Search
Thứ Năm 7 Tháng Bảy 2022
  • :
  • :

Thuốc COLIOMAX có tác dụng gì đối với người mắc bệnh gan?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Thuốc COLIOMAX có chứa thành phần chính L-Ornithin L- Aspartat . Đây là loại thuốc có công dụng tốt trong bảo vệ gan, chữa trị các bệnh lý ở gan, đặc biệt thuốc có công dụng trong chữa trị giai đoạn tiền hôn mê gan hay bệnh lý hôn mê gan. 

Thuốc COLIOMAX có tác dụng gì?

Thuốc COLIOMAX là thuốc gì?  

Chỉ định chữa trị của thuốc COLIOMAX

Dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược chia sẻ, thuốc COLIOMAX được chỉ định trong chữa trị các bệnh lý sau:

  • Tăng Amoniac trong máu đối với bệnh gan cấp và mãn tính (xơ gan, viêm gan siêu vi, gan nhiễm mỡ, viêm gan nguyên nhân do thuốc, hóa chất, nghiện rượu…);
  • Chữa trị những rối loạn khởi phát của tiền hôn mê gan, hôn mê gan và bệnh lý não gan;
  • Chữa trị bệnh lý về gan như não gan với dấu hiệu triệu chứng điển hình như ngứa, chán ăn, mệt mỏi, suy nhược, phát ban trên da do suy tế bào gan.

Cách sử dụng và liều sử dụng thuốc COLIOMAX

Liều sử dụng thuốc COLIOMAX

  • Khởi đầu mỗi ngày sử dụng thuốc COLIOMAX với 3 lần, mỗi lần uống từ 1 đến 3 viên thuốc COLIOMAX liên tục trong 1 đến 2 tuần.
  • Sau đó, mỗi ngày sử dụng thuốc COLIOMAX với 3 lần, mỗi lần uống 1 viên liên tục trong 4 đến 5 tuần.

Dược sĩ Cao đẳng Dược hướng dẫn cách sử dụng thuốc COLIOMAX 

Thuốc COLIOMAX được bào chế dạng viên nang mềm nên bạn có thể sử dụng thuốc bằng đường uống.

Uống thuốc COLIOMAX với nước ấm hay nước đun sôi để nguội và sử dụng thuốc COLIOMAX ngay sau bữa ăn.

Trường hợp quá/ quên liều thuốc COLIOMAX 

  • Trong trường hợp quá liều thuốc COLIOMAX : Không sử dụng quá với liều lượng được kê trong đơn thuốc. Khi bạn sử dụng thuốc COLIOMAX nhiều hơn sẽ không cải thiện triệu chứng bệnh. Thay vào đó chúng có thể gây ngộ độc hoặc những tác dụng ngoại ý nghiêm trọng đối với cơ thể. Nếu bạn nghi vấn rằng bạn hoặc ai khác có thể đã sử dụng quá liều thuốc COLIOMAX thì hãy đến phòng cấp cứu tại bệnh viện hoặc viện chăm sóc gần nhất. Chú ý, khi đi bạn nên mang theo hộp, vỏ, hoặc nhãn hiệu thuốc với bạn để giúp các bác sĩ chữa trị có thêm những thông tin cần thiết. Không đưa thuốc COLIOMAX của bạn cho người khác dù bạn biết họ có cùng bệnh hoặc trông có vẻ như họ có thể có bệnh lý tương đối tương tự. Điều này có thể dẫn tới việc sử dụng quá liều thuốc COLIOMAX.
  • Trong trường hợp quên thuốc COLIOMAX : Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy uống bổ sung càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu thời gian liều đã quên gần so với với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm đúng như kế hoạch. Bạn nên chú ý rằng tuyệt đối không uống thuốc COLIOMAX với lượng gấp đôi liều đã quy định.

Người bệnh nên dùng thuốc theo chỉ dẫn của dược sĩ Cao đẳng Dược 

Tác dụng phụ của thuốc COLIOMAX

Bạn cần ngừng việc sử dụng thuốc COLIOMAX ngay lập tức và báo cho bác sĩ chữa trị hoặc dược sĩ tư vấn khi xuất hiện bất kì một dấu hiệu dị ứng nào nghi ngờ là do sử dụng thuốc như: ngứa ngáy, phát ban hay mẩn đỏ, sưng phù, khó thở, đau đầu, chóng mặt… Bạn còn có thể xuất hiện tình trạng đi ngoài, chướng bụng khi tiêu. Nếu bạn gặp phải tác dụng không mong muốn thì hãy đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và chữa trị kịp thời cũng như được các dược sĩ tư vấn cách dùng thuốc an toàn hiệu quả.

Nguồn: duocsi.edu.vn tổng hợp