Search
Thứ Năm 8 Tháng Mười Hai 2022
  • :
  • :

Viêm gan B-kẻ giết người thầm lặng mối nguy hiểm khó lường

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Viêm gan B được xem là căn bệnh nguy hiểm hàng đầu thế giới- kẻ giết người thầm lặng, thống kê hàng năm nó đã cướp đi hàng triệu tính mạng con người.

lam-the-nao-de-viem-gan-b-lanh-tinh-khong-phat-trien-4

             Viêm gan B- kẻ giết người thầm lặng mối nguy hiểm khó lường

Viêm gan B là gì?

Viêm gan B là gì? Viêm gan B có nguy hiểm không? Câu hỏi của hàng triệu người dân thế giới. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết rằng:

Viêm gan B được viết tắt từ Hepatitis B virus là một dạng bệnh gan do virus viêm gan siêu vi B gây ra bị lây truyền qua 3 con đường chính là đường máu, đường từ mẹ sang con và  đường tình dục. Bệnh ảnh hưởng trực tiếp tới gan và gây nguy hiểm nặng nề cho các tế bào gan. Đây là một căn bệnh phổ biến gây tử vong cao trên toàn thế giới.

Viêm gan B- kẻ giết người thầm lặng mối nguy hiểm khó lường

Theo tin tức y tế chia sẻ tỷ lệ người Việt Nam có nguy cơ mắc bệnh viêm gan B cao hơn nhiều lần so với các nước trên thế giới, ước lượng khoảng cứ 30 giây thì người bị viêm gan B sẽ bị cướp đi mạng sống. Bởi vì sao số người chết lại cao đến vậy?

Phần lớn người mắc bệnh này thường rất khó phát hiện và không rõ những triệu chứng như những bệnh thông thường khác nên khi kẻ thù vô hình này ngày càng xâm lấn,tấn công  và tàn phá cơ thể cho đến khi phát hiện quá trễ.  Dẫn đến không được điều trị đúng cách và cố gắng điều trị sẽ nhanh chóng biến thành biến chứng  xơ gan và nguy hiểm hơn là ung thư gan.

194-khong-su-dung-chung-vat-dung-voi-nguoi-bi-viem-gan-b

                              Nguyên nhân của bệnh Viêm gan B là gì?

Nguyên nhân của bệnh Viêm gan B là gì?

Bất cứ ai bất cứ độ tuổi nào cũng có thể nhiễm viêm gan B. Vì vậy để có thể điều trị hiệu quả và an toàn thì cần chú ý đến nguyên nhân gây nên viêm gan B.

Viêm gan B là căn bệnh lây qua đường máu, điều đó có nghĩa là có virus gây bệnh trong máu và chất dịch cơ thể của những người mắc bệnh. Nếu máu hoặc chất dịch cơ thể nhiễm viêm gan B xâm nhập vào cơ thể của quy vị qua vết cắt hoặc chỗ hở khác, dẫn đến rất dễ có nguy cơ mắc bệnh. Và điều thực tế những em bé sinh ra đã có mẹ mắc bệnh, thì  nguy cơ mắc bệnh rất cao vì các em tiếp xúc với chất dịch cơ thể của người mẹ.

Viêm gan B loại siêu vi sống rất dai, vì vậy rất dễ nhiễm bệnh này nếu bạn sinh hoạt tình dục không có biện pháp bảo vệ với một người đã nhiễm bệnhthì nguy cơ nhiễm bệnh rất cao. Bởi nếu máu hoặc chất dịch cơ thể có virus viêm gan B đã tiếp xúc với một vết thương hở miệng.

Viêm gan B cũng lây qua các dụng cụ y tế, ví dụ như kim tiêm và ống tiêm sử dụng lại hoặc không tiệt trùng đúng cách. Dẫn đến viêm gan B cũng có thể lây lan qua lượng máu nhỏ trong dụng cụ chích ma túy, cottons, và các dụng cụ khác được dùng để chích ma túy.

Ngoài ra, các vật dụng khác tiếp xúc với máu và có thể làm lây lan siêu vi như dao cạo râu, bông tai hoặc bàn chải đánh răng, và các dụng cụ để xăm mình và xâu khuyên trên người.

Theo những chia sẻ của các bác sĩ hàng đầu về gan trên thế giới cho biết Viêm gan B giống như bệnh chuyên khoa khác vì thế để điều trị viêm gan B cần có một quá trình điều trị toàn diện. Vì vậy khi người mắc phải căn bệnh cần phải có sự kiên trì, quyết tâm điều trị để có tỷ lệ thành công cao và không để ảnh hưởng đến những thế hệ sau.

Nguồn: Duocsi.edu.vn