Search
Chủ Nhật 16 Tháng Tám 2020
  • :
  • :

Chứng rối loạn tiền đình ở phụ nữ đang mang thai

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Mang thai là giai đoạn cơ thể phụ nữ gặp khá nhiều vấn đề về sức khỏe. Rối loạn tiền đình là một trong những phiền toái hay gặp của chị em trong giai đoạn này. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này là gì?

Dưới đây là tư vấn của chuyên gia đến từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về bệnh rối loạn tiền đình ở phụ nữ mang thai.

Nguyên nhân gây ra rối loạn tiền đình ở phụ nữ mang thai

Sức khỏe của phụ nữ có thai là vấn đề được nhiều người quan tâm và hướng tới. rối loạn tiền đình cũng là một trong những hiện tượng mà nhiều phụ nữ có thai phải trải qua. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn tới rối loạn tiền đình ở bà bầu:

Thứ nhất, nguyên nhân xuất phát từ hiện tượng ốm nghén của bà bầu. Do ốm nghén, chị em thường không ăn được và gây ảnh hưởng tới các chất dinh dưỡng được dung nạp vào cơ thể. Thiếu chất dinh dưỡng kết hợp với sự thay đổi nội tiết tố dẫn tới huyết áp thấp, cơ thể thiếu sắt, thiếu máu, máu không lưu thông gây đau đầu kéo dài.

Thứ hai, khi mang thai chị em thường khó tránh khỏi cảm giác lo lắng, căng thẳng và tâm lý  thường nhạy cảm dẫn tới tinh thần không thoải mái. Đây cũng là một trong các nguyên nhân dẫn tới rối loạn tiền đình khi mang thai.

Thứ ba, nếu có thể chị em đã có tiền sử một số bệnh khác như thoái hóa đốt sống cổ, viêm tai, viêm xoang hoặc các bệnh liên quan đến thần kinh, rối loạn tuần hoàn não,… thì đây cũng là một nguyên nhân gây rối loạn tiền đình khi mang thai.

Triệu chứng của rối loạn tiền đình ở phụ nữ mang thai

Ở phụ nữ mang thai, rối loạn tiền đình thường đi kèm với một số triệu chứng như xuất hiện các cơn đau đầu lúc nửa đêm hoặc gần sáng và kéo dài vài giờ hoặc vài ngày tùy thể trạng và sức khỏe của từng người.

Cơ thể thường xuyên có cảm giác choáng váng, hoa mắt, mọi thứ trở nên quay cuồng, đảo lộn, cơ thể mất thăng bằng. Trong khoảng thời gian này, các chị em thường cảm thấy mệt mỏi và không muốn làm việc.

Cơ thể còn có dấu hiệu như thường xuyên tê bì chân tay, ù tai, thường xuyên có cảm giác buồn nôn, mệt mỏi, nôn mửa với tần suất nhiều hơn. Chính vì vậy dễ làm cho cơ thể suy nhược.

Rối loạn tiền đình ở phụ nữ mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi hay không?

Giảng viên dậy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược khẳng định: Chưa có nghiên cứu nào cho thấy rối loạn tiền đình ở phụ nữ mang thai có ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Nhưng khi người mẹ sức khỏe không tốt dẫn đến không ăn uống được và thiếu dinh dưỡng để nuôi dưỡng cả mẹ và thai nhi. Điều này có thể gây ra sự ảnh hưởng đối với sự phát triển và hoàn thiện của em bé. Chính vì vậy, chị em cần khắc phục hiện tượng này bằng cách cải thiện sức khỏe và luyện tập thể dục thể thao để có một sức khỏe tốt nhất. Khi cơ thể khỏe mạnh, khả năng ăn uống cũng được cải thiện và các chất dinh dưỡng được bổ sung kịp thời.

Bà bầu có những triệu chứng nghi là bị rối loạn tiền đình cần phải đến khám ở các cơ sở y tế để được chẩn đoán bệnh chính xác và có hướng điều trị cụ thể vì phương pháp điều trị đối với phụ nữ có thai cần được cân nhắc về các loại thuốc để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và em bé. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc chỉ dựa trên những dự đoán thông thường, bởi có thể sẽ làm ảnh hưởng xấu tới thai nhi.