Search
Thứ Tư 29 Tháng Ba 2023
  • :
  • :

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Enterogermina an toàn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Enterogermina là loại thuốc dùng để điều trị và phòng ngừa rối loạn tiêu hóa. Liều dùng và cách sử dụng thuốc Enterogermina như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất?

Thuốc Enterogermina mang lại tác dụng như thế nào?

Thuốc Enterogermina mang lại tác dụng như thế nào?

Thuốc Enterogermina mang lại tác dụng như thế nào?

Enterogermina thường được sử dụng để điều trị và phòng ngừa rối loạn hệ tạp khuẩn đường ruột trong hệ tiêu hóa. Cô Lê Thị Hà hiện đang là giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội còn cho biết thuốc Enterogermina giúp phục hồi cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột trong quá trình điều trị bằng kháng sinh, giúp cơ thể điều chỉnh hàm lượng vitamin trong trường hợp lượng vitamin trong cơ thể không bình thường.

Thêm vào đó, dung dịch Enterogermina uống có thể được dùng cho trẻ đang trong giai đoạn bú mẹ để điều trị rối loạn tiêu hóa cấp và mãn tính do độc tố hoặc rối loạn hệ tạp khuẩn đường ruột đi kèm với sản xuất vitamin bất thường và đồng hóa.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Enterogermina an toàn

Khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào, mọi người cũng nên đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì, nhãn mác hoặc làm theo đúng chỉ định của bác sĩ, dược sĩ để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy nên sử dụng thuốc Enterogermina như thế nào để đảm bảo an toàn cho sức khỏe là câu hỏi mà khá nhiều người đặt ra.

Các bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên khi dùng thuốc Enterogermina nên lắc kỹ trước khi uống và khi mở ống nên xoắn vặn phần nắp sẽ dễ dàng hơn. Chỉ nên sử dụng thuốc Enterogermina trong thời gian ngắn kể từ lúc mở nắp để tránh bị ô nhiễm.

Ngoài ra, không được sử dụng thuốc với liều lượng cao hoặc dùng trong thời gian dài hơn so với chỉ định. Mọi người có thể pha loãng ống dung dịch uống trong nước, sữa, trà hoặc nước ép cam.

Cách bảo quản thuốc Enterogermina như thế nào?

Bên cạnh cách sử dụng thuốc Enterogermina như thế nào, mọi người cũng nên chú ý tới việc bảo quản. Nên bảo quản Enterogermina ở nhiệt độ phòng, tránh nơi ẩm thấp, tránh ánh sáng mặt trời.

Cách bảo quản thuốc Enterogermina

Cách bảo quản thuốc Enterogermina 

Không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm hay trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có một cách bảo quản khác nhau vì vậy hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi. (Dược sĩ Lê Hải Anh từng tốt nghiệp Cao đẳng Y khoa Hà Nội chia sẻ).

Hơn nữa, không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Enterogermina

Hiện nay, vẫn chưa có tác dụng bất lợi khi sử dụng thuốc Enterogermina. Nếu có dấu hiệu của bất kỳ phản ứng không mong muốn nào hãy nhanh chóng báo cho bác sĩ hay dược sĩ.

Tuy thuốc Enterogermina có tác dụng trong việc điều trị và phòng ngừa rối loạn tiêu hóa nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được. Vì vậy nên thận trọng với các trường hợp như:

  • Không nên dùng thuốc Enterogermina nếu bị nhạy cảm với thành phần hoạt tính của thuốc hoặc với bất kỳ thành phần nào trong dạng bào chế của thuốc.
  • Thuốc Enterogermina được khuyến cáo sử dụng giữa các khoảng liều trong thời gian bạn dùng kháng sinh.
  • Phụ nữ đang có thai hoặc cho con bú nên thận trọng và tham khảo ý kiến dược sĩ, bác sĩ.

Hiện nay, vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Do đó, trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Nguồn: Dược sĩ Việt Nam