Search
Thứ Năm 8 Tháng Mười Hai 2022
  • :
  • :

Phải làm gì trước tình trạng thừa thấy thiếu thợ ngành Dược?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Trong xã hội hiện đại ngày nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân đang được tăng cao và đã đẩy ngành Dược vào tình trạng thừa thầy thiếu thợ trầm trọng

Phải làm gì trước tình trạng thừa thấy thiếu thợ ngành Dược?

Phải làm gì trước tình trạng thừa thấy thiếu thợ ngành Dược?

Xã hội đang không ngừng phát triển là nguyên nhân dẫn tới tình trạng nhu cầu về chăm sóc lẫn bảo vệ sức khỏe đang tăng cao. Do đó đòi hỏi phải có một nguồn nhân lực vững manh để có thể đáp ứng được nhu cầu đó. Nhưng đây cũng là một cơ hội để mở rộng ra cho rất nhiều bạn trẻ có niềm đam mê với lĩnh vực Dược học.

Tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực ngành Dược

Theo tin tức ngành Dược cho biết, hiện nay trong các cơ sở Y tế hoặc các bệnh viện từ trung ương tới địa phương đều bị rơi vào tình trạng nguồn nhân lực đang thiếu hụt trầm trọng trong các năm gần đây. Cho dù Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế cũng đã tạo điều kiện để bồi dưỡng và đào tạo thêm nguồn nhân lực cho nhóm ngành này nhưng điều này vẫn chưa khả quan.

Nước ta mỗi năm với chỉ tiêu đào tạo thêm khoảng 6.700 Bác sĩ, 5.000 Kỹ thuật viên hình ảnh Y học và các ngành Điều dưỡng và y tế công cộng, 2.800 Dược sĩ chuyên nghiệp. Nhưng tới các năm tiếp theo thì theo các chuyên gia cho biết thực trạng này sẽ vẫn còn tiếp tục và để có thể khắc phục thì mỗi năm cần đào tạo thêm khoảng 450.000 cán bộ Y tế thì mới đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực đó.

Tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực ngành Dược

Tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực ngành Dược

Cơ hội mở rộng cho sinh viên ngành Dược

Trước tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Dược và không thể đáp ứng được hết nhu cầu của con người thì đây sẽ là cơ hội cũng như thách thức lớn cho sinh viên ngành Dược nói riêng và Cao đẳng Y Dược Hà Nội nói chung.

Sức hụt về mặt nhân lực của những người theo học ngành Y – Dược sẽ được nhận lại rất nhiều lợi ích như là: họ sẽ trở nên rất mạnh mẽ và cứng rắn của một người thầy thuốc, có thể được trau dồi những kiến thức và kinh nghiệm để có thể bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Những người theo học Ngành Dược sau khi ra trường sẽ không phải sống trong nỗi lo thất nghiệp mà ngược lại sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn công việc phù hợp với ngành nghề đã được đào tạo trong nhà trường. Chính vì sức hút nguồn nhân lực của Ngành Dược là rất lớn nên có thể khẳng định rằng, theo học ngành Y – Dược nói chung và Cao đẳng Dược Hà Nội nói riêng đều là sự lựa chọn thông minh và phù hợp với thời cuộc của các bạn trẻ hiện nay.

Cơ hội mở rộng cho sinh viên ngành Dược

Cơ hội mở rộng cho sinh viên ngành Dược

Tất cả các ý kiến của các chuyên gia giáo dục đều thống nhất cho rằng: Hiện nay, để có thể đáp ứng tốt nhất nguồn nhân lực cho ngành Dược thì cần triển khai nhiều loại hình đào tạo khác nhau để có thể đáp ứng kịp thời nhu cầu về cán bộ Ngành Dược tại các địa phương như hệ cử tuyển, đào tạo từ xa, đào tạo hệ liên thông Y Dược…Đây cũng chính là phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực Ngành Dược hiện nay.

Hiện nay, không chỉ các trường đào tạo ngành Y Dược lớn mới có sức hút với sinh viên mà các trường Cao đẳng đào tạo Y Dược cũng có sức hút vô cùng mạnh mẽ vì nhà trường tuyển sinh đầu vào đa dạng với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng, miễn thi.

Nếu bạn đọc cũng là người có đam mê và mong muốn theo học ngành Dược thì cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược và gửi về địa chỉ: : Địa chỉ Số 4 Trần Phú – Mỗ Lao – Hà Đông – Hà Nội -Tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Nguồn: duocsi.edu.vn