Search
Thứ Sáu 21 Tháng Một 2022
  • :
  • :

Dược sĩ Pasteur chia sẻ thông tin thuốc Rebamipide

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Rebamipide là một trong các loại thuốc được các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa chỉ định ở người bệnh. Vậy thuốc Rebamipide là thuốc gì?

Dược sĩ Pasteur chia sẻ thông tin thuốc Rebamipide

Chỉ định thuốc Rebamipide dành cho đối tượng nào?

Điều trị chứng loét bao tử một số tổn thương niêm mạc bao tử trong bệnh viêm bao tử cấp và đợt cấp của viêm bao tử mãn tính

Tuân thủ sử dụng thuốc theo đúng chỉ định (công dụng, chức năng cho đối tượng nào) ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Rebamipide hoặc tờ kê đơn thuốc của thầy thuốc.

Liều lượng dùng thuốc Rebamipide  

– Người lớn: Ngày 1 viên x 3 lần – uống thuốc trước khi ăn một số người không cần uống thuốc: – Mẫn cảm với thành phần của thuốc – Trẻ em – Phụ nữ mang thai và cho con bú, người cao tuổi (cẩn thận)

Cần áp dụng chính xác liều lượng uống thuốc Rebamipide ghi trên bao bì, tờ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc chỉ dẫn của thầy thuốc, dược sĩ Cao đẳng Dược Sài Gòn Không tự ý tính toán, áp dụng hoặc thay đổi liều lượng dùng.

Cần làm gì trong trường hợp quá liều lượng thuốc Rebamipide

Một số loại thuốc kê đơn cần phải có đơn thuốc của thầy thuốc hoặc dược sĩ tư vấn. Một số loại thuốc không kê đơn cần có tờ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất. Đọc kỹ và làm theo chính xác liều lượng dùng Rebamipide ghi trên tờ đơn thuốc hoặc tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Khi dùng quá liều lượng thuốc Rebamipide cần dừng uống, báo ngay cho thầy thuốc hoặc dược sĩ Cao đẳng Dược khi có một số biểu hiện bất thường

Lưu ý trong xử lý trong thường hợp quá liều lượng Rebamipide

Một số biểu hiện bất thường khi quá liều lượng cần thông báo cho thầy thuốc hoặc người phụ trách y tế. Trong trường hợp quá liều lượng thuốc Rebamipide có một số biểu hiện cần phải cấp cứu: Gọi ngay 115 cấp cứu để được hướng dẫn và trợ giúp. Người nhà cần mang theo sổ khám bệnh, tất cả toa thuốc/lọ thuốc đã và đang dùng để một số thầy thuốc có thể nhanh chóng chẩn đoán và điều trị

Cần làm gì trường hợp quên một liều lượng thuốc Rebamipide

Theo dược sĩ Pasteur thì thông thường một số thuốc có thể uống trong khoảng 1-2 giờ so với quy định trong đơn thuốc. Trừ khi có quy định nghiêm ngặt về thời gian sử dụng thì có thể uống thuốc sau một vài tiếng khi phát hiện quên. Tuy nhiên, trường hợp thời gian quá xa thời điểm cần uống thì không cần uống bù có thể gây nguy hiểm cho cơ thể. Cần tuân thủ đúng hoặc hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi quyết định.


Thuốc Rebamipide là thuốc gì?

Một số tác dụng phụ khi dùng Rebamipide

– Vàng da, rối loạn chức năng gan – Giảm bạch cầu, tiểu cầu trường hợp có một số triệu chứng xấu cần tới ngay cơ sơ y tế gần nhất để điều trị, tránh trường hợp để lâu ảnh hưởng xấu tới bản thân.

Thông thường một số tác dụng phụ hay tác dụng không mong muốn (Adverse Drug Reaction – ADR) tác dụng ngoài ý muốn sẽ mất đi khi ngưng sử dụng thuốc. Trường hợp có một số tác dụng phụ hiếm gặp mà chưa có trong tờ hướng dẫn sử dụng. Thông báo ngay cho thầy thuốc hoặc người phụ trách y khoa trường hợp thấy nghi ngờ về một số một số tác dụng phụ của thuốc Rebamipide

Nguồn: dược Sài Gòn tổng hợp