Search
Thứ Bảy 25 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Đà Nẵng làm công việc gì ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

“Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Đà Nẵng sẽ làm công việc gì?” là câu hỏi của đa số thí sinh khi quyết định tìm hiểu và theo học ngành nghề này.

Cơ hội nghề nghiệp rộng lớn cho thí sinh học Cao đẳng Dược

Cơ hội nghề nghiệp rộng lớn cho thí sinh học Cao đẳng Dược Đà Nẵng

Ngày nay với nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, ngành Dược đang là một trong những ngành học đang được rất nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Nếu đang có ý định chọn ngành Dược, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất mà các “Dược sĩ tương lai” không thể bỏ qua.

 Cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược khi học Cao đẳng Dược Đà Nẵng

Ngành Dược nói chung và Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược Đà Nẵng nói riêng là ngành học được kết hợp nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó cơ bản nhất là hóa học và sinh học – hai ngành trọng yếu mà người ta dùng kiến thức của nó để bào chế ra các dược phẩm đáp ứng cho sức khỏe con người…

Theo thống kê của Cục Quản lý Dược, tỉ lệ Dược sĩ của nước ta hiện chỉ đạt khoảng 1,19/10.000 số dân. Sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược tại các viện tuyến huyện và tỉnh, trung tâm y tế và công ty dược phẩm càng trở nên trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Do nhu cầu cao về nguồn nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các Dược sĩ tương lai với mức lương khởi điểm khoảng 7-10 triệu đồng/tháng cùng với các chế độ ưu đãi tốt.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược sẽ làm việc ở đâu ?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược sẽ làm việc ở đâu ? 

Học Cao đẳng Dược Đà Nẵng chỉ có thể mở được quầy thuốc tại nhà hoặc buôn bán thuốc là quan niệm của nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên để có được viên thuốc hoàn chỉnh thì cần phải trải qua nhiều công đoạn trong dây chuyền sản xuất, sau đó thuốc được phân phối đến tay người tiêu dùng. Cho nên, công việc của một người Dược sĩ cũng hết sức đa dạng. Làm việc trong ngành Dược cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định mình và phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Hiện nay một số xu hướng được lựa chọn như thành lập công ty dược phẩm, thực phẩm chức năng hoặc mở tiệm thuốc của riêng mình,… tạo nhiều hướng đi mới cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng Dược sĩ.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Đà Nẵng làm công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp, tùy vào nguyện vọng và năng lực cá nhân mà người Dược sĩ có thể đảm nhận ở nhiều vị trí khác nhau như:

  • Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng và đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, hỗ trợ với các bác sĩ trong việc kê toa, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
  • Làm việc tại cơ sở sản xuất Dược: Dược sĩ sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,…
  • Làm việc tại các trường Đại học, Cao đẳng Dược: công tác tại khoa Dược của các Trường Y Dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
  • Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…
  • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ sẽ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn hay công ty nhập khẩu dược phẩm.

Ngoài ra sinh viên sau khi sau khi tốt nghiệp còn có thể đảm nhận với nhiều công việc khác gắn liền với kiến thức y dược đã được đào tạo như: Trình dược viên, Nhân viên tư vấn dược,… Đó cũng chính là lý do ngành dược vinh dự nằm trong TOP những ngành có triển vọng trong tương lai, tạo bước đệm vững chắc cho những ai theo đuổi nó.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Đà Nẵng năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Đà Nẵng năm 2017

Người xưa có câu “đói ăn rau, đau uống thuốc” đã phần nào nói lên tầm quan trọng của ngành Dược trong xã hội hiện nay. Cùng với những điều đã trình bày, “Học ngành Dược ra trường làm gì?”. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng hy vọng sẽ giúp cho những bạn đang quan tâm về ngành Dược có thêm cho mình những thông tin hữu ích.

Mọi thắc mắc về Ngành Cao đẳng Dược thí sinh có thể liên hệ đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng theo địa chỉ: Số 365 Phan Chu Trinh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Số điện thoại liên hệ: 0236.808.808 – 0994.808.808

Nguồn: duocsi.edu.vn