Search
Thứ Bảy 25 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Dược sĩ chia sẻ liều dùng an toàn của thuốc Trivastal L.A.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Trivastal L.A. là thuốc kê đơn dạng viên nén dùng phổ biến cho bệnh nhân Parkinson. Trong quá trình dùng người bệnh có thể gặp một số phản ứng phụ gây rối loạn chức năng cơ thể. Vậy liều dùng an toàn của thuốc Trivastal L.A. là bao nhiêu?

Dược sĩ chia sẻ liều dùng an toàn của thuốc Trivastal L.A.

Công dụng của thuốc Trivastal L.A.

Giảng liên lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Thuốc Trivastal L.A. là thuốc nằm nhóm chất chủ vận dopamine. Trong đó, thành phần chính cấu tạo nên thuốc là Trivastal L.A. có chức năng kích thích thụ thể và đường dẫn truyền dopamine tại não. Theo nghiên cứu lâm sàng, thành phần của thuốc Trivastal có khả năng tác động đến cơ thể như:

  • Thúc đẩy sự sản sinh điện tích ở não kể cả lúc ngủ
  • Hoạt tính với một số chức năng lâm sàng (Dựa vào thang điểm hành vi tâm thần
  • Trivastal L.A. làm tăng lưu lượng máu

Thành phần Trivastal L.A. có khả năng hấp thụ khá cao. Nồng độ chất này sẽ đạt ngưỡng đỉnh sau 1 giờ dùng thuốc. Sau giảm từ từ sau 1, 7 giờ và giảm nhanh sau 6,9 giờ. Thuốc Trivastal chuyển hóa qua hệ bài tiết chiếm 68 % còn đào thải qua mật chiếm 25%. một số số liệu này được thống kê sau 24 giờ từ nhiều  kết quả. Thời gian 24 giờ khiến thuốc được bài tiết ra ngoài 50% và bài tiết hoàn toàn ở 24 giờ tiếp theo.

Như vậy, thuốc Trivastal được dùng điều trị bệnh Parkinson. người bệnh có thể được điều trị đơn độc hoặc kết hợp cùng liệu pháp dopamine. Hầu hết bệnh nhân điều trị để sẽ xuất hiện biểu hiện run rẩy.

Dược sĩ Cao đẳng Dược chia sẻ liều dùng thuốc Trivastal L.A.

Thuốc Trivastal L.A.mg được bào chế dưới dạng viên nén và chỉ dùng khi có chỉ định từ thầy thuốc. Khi uống thuốc người bệnh cần lưu ý viên thuốc phải còn nguyên vẹn mới đảm bảo dược lý dược tính như hướng dẫn. Và uống thuốc sau ăn. Liều dùng thuốc sẽ được điều chỉnh theo phương pháp điều trị và tình trạng thực tế người bệnh.

  • Điều trị đơn độc nên dùng 3 đến 5 viên tương đương 150 đến 250 mg mỗi ngày. Với liều dùng này người bệnh nên chia ra từ 3 đến 5 lần dùng trong ngày
  • Khi dùng kết hợp cùng liệu pháp dopamine, liều dùng thuốc cần hẹ xuống 80 đến 140 mg. Liều dùng này sẽ kết hợp 20 mg thuốc Trivastal và 100 mg thuốc ở liệu pháp dopamine.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2022

Khi tiến hành điều trị bằng thuốc Trivastal thầy thuốc có thể sẽ nhắc người bệnh dùng tăng lên 1 viên mỗi ngày. Và thời gian cho 1 liệu trình dùng thuốc là 3 ngày. một số liều dùng ở trên mang tính chất trung bình theo nghiên cứu. Thực tế, thuốc này được kê đơn nên người bệnh sẽ được thầy thuốc hướng dẫn chỉ định khi kiểm tra bệnh.

Quá liều sẽ gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe. Và người bệnh thường quá liều khi lỡ bỏ quên 1 liều dùng nhưng phát hiện ra ở thời điểm bắt đầu liều dùng kế tiếp. Chính vì thế, hãy bỏ qua liều đã quên nếu sắp đến thời điểm dùng liều tiếp theo.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, được các dược sĩ tư vấn tổng hợp và chia sẻ. Website KHÔNG chịu trách nhiệm nếu bạn đọc làm theo hướng dẫn! Chỉ dùng thuốc theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ!

Nguồn: tổng hợp từ vinmec bởi duocsi.edu.vn