Search
Thứ Hai 15 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

Dược sĩ tư vấn sử cách dụng của thuốc Loratadin – US

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Thuốc tân dược Loratadin – US được chỉ định điều trị trong các trường hợp dị ứng trong các trường hợp như viêm kết mạc dị ứng, mày đay dị ứng, viêm mũi dị ứng,… Tuy nhiên, trong quá trình dùng thuốc để mang lại tác dụng hiệu quả, mọi người cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thuốc Loratadin – US

Tìm hiểu chống chỉ định và chỉ định của thuốc Loratadin – US

Chống chỉ định của thuốc Loratadin – US

Bác sĩ Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ, thuốc Loratadin – US được chống chỉ định với những bệnh nhân mẫn cảm với Loratadine hay bất cứ một thành phần tá dược nào trong thuốc Loratadin – US tuyệt đối không được sử dụng thuốc.

Chỉ định của thuốc Loratadin – US

Thuốc Loratadin – US được chỉ định dùng trong các trường hợp viêm mũi dị ứng, viêm mũi do thời tiết: Giúp làm giảm nhanh các triệu chứng như hắt xì, chảy nước mũi, ngứa mũi,…

Trường hợp viêm kết mạc dị ứng: Người bệnh sẽ có các biểu hiện như ngứa mắt, chảy nước mắt sẽ, tuy nhiên sẽ dần mất đi sau một thời gian sử dụng thuốc.

Thuốc Loratadin – US được chỉ định dùng trong các trường hợp ngứa, nổi mề đay, bạn hồng, dị ứng và các biểu hiện rối loạn khác ngoài da do dị ứng.

Dược sĩ tư vấn liều dùng – cách dùng của thuốc Loratadin – US

Liều dùng của thuốc Loratadin – US:

  • Đối với người lớn và trẻ em lớn hơn 12 tuổi: Mỗi ngày người bệnh sử dụng thuốc 1 lần, có thể dùng vào buổi sáng hoặc tối sau bữa ăn.
  • Đối với trẻ em nhỏ hơn 12 tuổi hiện vẫn đang nghiên cứu hiệu quả sử dụng thuốc Loratadin – US.

Theo chia sẻ của Dược sĩ Cao đẳng Dược Sài Gòn, tuy nhiên trong những trường hợp bệnh nhân suy gan nặng, cần xem xét giảm liều: Mỗi ngày người bệnh sử dụng thuốc Loratadin – US 1 lần, mỗi lần uống 1 viên.

Cách dùng của thuốc Loratadin – US hiệu quả:

Trước khi sử dụng thuốc Loratadin – US, người bệnh cần phải lưu ý cách dùng sẽ mang lại hiệu quả khi sử dụng thuốc. Khi dùng thuốc người bệnh nên uống nguyên viên thuốc với nước, không được làm phá vỡ cấu trúc của thuốc, không được nghiền nát thuốc. Trường hợp khó uống, nên bỏ vỏ bao bên ngoài, đổ thuốc vào cùng thìa nước và nuốt, không được nhai.