầu nặng trĩu, nhức đầu, cơ thể đau nhức, mệt mỏi, nước mũi chảy, ho hoặc đau họng… thì hãy nghĩ ngay đến cảm cúm, cần phải xử trí càng sớm càng tốt.

Bí quyết loại bỏ cảm cúm nhanh nhất mà không cần dùng thuốc

Khi nghi ngờ cảm cúm dựa vào những dấu hiệu cảnh báo trên, các dược sĩ tư vấn tại siêu thị thuốc việt đã đưa ra lời khuyên như sau:

Khẩn trương loại bỏ virus

Theo quan niệm Tây y, nguyên nhân gây bệnh cảm cúm chính là do virus, nhưng cho đến nay, chưa có thuốc đặc hiệu cụ thể để điều trị virus, vì vậy cách tốt nhất và hiệu quả nhất để loại bỏ virus ra khỏi cơ thể chính là uống nhiều nước ấm. Mỗi ngày cần uống nước ấm nhiều hơn so với bình thường, sau đó đi vệ sinh để đào thải virus ra khỏi cơ thể.

Trong trường hợp bị cảm cúm kèm đau sưng họng, thì nên pha chút muối vào nước nóng ấm để uống. Dùng chút nước muối ấm loãng này, có thể nhanh chóng làm dịu cơn đau họng.

Loại bỏ khí lạnh tích tụ trong cơ thể

Theo chuyên mục sức khỏe đời sống có chia sẻ thông tin, nguyên nhân khởi nguồn của cảm cúm chính là do nhiễm lạnh. Khi bạn cảm thấy tay chân lạnh có nghĩa là cơ thể đang bị nhiễm lạnh. Do đó, việc loại bỏ hơi lạnh ra cơ thể là điều cần làm ngay lúc này.

Bí quyết loại bỏ cảm cúm nhanh nhất mà không cần dùng thuốc

Bí quyết loại bỏ cảm cúm nhanh nhất mà không cần dùng thuốc

Trong các loại thực phẩm, hành tỏi được xem là gia vị có tác dụng loại bỏ lạnh rất tốt. Có người chọn cách uống vài miếng gừng tươi pha với đường nâu để uống giải lạnh. Đa số những người bị nhiễm lạnh đều sinh ra ho, có thể thêm vào cốc nước gừng tươi đường nâu ít tép tỏi nhỏ cũng có thể uống để giải lạnh, ngăn chặn cơn ho.

Ngoài những phương pháp trên, ngâm chân vào nước ấm để giải lạnh, hiệu quả tương đối tốt. Khi bị cảm lạnh ở mức nghiêm trọng hơn thì nên áp dụng đồng thời cả việc uống nước gừng đường nâu và ngâm chân nước ấm để dễ dàng toát mồ hôi.

Phải đảm bảo ngủ đủ giấc và nghỉ ngơi hợp lý

Cảm cúm gây cho con người cảm giác mệt mỏi, khó chịu. chính vì điều này khi có dấu hiệu chớm bị cảm, bạn nên nghỉ ngơi kịp thời. Làm như vậy thì mới nhanh chóng giảm nhẹ tình trạng bệnh, tạo điều kiện để cơ thể phục hồi nhanh hơn.

Sau khi uống nhiều nước, uống thêm hành tỏi hay gừng đường nâu, kết hợp với ngâm chân nước ấm giải lạnh thì nghỉ ngơi ngay sau đó. Làm được như vậy thì sang ngày thứ hai, cơ thể đã cảm nhận được sự hồi phục rõ rệt.

Với những chia sẻ về bí quyết loại bỏ cảm cúm mà không cần dùng thuốc như vậy, mong rằng mọi người sẽ biết cách vận dụng hiệu quả và có sức khỏe tốt.

Nguồn: Duocsi.edu.vn