Search
Thứ Năm 8 Tháng Mười Hai 2022
  • :
  • :

Phương pháp giảm triệu chứng bệnh Crohn không cần thuốc?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Hiện nay với sự phát triển công nghiệp dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm. Crohn là bệnh viêm ruột mạn tính không có phương pháp chữa trị dứt điểm, nếu lâu dài sẽ ảnh hưởng lớn đến hệ tiêu hóa. Dược sĩ chỉ ra 5 phương pháp điều trị hiệu quả

benh Crohn 2

Triệu chứng của bệnh Crohn gồm đau bụng nặng, phân lẫn máu, tiêu chảy, giảm cân và ảnh hưởng nhiều nhất tới ruột non và đầu đại tràng của bệnh nhân. Trong một số trường hợp, bệnh nhân Crohn có thể bị suy dinh dưỡng.

Với những bệnh nhân Crohn cũng dễ bị sốt, mệt mỏi, đổ mồ hôi đêm. Mặc dù bệnh nhân phải phụ thuộc vào thuốc lâu dài, nhưng những phương pháp đơn giản dưới đây có thể được sử dụng để giảm các triệu chứng lâu dài của căn bệnh mạn tính này.

1. Phương pháp châm cứu

Phương pháp châm cứu được cho là sẽ kích thích não bộ giải phóng các endorphin. Endorphin là các hóa chất ức chế đau. Ngoài ra chúng cũng có thể tăng cường hệ miễn dịch của bạn và giúp chống lại nhiễm khuẩn. Hơn nữa phương pháp này có nhiều tác dụng ngoài việc chữa bệnh này

2. Probiotic

Nếu đường tiêu hóa của bạn có chứa vi khuẩn tốt giúp tiêu hóa và bảo vệ chống lại vi khuẩn có hại. Nếu bạn dùng kháng sinh hoặc bị ốm, bạn không thể cung cấp đủ vi khuẩn tốt. Probiotic tìm thấy trong những thực phẩm hoặc các chế phẩm bổ sung probiotic. Chúng hoạt động rất giống vi khuẩn tốt trong ruột.

Bên cạnh đó Probiotic có thể mang lại ít hoặc nhiều lợi ích phụ thuộc vào vị trí và giai đoạn bệnh. Một số chủng có thể có tác dụng ở người này nhưng không có tác dụng ở người khác.

Mặc dù sữa chua là một trong những nguồn probiotic phổ biến nhất nhưng nhiều người bị bệnh Crohn bị nhạy với các sản phẩm sữa. Những thực phẩm khác chứa nhiều probiotic người bệnh có thể bổ sung bao gồm: dưa cải bắp, kim chi, nấm kefir.

Bạn tin tưởng và quyết định thử dùng probiotic, trước tiên hãy nói với bác sĩ.

3. Tăng cường vitamin D

Theo như các nghiên cứu các nhà khoa học, bệnh nhân chung sống với bệnh Crohn bị thiếu vitamin D và hàm lượng vitamin D thấp có liên quan tới gia tăng các triệu chứng của bệnh viêm ruột.

benh Crohn

So sánh vị trí bệnh Crohn và bệnh viêm đại tràng (phần đậm là vị trí bị bệnh)

4. Dầu cá

Dầu cá được cho là có lợi cho bệnh nhân Crohn. Axit béo omega-3 được tìm thấy trong dầu cá có những thuộc tính kháng viêm và có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh Crohn. Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng dùng dầu cá có thể giảm 2 lần các triệu chứng này so với dùng giả dược.

1 Lưu ý là trước khi bổ sung dầu cá hãy tham khảo ý kiến bác sĩ vì dùng liều cao dầu cá hoặc dùng kết hợp với thuốc loãng máu có thể dẫn tới những rối loạn máu.

5. Prebiotic

Prebiotic là các carbohydrate không tiêu hóa được tìm thấy trong những thực phẩm như atiso, mật ong, ngũ cốc, chuối, hành, tỏi. Prebiotic bổ sung cho probiotic và vi khuẩn đường ruột. Nên bổ sung prebiotic vào chế độ ăn của bạn có thể cải thiện chức năng của vi khuẩn ruột bình thường. Dùng prebiotic cùng với probiotic có thể giúp probiotic hiệu quả hơn.

Theo Sức khỏe đời sống