Search
Thứ Năm 19 Tháng Năm 2022
 • :
 • :

Dược sĩ tư vấn liều dùng của thuốc Peritol 4mg hộp 100 viên

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Thuốc Peritol 4mg hộp 100 viên được chỉ định dùng trong các trường hợp dị ứng cấp và mạn tính như viêm da, ngứa mũi,… Để phát huy hiệu quả của thuốc trong quá trình sử dụng, người bệnh cùng tham khảo liều dùng qua bài viết dưới đây nhé!

Thuốc peritol 4mg hộp 100 viên

Thuốc Peritol 4mg hộp 100 viên

Tìm hiểu các chỉ định và chống chỉ định của thuốc Peritol 4mg hộp 100 viên

Chỉ định của thuốc Peritol 4mg hộp 100 viên

Theo chia sẻ từ các bác sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, thuốc Peritol 4mg hộp 100 viên được chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Chỉ định dùng thuốc trong trường hợp dị ứng như: mày đay, ngứa, viêm mũi dị ứng, viêm mũi vận mạch.
 • Chỉ định với bệnh nhân bị phù thần kinh-mạch, ngoại ban do thuốc.
 • Chỉ định với bệnh nhân Eczema, viêm da dạng eczema, bị viêm da tiếp xúc, viêm da thần kinh, bệnh huyết thanh, côn trùng cắn.
 • Chỉ định với bệnh nhân đau đầu, đau nửa đầu.

Chống chỉ định của thuốc Peritol 4mg hộp 100 viên

Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc Peritol 4mg hộp 100 viên trong các trường hợp sau:

 • Chống chỉ định đối với những bệnh nhân bị dị ứng với Cyproheptadine hoặc mẫn cảm với bất cứ chất nào có trong thành phần của thuốc.
 • Chống chỉ định đối với những bệnh nhân mắc glaucoma.
 • Chống chỉ định đối với những trẻ em dưới 6 tháng tuổi.
 • Chống chỉ định đối với những bệnh nhân bị phì đại tuyến tiền liệt.

Dược sĩ tư vấn liều dùng – cách dùng của thuốc Peritol 4mg hộp 100 viên

Liều dùng của thuốc Peritol 4mg hộp 100 viên

Trong trường hợp điều trị ngứa và dị ứng:

 • Liều dùng đối với người lớn: Người bệnh dùng thuốc với liều là 1 viên Peritol Tablet.4mg trong 1 lần uống, mỗi ngày dùng thuốc 3 lần.
 • Liều dùng đối với trẻ em nằm trong độ tuổi từ 7 đến 14 tuổi: Bệnh nhi dùng thuốc với liều là 1 viên Peritol Tablet.4mg trong 1 ngày.
 • Liều dùng đối với trẻ em nằm trong độ tuổi từ 3 đến 6 tuổi: Bệnh nhi dùng thuốc với liều là 1/2 viên Peritol Tablet.4mg trong 1 ngày.

Trong trường hợp điều trị đau nửa đầu:

Theo chia sẻ của Dược sĩ Cao đẳng Dược Sài Gòn, người bệnh dùng thuốc với liều khởi đầu là 1 viên, sau nửa tiếng có thể sử dụng liều tiếp theo. Tuy nhiên người bệnh không được dùng quá 2 viên sau 4-6 giờ. Sau đó, sử dụng với liều duy trì là 1 viên Peritol Tablet.4mg mỗi 4-6 giờ.

Cách dùng của thuốc Peritol 4mg hộp 100 viên hiệu quả

Khi dùng thuốc Peritol 4mg hộp 100 viên được bào chế dưới dạng viên nén, người bệnh có thể dùng theo đường uống, khi uống thuốc cùng nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội.

Trong quá trình dùng thuốc người bệnh không nên tự ý thay đổi liều, tăng liều hoặc tự ý bỏ thuốc mà không hỏi ý kiến của bác sĩ. Tuyệt đối phải tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ.

Những tác dụng phụ khi dùng thuốc Peritol 4mg hộp 100 viên

Trong quá trình sử dụng thuốc Peritol 4mg hộp 100 viên, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ như sau: Người bệnh cảm thấy cơ thể mệt mỏi, dễ bị kích động, buồn nôn, bị mất ngủ và đau nhức đầu,…

Do đó, trong quá trình dùng thuốc Peritol 4mg hộp 100 viên, nếu xuất hiện những dấu hiệu bất thường, người bệnh cần phải thông báo ngay với bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất và phương pháp điều trị thích hợp nhé.

Xem hướng dẫn Bản đồ: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn