Search
Thứ Năm 8 Tháng Mười Hai 2022
  • :
  • :

Những biện pháp cần thiết để cung cấp sắt cho Bà Bầu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Thiếu sắt khi mang thai làm tăng nguy cơ sinh ra một đứa trẻ tự kỷ và nguy cơ này tăng gấp 5 lần với những bà mẹ lớn tuổi. Chính vì vậy có kiến thức trong việc cung cấp những thực phẩm và thức ăn là việc cần thiết cho mỗi bậc cha mẹ.

Rau xanh mang lại đầy đủ sắt cho bà mẹ trong thời kỳ thai sản

Những nguy hiểm tiềm tàng trong việc thiếu sắt với bà bầu

Theo chuyên gia Trường THPT Sài Gòn cho biết, thiếu máu thiếu sắt khi mang thai là bệnh thường gặp với những triệu chứng điển hình như mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt, khó thở khi gắng sức, niêm mạc nhợt nhạt (biểu hiện ở môi hoặc mí mắt). Bệnh gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bà bầu thiếu máu và thai nhi. Việc này dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho thai nhi dẫn đến khả năng trẻ sinh ra mắc nhiều bệnh trong đó phổ biến là bệnh tự kỷ.

Nếu mẹ bầu đã được chẩn đoán thiếu máu do thiếu sắt hoặc thiếu sắt trong thai kỳ, mẹ bầu cần thực hiện các biện pháp ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt. Bổ sung viên sắt cung cấp một lượng sắt tốt, nhưng nên kết hợp cùng ăn thực phẩm giàu sắt, có thể giúp ngăn ngừa hoặc chống thiếu máu trong thai kỳ và sau sinh.

Những thực phẩm cung cấp sắt cho bà bầu tốt nhất

Rau luôn là thực phẩm tốt nhất cho mọi người trong việc thanh lọc cơ thể và cung cấp nhiều vitamin trong mỗi bữa cơm của bạn. Trong đó rau màu xanh là nguồn cung cấp sắt tuyệt vời cho bà bầu. Một số rau xanh bà bầu nên ăn mỗi ngày là rau bina và cải xoăn, rau mầm..

Ngoài ra , cơ thể còn hấp thụ các nguồn chất sắt từ động vật tốt hơn các nguồn thực vật, mẹ bầu cần một kế hoạch bổ sung hợp lý bao gồm một nguồn sắt phong phú trong mỗi bữa ăn, thịt đỏ cung cấp cho mẹ bầu nhiều chất sắt nhất. Mẹ bầu cần đảm bảo rằng thịt được nấu ở nhiệt độ an toàn. Ăn các sản phẩm động vật chưa nấu chín có thể làm tăng nguy cơ các mầm bệnh nguy hiểm từ thực phẩm có thể dẫn đến bệnh nghiêm trọng cho cả mẹ bầu và em bé.

 

Những thực phẩm tốt cung cấp sắt cho bà bầu

Những thực phẩm tốt cung cấp sắt cho bà bầu

Biện pháp bổ sung sắt bằng các thực phẩm chức năng

Trong quá trình thăm khám, các bác sĩ thường sẽ sàng lọc thiếu máu sớm trong thai kỳ của mẹ bầu và một lần nữa trong khoảng từ 24 đến 28 tuần mang thai. Nếu mẹ bầu bị thiếu máu, mẹ bầu có thể được yêu cầu bổ sung thêm sắt. Thông thường theo tư vấn các mẹ sẽ cần cung cấp 14,8mg sắt mỗi ngày, nếu thiếu các mẹ cần bổ sung ngay.

Một số loại thuốc bổ sung có thể làm cho mẹ bầu cảm thấy táo bón hoặc buồn nôn. Không phải mẹ bầu nào cũng phản ứng giống nhau khi bổ sung sắt. Do đó cần trao đổi với bác sĩ vì mẹ bầu có thể cần một liều lượng khác hoặc thay đổi loại thuốc bổ sung. Những loại thực phẩm cung cấp sắt thường được nén dạng thuốc để tiện lợi trong quá trình di chuyển cũng như căn chỉnh liều lượng cho các mẹ trong quá trình mang thai.

Trên đây là những biện pháp giúp các bà mẹ cung cấp đủ sắt cần thiết trong thời kỳ thai sản. Để cung cấp những thông tin hữu ích cho sức khỏe cảu bạn,  Dược sĩ tư vấn sẽ liên tục cung cấp nhiều bài viết về sức khỏe tới bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: duocsi.edu.vn