Search
Thứ Bảy 25 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Có thể học Trung cấp Dược nếu như chỉ tốt nghiệp THCS?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Nhờ Trường Trung cấp TP.HCM, tôi có thể theo đuổi con đường trở thành Dược sĩ, có đủ kiến thức để chăm sóc cho cha mẹ của mình dù mới chỉ tốt nghiệp THCS.

Ngôi trường chắp cánh ước mơ làm Dược sĩ trong tôi

Tôi trước đây chỉ là con bé nhà quê không được học hành tử tế, cha mẹ chỉ là những người nông dân hiền lành, chất phác. Cuộc sống ở làng quê nghèo, quanh năm chỉ có nước mặn đồng chua vô cùng gian khó. Vì nhà nghèo, vì thương cha mẹ, sau khi học hết lớp 9, tôi đã quyết định nghỉ học và xin phép cha mẹ ra Thành phố để làm thuê. Cha mẹ thì thương tôi, muốn cho tôi được học hành bằng chúng bằng bạn nhưng nghĩ đến những năm tháng trước mắt, cơm ăn 3 bữa chả đủ cũng đành lòng chấp nhận để tôi xa nhà bôn ba xứ người từ năm 17 tuổi.

cao-dang-y-duoc

Có thể học Trung cấp Dược nếu như chỉ tốt nghiệp THCS?

Những tháng ngày làm công nhân cực nhọc khiến tôi chỉ có thể tưởng tượng ra một tương lai u ám, vất vả chứ chẳng có gì tốt đẹp. Khi kinh tế gia đình ổn định hơn một chút, tôi đã muốn đi học, muốn thay đổi cuộc đời mình nhưng cứ nghĩ với cái bằng tốt nghiệp THCS thì liệu có ngôi Trường nào chịu chấp nhận tôi đây? Chỉ nghĩ đến đó thôi cũng đủ làm cay cay nơi khóe mắt.

Cuộc sống cứ thế trôi đi, một lần, khi trò chuyện với người bạn, tôi biết được tại TP.HCM có Trường Cao đẳng Y Dược Pastuer có đào tạo các ngành Y – Dược hệ Trung cấp với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên. Tại thời điểm đó, tôi đã nhảy cẫng lên, vui như một đứa trẻ được mẹ cho quà, ước mơ của tôi sẽ thực hiện được, tương lai của tôi sẽ thay đổi và biết đâu, cái nghề tôi chọn này sẽ giúp tôi có thêm nhiều kiến thức y dược để có thể chăm sóc được bố mẹ già khi đau yếu, “trái gió trở trời”.

Ngay lập tức, tôi quyết định xin nghỉ làm, về quê thông báo cho cha mẹ biết và chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược tại Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pastuer.

Có thể học Trung cấp Dược sau khi tốt nghiệp THCS

Để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên có đam mê ngành Y – Dược nhưng vì các lý do cá nhân mà không đủ điều kiện để theo học các ngôi Trường có điểm số đầu vào cao. Căn cứ vào quy chế tuyển sinh năm 2017, Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục tuyển sinh Trung cấp Dược nói riêng và các ngành đào tạo Y – Dược hệ Trung cấp nói chung với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên, miễn thi.

Với sự tạo điều kiện đó, đã có rất nhiều bạn trẻ theo đuổi được đam mê của mình, sau khi hoàn thành chương trình học tại Trung cấp Dược – Trường Trung cấp Y Dược TP.HCM được cấp bằng Trung cấp chính quy và liên thông lên các bậc học cao hơn, hiện nay trở thành những cán bộ Y tế trụ cột, nổi tiếng trong các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế trên toàn quốc.

hoc-cao-dang-duoc

Thời gian đào tạo và hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược năm 2017

Với từng trường hợp cụ thể, Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có những mốc thời gian đào tạo Trung cấp Dược khác nhau:

  • Chương trình đào tạo 36 tháng: Chỉ áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp THCS trở lên, sau khi vào học, sinh viên sẽ được học bổ sung kiến thức văn hóa THPT song song với chương trình đào tạo Trung cấp Dược.
  • Chương trình học 27 tháng: Áp dụng cho đối tượng đã học xong  chương trình THPT nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp THPT, BTVH.
  • Chương trình đào tạo 10 tháng: Đây là mốc thời gian chỉ áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe muốn học văn bằng 2 Trung cấp Dược.
  • Chương trình đào tạo 12 tháng: Chương trình chỉ áp dụng cho các đối tượng tốt nghiệp Trung cấp trở lên các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như Kỹ sư, Xây dựng, Kế toán…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Dược.
  • Chương trình đào tạo 24 tháng: Chỉ áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc bằng  BTVH cấp 3.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược năm 2017 không cần phải quá cầu kỳ, chỉ cần đảm bảo đầy đủ các giấy tờ cần thiết như: Bản sao photo công chứng bằng tốt nghiệp cùng bảng điểm tương đương; Sơ yếu lí lịch cá nhân công chứng và có ghi đầy đủ thông tin; Hồ sơ ĐKXT có bán tại các hiệu sách trên toàn quốc; 02 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào phong bì thư; Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân; Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Sau khi đã chuẩn bị xong Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược năm 2017 thì gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 288 đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 0886.355.355 – 0996.355.355.

Nguồn: Cao đẳng y dược Pasteur